Thời hạn visa Trung Quốc là bao lâu?

Thời hạn visa Trung Quốc là bao lâu?

Tuy nhu cầu xin visa Trung Quốc ngày càng tăng cao nhưng hoàn toàn phó mặc cho một dịch vụ nào đó xin visa nên một số đương đơn vẫn mơ hồ về một số thông tin về visa của quốc gia này. Trong đó, một thông tin quan trọng thường bị mọi người bỏ lơ nhất là thời hạn visa visa Trung Quốc là bao lâu?

Visa Trung Quốc thông thường có 4 loại đó là visa 3 tháng 1 lần, visa 3 tháng nhiều lần, visa 6 tháng nhiều lần và visa 1 năm nhiều lần. Đối với visa du lịch Trung Quốc, đây là loại thị thực ngắn hạn, có thời gian hiệu lực là 03 tháng, có giá trị nhập cảnh 1 lần duy nhất với số ngày được lưu trú tối đa là 15 ngày. Tuy theo mục đích chuyến đi mà các đương đơn xin loại visa nào cho phù hợp.

thời hạn của visa Trung Quốc là bao lâu?

Visa Trung Quốc 3 tháng nhiều lần

Đối với loại Visa này, người Việt Nam sẽ được vào Trung Quốc tối đa 2 lần trong suốt 3 tháng hiệu lực của Visa, mỗi lần ở lại Trung Quốc không quá 30 ngày. Lần vào thứ nhất phải cách lần vào thứ 2 hải cách nhau tối thiểu 30 ngày

Visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần

Visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần chỉ dành cho khách thương mại. Với Visa nàycác bạn được phép nhập cảnh vào Trung Quốc tối đa 5 lần trong suốt 6 tháng hiệu lực của Visa. Mỗi lần ở lại không quá 30 ngày và 2 lần nhập cảng liên tiếp phải cách nhau ít nhất 30 ngày.

Lưu ý: Với loại Visa 6 tháng nhiều lần này cần tối thiểu 2 dấu nhập cảnh từ Trung Quốc. Nghĩa là bạn đã qua Trung Quốc tối thiểu 2 lần bằng hình thức Visa 3 tháng 1 lần hoặc 2 lần. Chú ý khi xét duyệt số lần nhập cảnh, vào Trung Quốc thông qua đường cửa khẩu không cần Visa hoặc bằng đường bay nhưng đi theo dạng Visa đoàn (không có Visa dán riêng trong hộ chiếu) đều không được tính. Nếu là hộ chiều mới làm lại chưa đủ số lần đi thì cần nộp thêm hộ chiếu cũ bản gốc.

thời hạn của visa Trung Quốc là bao lâu? 2

Visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần

Với những trường hợp muốn sang Trung Quốc nhiều lần do nhu cầu của nghề nghiệp hoặc đi thăm người thân ở bên đó, thì nên làm visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần.

Visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần, Đại Sứ Quán không giới hạn số lượng nhập cảnh của bạn tuy nhiên điểm hạn chế của loại visa này là mỗi lần nhập cảnh công dân Việt Nam mang visa này được lưu trú tại Trung Quốc không quá 30 ngày kể từ khi làm thủ tục đóng dấu nhập cảnh tại sân bay hoặc cửa khẩu đường bộ. Nếu như quý khách muốn ở lại Trung Quốc lâu hơn thì cần làm thủ tục xin gia hạn visa Trung Quốc hoặc làm visa với mục tiêu khác để được thời gian lưu trú dài hạn hơn.

Bên cạnh đó, Đại sứ quán Trung Quốc cũng sẽ yêu cầu yêu cầu các lần nhập cảnh phải cách nhau 30 ngày. Như vậy, nếu bạn có visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần chỉ có thể nhập cảnh tối đa 11 lần mà thôi.

Lưu ý: Nếu bạn muốn làm được visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần thì trên hộ chiếu của bạn phải đã dán ít nhất 7 visa Trung Quốc.

Mà dù loại visa với mục đích nào: visa du lịch Trung Quốc, visa thăm thân Trung Quốc, visa công tác Trung Quốc hay loại visa 3 tháng nhiều lần, 6 tháng nhiều lần, 1 năm nhiều lần…. thì thời gian ở lại Trung Quốc tối đa cũng chỉ được 30 ngày một lần thôi bạn nhé.

Đánh giá bài viết

Visa Á Châu – Vận hành bởi

Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, P12, Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline: 0988.011.2490988.011.249

Email: lienhe@achau.net

www.achau.net - www.tanvanlang.com - www.visatop.vn

icon youtubeÁ Châu Visa - - icon tiktokTân Văn Lang

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *