Cách xử lý lỗi trùng tên (2006) khi xin visa Đài Loan online

Cách xử lý lỗi trùng tên (2006) khi xin visa Đài Loan online

Cách xử lý lỗi trùng tên (2006) khi xin visa Đài Loan online

Thời gian gần đây, có rất nhiều bạn nhắn tin, gọi điện thoại về cho Á Châu khi không thể khai form xin visa Đài Loan online. Đa số hệ thống trả về kết quả: “please contact the local embassies and missions of the R.O.C (Taiwan) to apply for Visa (2006)”. Vậy cách xử lý lỗi trùng trên (2006) khi xin visa Đài Loan online như thế nào?

Cách xử lý lỗi trùng tên (2006) khi xin visa Đài Loan online - Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888

Cách xử lý lỗi trùng tên (2006) khi xin visa Đài Loan online

Thông thường, Công dân Việt Nam có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú hoặc visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, các nước Schengen và Hàn Quốc sẽ được được cấp chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, lưu trú trong thời gian 14 ngày. Tuy nhiên, cần đăng ký online để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận in ra bản giấy cầm theo khi nhập cảnh mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh.

Tuy nhiên có trường hợp khi điền thông tin, các bạn sẽ nhận được thông báo: “please contact the local embassies and missions of the R.O.C (Taiwan) to apply for Visa (2006)”

Với thông báo này, hệ thống muốn nói cho bạn rằng bạn cần liên hệ đại sứ quán do tên bạn bị nằm trong blacklist của Đài Loan. Lúc này nhiều bạn đã đổi thứ tự họ tên, xoá khoảng trống, thêm khoảng trống … để có thể in được tờ giấy xác nhận ra.

Cách xử lý lỗi trùng tên (2006) khi xin visa Đài Loan online 2

Trước đây việc này được chấp nhận nhưng từ năm nay nó không hợp lệ khi làm thủ tục lên máy bay ở các hãng máy bay (Đã xác nhận tại Việt Nam và Nhật), và không được nhập cảnh khi vào Đài Loan. Nên các bạn không cố gắng để lách nữa nhé, kẻo mất tiền oan mà hãy ngay lập tức đến Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc gần nhất nộp hồ sơ.

Bây giờ Á Châu sẽ hướng dẫn luôn hình thức xin visa Đài Loan Online và Offline. Bạn nào làm Online không được thì chia buồn và mời bạn chuyển sang làm Offline nhé!

Xin visa Đài Loan online

Chỉ mất khoảng 2 phút để xin giấy phép Online. Gọi là giấy phép vì bạn có thể ngồi nhà, lên mạng gõ vài cái là bạn sẽ nhận được một tờ giấy phép đi đến Đài Loan trong vòng 3 tháng. Nếu có sai gì có thể lập tức xin lại tờ khác. Rất đơn giản gọn nhẹ, miễn phí mà không biết cách làm thì thật là phí.

Đầu tiên bạn truy cập link dưới đây: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/

Có cả chế độ tiếng Việt và tiếng Anh, tuy nhiên các bạn nên lưu ý là khi dịch sang tiếng Việt thì thông tin ngày tháng năm không theo thứ tự, do đó các bạn nên cẩn thận điền và kiểm tra thông tin để tránh sai sót.

Sau đó bạn hãy Điền thông tin đầy đủ. Hiện hệ thống có thêm yêu cầu về vé máy bay và booking hotel (hoặc địa chỉ nhà người quen).

Sau khi điền hết thông tin thì in ra bạn sẽ có một sản phẩm sẽ là 1 file pdf bạn cầm cùng passport khi làm thủ tục xuất nhập cảnh Đài Loan

>>> Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách xin visa Đài Loan online 

Lưu ý khi xin visa Đài Loan online

1. Chú ý in màu nhé! Đặc biệt là không cố gắng lách luật nhé!

2. Đối tượng có thể xin theo cách này là:

Công dân Việt Nam có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú hoặc visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, các nước Schengen và Hàn Quốc sẽ được được cấp chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, lưu trú trong thời gian 14 ngày. Tuy nhiên, cần đăng ký online để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận in ra bản giấy cầm theo khi nhập cảnh mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh.

(Khi làm thủ tục nhập cảnh, nếu không xuất trình được visa còn hạn hoặc thẻ định cư của các nước nói trên sẽ không được nhập cảnh vào Đài Loan).

Cách xử lý lỗi trùng tên (2006) khi xin visa Đài Loan online 3

Xin visa Đài Loan offline

Thủ tục khi xin visa Đài Loan (dán)

- Hộ chiếu bản gốc và 1 bản photo (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

- 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến), kèm 2 tấm ảnh 4×6 hình màu nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất.

- Giấy chứng nhận đang đi làm: Hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận. Trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của bạn.

- Trường hợp là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

- Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 50 triệu đồng.

- Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

- Vé máy bay khứ hồi.Sau khi điều mẫu đơn và đăng ký visa trực tuyến, mang hồ sơ bao gồm cả đơn đăng ký in từ trên website có kèm mã vạch đến làm thủ tục tại.

Tại Hà Nội:

>> Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)

E-mail: tecohn@netnam.vn

Tại Tp.HCM:

>> Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM:

Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, tp. Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Điện thoại: (84-28) 3834 9160 ~ 65 – Fax: (84-28) 3834 9166 Fax: 028-39651577

Email: suggest@tecohcm.org.vn

Nếu hồ sơ của bạn không có vấn đề gì thì kết quả sẽ có sau 1 tuần làm việc (7 ngày) trong những trường hợp đặc biệt thời gian trả kết quả visa có thể kéo dài đến 1 tháng, để biết chính xác thì bạn cần phải liên hệ với nhân viên của Đại Sứ Quán đọc tên và số biên lai nhận hồ sơ để nhân viên đại sứ quán kiểm tra.​​

Những thông tin mà Á Châu chia sẻ trên hy vọng sẽ giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn những bước cần làm khi gặp vấn đề với visa Đài Loan. Dịch vụ xin visa Đài Loan của Á Châu sẽ hỗ trợ cho khách hàng dễ dàng hơn trong việc đăng ký visa du lịch Đài Loan. Liên hệ ngay hotline 028.77777.888 để được tư vấn làm visa Đài Loan nhanh chóng.

Lượt tham khảo: 563

Date:

Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888 - Cách xử lý lỗi trùng tên (2006) khi xin visa Đài Loan online
Cách xử lý lỗi trùng tên (2006) khi xin visa Đài Loan online Cách xử lý lỗi trùng tên (2006) khi xin visa Đài Loan online