DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Có nhận được visa Hàn Quốc khi bị mất phiếu hẹn trả kết quả không?

Sau khi hoàn tất các thủ tục hồ sơ xin visa, nộp tại Lãnh sự đương đơn sẽ nhận được một phiếu hẹn để thông báo về thời gian trả kết quả của mình. Có phiếu hẹn trả kết quả visa Hàn Quốc thì mới được nhận hộ chiếu và kết quả visa nhanh chóng, dễ dàng. Tuy nhiên có một số trường hợp sơ suất đã đánh mất giấy tờ quan trọng này. Trường hợp này sẽ được giải quyết ra sao?

Hỏi:

Chào Á Châu!

Tuần vừa rồi tôi có nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ Hàn Quốc KVAC tại thành phố Hồ Chí Minh. Vì hồ sơ của tôi chuẩn bị khá đầy đủ, theo đúng yêu cầu Lãnh sự, nên sau khi nộp hồ sơ xong tôi được Lãnh sự cấp cho giấy phiếu hẹn ngày trả kết quả. Nhưng vì bất cẩn nên tôi đã đánh rơi phiếu này từ lúc nào không hay, bây giờ sắp tới ngày hẹn trả visa mà tôi vẫn không tìm thấy biên nhận, tôi không biết phải làm thế nào. Có phiếu hen trả kết quả thì visa Hàn Quốc mới được nhận phải không? Nhờ Á Châu tư vấn giúp tôi trường hợp này, tôi xin chân thành cảm ơn.

Anh Đào –  Tp.HCM

Có nhận được visa Hàn Quốc khi bị mất phiếu hẹn trả kết quả không?

Đáp:

Chào bạn Anh Đào!

 Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Á Châu. Trả lời thư thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Khi đã chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ KVAC, nhân viên tại đây sẽ cấp cho bạn một phiếu hẹn trả kết quả. Trên phiếu hẹn có cung cấp cụ thể thời gian và ngày hẹn để bạn có thể đến Lãnh sự nhận kết quả visa. Tùy vào trường hợp hồ sơ mà biên nhận này cung cấp thời gian trả kết quả visa nhanh hay chậm. Thông thường, thời gian trả kết quả visa chỉ trong khoảng 7-8 ngày làm việc không kể thứ bảy, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ của Hàn Quốc, Việt Nam. Những trường hợp hồ sơ phải xem xét kỹ hơn, hoặc có những điều gì khiến Lãnh sự nghi ngờ thì hồ sơ sẽ trả kết quả lâu hơn, có khi lên đến 30 ngày. Thậm chí bạn còn phải đến Lãnh sự để phỏng vấn nữa hoặc phỏng vấn qua điện thoại.

Phiếu hẹn trả kết quả visa Hàn Quốc  có vai trò hết sức quan trọng, là cơ sở để đương đơn dễ dàng hơn trong việc nhận kết quả visa của mình, do đó bạn cần phải giữ cẩn thận giấy tờ này. Có phiếu hẹn trả kết quả visa Hàn Quốc bạn sẽ nhận được hộ chiếu và visa cách nhanh chóng, không cần phải trình giấy tờ chứng minh phức tạp. Trường hợp phiếu hẹn bị mất, để nhận lại hộ chiếu cũng như visa, bạn sẽ cần mang theo bản chính và photo chứng minh nhân dân. Nếu phiếu hẹn bị mất bạn cũng không thể ủy quyền cho người khác nhận thay được , trong trường hợp này bạn cần đích thân đến Trung tâm tiếp nhận hồ sơ Hàn Quốc KVAC để giải quyết, nhận lại kết quả visa theo đúng yêu cầu của Lãnh sự.

Có nhận được visa Hàn Quốc khi bị mất phiếu hẹn trả kết quả không? 2

Biên nhận visa Hàn Quốc thường sẽ có ngày cụ thể để nhận kết quả, bạn cần đến đúng với thời gian ghi trên biên nhận để có thể nhận được visa cách nhanh chóng. Trong trường hợp đến trễ hơn, bạn cần gọi điện đến Lãnh sự để thông báo về sự chậm trễ này nhé!

Hy vọng với những giải đáp nêu trên, bạn đã có được câu trả lời cho vấn đề thắc mắc bị mất giấy hẹn trả kết quả thì có nhận được visa Hàn Quốc không? Tuy nhiên, do nhu cầu xin visa Hàn Quốc trong thời gian gần đây tăng cao, việc đăng ký nộp hồ sơ khá vất vả và tốn nhiều thời gian, công sức. Nếu bạn muốn được tư vấn trực tiếp và đảm bảo, hãy liên lạc với các công ty dịch vụ làm visa của Á Châu qua Hotline 0988.011.249.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan:

Bình luận đã đóng.