DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Miễn lệ phí xin visa du lịch Nhật Bản cho những đối tượng nào?

Trong các bước xin visa thông thường, bạn sẽ phải tiến hành nộp hồ sơ và đóng lệ phí ở Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán gần nơi bạn sinh sống. Đối với Nhật Bản, mức phí Lãnh sự khi bạn nộp hồ sơ giao động từ 630.000VND đến 1.250.000 VND. Tuy nhiên, đối với một vài đối tượng cụ thể, mức phí này sẽ không được áp dụng mà sẽ được miễn phí toàn bộ.

Đối tượng nào được miễn lệ phí xin visa du lịch Nhật Bản?

Sinh viên đại học chính quy

Theo quy định, những công dân Việt Nam hiện đang là sinh viên theo học tại các trường đại học chính quy trên địa bàn cả nước sẽ được miễn hoàn toàn lệ phí xin visa khi có nhu cầu đi du lịch Nhật Bản.

Tuy nhiên, rường hợp này lại không áp dụng cho đối tượng sinh viên đang học ở các trường dân lập, quốc tế và sinh viên Việt Nam đang du học tại các quốc gia khác về nước để xin visa.

Để được miễn lệ phí, du khách chỉ cần xuất trình thẻ sinh viên còn hiệu lực hoặc giấy xác nhận đang theo học có dấu mộc của nhà trường.

Du lịch đến Okinawa

Trong số những điểm du lịch nổi tiếng ở Nhật Bản, Okinawa được coi là “thiên đường đảo nổi” rất được yêu thích.

Đặc biệt, du khách có thể khám phá mảnh đất này mà không cần bỏ ra lệ phí làm visa nếu chứng minh được lịch trình thực tế của mình.

Một số giấy tờ cần thiết bao gồm vé máy bay, vé tàu, xác nhận đặt phòng khách sạn hoặc thư mời tham gia sự kiện ở địa phương.

Miễn lệ phí xin visa du lịch Nhật Bản cho những đối tượng nào? 2

Tham quan hoặc sinh sống ở Iwate, Miyagi và Fukushima

Việc miễn toàn bộ lệ phí visa cho người nước ngoài có nhu cầu tham quan hoặc sinh sống ở Iwate, Miyagi và Fukushima được coi là nỗ lực của chính phủ Nhật Bản trong việc thu hút khách du lịch đến 3 tỉnh từng chịu ảnh hưởng nặng nề của động đất.

Du khách có thể xin visa theo diện tạm trú hoặc định cư mà không phải tốn bất kì chi phí nào.

Những người đến 3 địa phương trên để du lịch sẽ được miễn giảm toàn bộ lệ phí nếu cung cấp được vé máy bay, vé mời dự sự kiện hoặc xác nhận đặt phòng nghỉ tại địa phương.

Tương tự, nhóm đối tượng muốn xin visa theo dạng định cư cần xuất trình đầy đủ giấy tờ thuê nhà, giấy nhập học đối với sinh viên và đơn xác nhận của công ti đang làm việc tại 1 trong 3 tỉnh nói trên.

Để được xếp vào diện miễn lệ phí xin visa, du khách buộc phải tự xin visa ở Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán thay vì thông qua trung gian.

Thêm vào đó, nếu như cảm thấy mình đáp ứng đủ các điều kiện để được miễn phí, cần khai báo cụ thể tại quầy nhận hồ sơ và cung cấp đủ các giấy tờ cần thiết.

Miễn lệ phí xin visa du lịch Nhật Bản cho những đối tượng nào? 3

Lưu ý: Các đương đơn sẽ không được miễn lệ phí nói trên nếu đã hoàn thành thủ tục trả visa.

Kinh nghiệm khi nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản ở Đại sứ quán/Lãnh sự quán

Mặc dù không phải đóng lệ phí nhưng bạn cũng phải tuân thủ theo các quy định trong quá trình xin visa Nhật Bản. Cụ thể:

Bạn nên đến sớm trước 30 phút để xếp hàng nộp hồ sơ, khi đến lượt, bạn cần để lại chứng minh thư và qua một bước kiểm tra an ninh để vào bên trong. Bấm máy lấy số thứ tự và chờ đến lượt

Đi đến lượt của bạn, các nhân viên cơ quan lãnh sự sẽ kiểm tra toàn bộ hồ sơ. Các câu hỏi phỏng vấn thông thường để xác minh hồ sơ như sau:

– Có biết tiếng Anh/tiếng Nhật không?

– Đi một mình hay đi với ai. Đi với bạn bè thì người đó là ai, tên gì, đã có visa chưa?

– Đang làm gì, chức vụ gì, chỗ làm việc?

– Dự định đi khi nào, đi bao lâu, lịch trình thế nào, ở đâu?

– Chi phí dự kiến hết bao nhiêu?

Do hiện nay số lượng khách trốn lại Nhật Bản sau khi sang đó theo diện du lịch rất lớn, nên chính phủ Nhật Bản thắt chặt vấn đề cấp visa du lịch để giảm thiểu nạn nhập cư trái phép. Việc này được thể hiện ngay từ tờ khai xin visa Nhật Bản diện du lịch rất dài và chi tiết, rất dễ khai sai, nhầm lẫn do đó bạn cần cực cẩn thận trong việc điền hồ sơ,

Nếu bạn còn bất kỳ vấn đề nào cần thắc mắc về visa Nhật Bản tự túc vui lòng liên hệ trực tiếp vào hotline: 0988.011.249 để được tư vấn miễn phí nhé!

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: