DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Cần lưu ý gì khi xin visa du lịch Châu Âu ở lãnh sứ quán Pháp?

Visa Schengen là loại visa cho phép nhập cảnh vào 26 Quốc gia thuộc khối Schengen, bao gồm: Đức, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Tây Ban Nha, Estonia, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Lettonia, Lituanie, Malta, Luxembourg, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Cộng Hòa Séc, Slovakia, Slovénia, Thụy Điển, Thụy Sĩ…

Vậy theo lý thuyết thì bạn xin visa Schengen ở 1 trong 26 nước trên đều được. Tuy nhiên, chỉ có 4 nước cấp visa du lịch mà không cần người bảo lãnh: Hà Lan, Ý, Pháp, Tây Ban Nha.

Trừ khi, bạn không mạnh về tài chính tức là rất khó để tự xin visa du lịch và có người bảo lãnh mạnh, còn không, bạn nên xin visa du lịch tự túc thuần túy. Nếu có yếu tố bảo lãnh trong đó, ĐSQ yêu cầu giấy bảo lãnh, giấy chứng minh thu nhập do Tòa thị chính nơi người bảo lãnh cấp, sau đó bạn phải đóng phí, và chuyển về Việt Nam. Vừa mất thời gian, vừa mất công, mất của.

Tại sao nên nộp đơn xin visa ở Đại sứ quán Pháp?

Đơn giản là vì cộng đồng mạng truyền tai nhau rằng xin visa du lịch ở Pháp dễ hơn các nước khác.

Cần lưu ý gì khi xin visa du lịch Châu Âu ở lãnh sứ quán Pháp?

Lưu ý điều gì khi xin visa du lịch Châu Âu ở Lãnh sứ quán Pháp

– Bạn nên gửi sổ tiết kiệm ít nhất 3 tháng trước khi xin visa. Nếu thời gian gửi tiền vào sổ tiết kiệm trước khi xin visa quá ngắn thì e rằng bạn sẽ bị từ chối cấp visa vì lý do khôn đủ chứng minh quay lại Việt Nam sau chuyến đi ngay. Tất nhiên, chả ai biết người xét visa nghĩ gì, nhưng mình cứ cẩn thận. Chứ bị đóng cộp cái dấu REJECT vào hộ chiếu, gì thì gì cũng khó khăn hơn cho những lần sau.

– Lịch trình chuyến đi, ghi rõ ngày đến, ngày đi, số ngày lưu trú tại từng quốc gia và mục đích của chuyến đi.

– Trong trường hợp sẽ lưu trú tại nhiều quốc gia trong khối Schengen, cần nộp hồ sơ xin thị thực Schengen ngắn hạn tại cơ quan lãnh sự là “điểm đến chính” của chuyến đi.

Cách xác định quốc gia nào là “điểm đến chính”?

+ Quốc gia “điểm đến chính” là quốc gia mà ở đó đương đơn sẽ thực hiện mục đích chính của chuyến đi.

+ Trong trường hợp mục đích của chuyến đi là giống nhau trong tất cả các quốc gia sẽ đặt chân đến, Quốc gia “điểm đến chính” là nơi mà đương đơn sẽ lưu lại lâu nhất.

+ Trong trường hợp cả mục đích chuyến đi lẫn thời gian lưu trú tại mỗi quốc gia đều giống nhau, Quốc gia “điểm đến chính” là nơi mà đương đơn sẽ đặt chân xuống đầu tiên.

Vậy là, mình xin visa Schengen ở ĐSQ Pháp, thì mình phải chứng minh được Pháp là điểm đến chính hoặc ít nhất là điểm đến đầu tiên. Lịch trình của chuyến đi hãy nói rõ điều này nhé. Lịch trình chỉ là lịch trình, bạn làm sao cho mọi thứ thật khớp và thật dễ dàng cho bạn. Và nhớ phải hiểu lịch trình của mình để nếu người ta có hỏi thì còn biết trả lời.

Nếu bạn đã có lịch trình chắc chắn, đặt hết vé tàu, vé xe và khách sạn thì không còn gì tuyệt hơn. Nhưng nếu bạn xin visa những 3 tháng trước ngày đi, lịch trình còn chưa lên xong nên chưa dám đặt vé tàu xe.

Cần lưu ý gì khi xin visa du lịch Châu Âu ở lãnh sứ quán Pháp? 2

Thông tin thêm cho những bạn xin visa tại ĐSQ Pháp (cho dễ) nhưng lại nhập cảnh ở 1 nước khác trong khối Schengen. Visa của bạn là visa Schengen, nhưng bên góc phải sẽ ghi “FRA”, tức là visa được cấp từ ĐSQ Pháp. Vậy nếu bạn có visa Schengen cấp tại ĐSQ Pháp, nhưng bạn nhập cảnh ở 1 nước khác trong khối Schengen, hên xui anh xuất nhập cảnh sẽ đòi bằng chứng rằng bạn sẽ đi sang Pháp (vé tàu, vé máy bay, book khách sạn,…). Bạn phải chứng minh được rằng tôi không có sang đó làm việc đâu, tôi đi du lịch như vậy thật mà.

– Mua bảo hiểm du lịch là việc làm cần thiết cho những chuyến đi Châu Âu. Giấy chứng nhận bảo hiểm là bản song ngữ, photo rồi mang đi công chứng nha.

Một lần nữa, hãy khớp với kế hoạch. Đừng có lịch đi 10 ngày, vé máy bay đặt là đi ngày 1, về ngày 10, mà bảo hiểm mua 7 ngày nha. Bị từ chối vì lí do lãng xẹt đó không đáng. 

Trước đây khi làm visa thì thời gian được lấy hộ chiếu sẽ là đúng 1 tuần (dù trượt hay đỗ), với 99% các trường hợp. Thứ 2 bạn nộp thì thứ 2 tuần sau lấy, thứ 5 nộp hồ sơ thì thứ 5 tuần sau lấy visa.

Nhưng có lẽ bây giờ mọi chuyện đã khác, vì bên TLScontact làm trung gian. Do đó, nếu có bất kì thắc mắc nào về thủ tục hồ sơ xin visa Châu Âu, hãy gọi ngay đến hotline: 0988.011.249 nếu cần thêm thông tin cho trường hợp của mình hay người thân bạn nhé!

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: