Chia sẻ tất tần tật các thông tin về thủ tục xin visa công tác Trung Quốc

Chia sẻ tất tần tật các thông tin về thủ tục xin visa công tác Trung Quốc

Chia sẻ tất tần tật các thông tin về thủ tục xin visa công tác Trung Quốc

Ngày nay, khi mà Trung Quốc liên tục là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam thì việc đi lại giữa 2 quốc gia ngày càng trở nên cần thiết. Để sang được Trung Quốc, công dân Việt Nam phải có visa. Đối với doanh nhân, nhân viên được điều sang Trung Quốc học việc, dự hội nghị…phải có Visa Trung Quốc diện công tác. Vậy thủ tục xin visa công tác Trung Quốc như thế nào?

Chia sẻ tất tần tật các thông tin về thủ tục xin visa công tác Trung Quốc - Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888

Ngày nay, khi mà Trung Quốc liên tục là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam thì việc đi lại giữa 2 quốc gia ngày càng trở nên cần thiết. Để sang được Trung Quốc, công dân Việt Nam phải có visa. Đối với doanh nhân, nhân viên được điều sang Trung Quốc học việc, dự hội nghị…phải có Visa Trung Quốc diện công tác. Vậy thủ tục xin visa công tác Trung Quốc như thế nào?

Điều kiện được miễn visa Trung Quốc

Theo quy định thì để được nhập cảnh vào Trung Quốc, người nước ngoài phải có visa Trung Quốc làm điều kiện. Tuy nhiên, nếu bạn thuộc các diện sau đây, được miễn visa Trung Quốc :

- Quá cảnh trực tiếp.

- Đi đồng bằng Châu Giang và đảo Hải Nam.

- Công dân Singapore, Brunei, Nhật Bản.

- Mang thẻ APEC còn hiệu lực.

- Người mang thẻ cư trú vĩnh viễn dành cho người nước ngoài còn hiệu lực do nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa cấp.

- Người mang thẻ cư trú người nước ngoài còn hiệu lực do cơ quan công an Trung Quốc cấp.

- Hiệp định song phương

Ngược lại, nếu bạn không thuộc bất cứ diện nào được nêu ở trên thì bạn vẫn phải xin visa công tác Trung Quốc như bình thường mặc dù bạn có thư mời đi chăng nữa.

Visa công tác Trung Quốc bao gồm 2 loại: visa công tác Trung Quốc F cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Trung Quốc cho những hoạt động phi thương mại, đầu tư, tham quan các cơ sở nghiên cứu khoa học, giáo dục, y tế, hoạt động thể thao,… và visa công tác M cho những hoạt động thương mại.

visa công tác Trung Quốc

Xin visa công tác Trung Quốc cần những giấy tờ gì?

Nếu Visa công tác Trung Quốc là loại visa chữ M (dành cho tiến hành hoạt động thương mại), bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ gồm:

- Hộ chiếu (thời hạn 06 tháng trở lên)

- Tờ khai visa (mẫu V2013)

- 01 tấm hình thẻ 4x6 (được chụp trong vòng 06 (sáu) tháng gần nhất, phông trắng không được đội mũ, phải thấy rõ hai tai)

- Hộ khẩu, chứng minh nhân dân bản chính và bản photo.

- Hộ chiếu

- Thư mời từ công ty, đối tác bạn sẽ làm việc tại Trung Quốc.

Lưu ý:

Thư mời phải cung cấp đầy đủ, rõ ràng các thông tin như:

- Thông tin về người được mời:

+ Họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, số hộ chiếu...

+ Lý do được mời đến Trung Quốc, thời gian đến và đi, địa điểm cụ thể...

+ Một số hoạt động đính kèm khi người được mời đến Trung Quốc

+ Nguồn chi phí, …

- Thông tin về công ty, đối tác, đơn vị mời:

+ Tên công ty, đơn vị, địa chỉ, đại diện pháp nhân, điện thoại, con dấu,...

Đóng lệ phí và nộp hồ sơ vin visa công tác Trung Quốc ở đâu?

Tại Việt Nam, có 2 cơ quan có thẩm quyền cấp visa Trung Quốc là:

Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: (với những người có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc)

+ Địa chỉ: Số 46 Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội

+ Điện thoại: 04-38453736

+ Fax: 04-38232826

Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP Hồ Chí Minh: (với những người có hộ khẩu Đà Nẵng trở vào)

+ Địa chỉ: Số 175 Hai Bà Trưng, Quận 3

+ Điện thoại: 08-38292457

+ Fax: 08-38295009

Thời gian nhận và trả kết quả visa là từ 9-11h sáng từ thứ 2 đến thứ 6

visa công tác Trung Quốc 2

Lưu ý khi xin visa công tác Trung Quốc

- Người xin visa phải cam kết các thông tin trong hồ sơ cung cấp phải trung thực, không được sai, giả dối. Nếu viên chức lãnh sự, nhân viên hải quan phát hiện sẽ bị từ chối cấp visa hoặc từ chối nhập cảnh.

- Thư mời đến Trung Quốc làm việc của đối tác có thể là bản in, bản photo hoặc bản Fax. Viên chức lãnh sự có thể yêu cầu bạn xuất trình bản gốc của thư mời và các giấy tờ cần chứng minh.

- Nếu bạn muốn xin visa loại M nhiều lần thì phải xuất trình các bản visa đã từng nhập cảnh vào Trung Quốc trước đây hoặc tất cả thư mời của công ty, đơn vị mời bạn. 

- Việc có cấp visa hay không, cấp visa loại nào, thời hạn lưu trú bao lâu, số lần nhập cảnh của bạn sẽ do viên chức lãnh sự quyết định sau khi xem xét hồ sơ và các trường hợp cụ thể.

- Thông thường, nhân viên ĐSQ/LSQ sẽ phỏng vấn qua điện thoại nếu có nghi ngờ về tính xác thực hồ sơ của bạn, bạn nhớ trả lời chính xác những thông tin bạn đã cung cấp là được. Nếu không có cuộc gọi nào thì có thể hồ sơ của bạn đã đậu

Qua kinh nghiệm làm visa Trung Quốc trong 15 năm qua, Á Châu nhận ra khi bạn xin visa công tác có cái hay là sẽ hạn chế được các điểm yếu mà visa du lịch mắc phải. Ví dụ như sẽ bớt đi các ràng buộc tài chính, hộ khẩu, lịch sử XKLD … Cũng chính vì lý do này mà nhiều người cứ nghĩ ra cách lách luật để làm sao sang quốc gia này cho bằng được với visa công tác Trung Quốc. Chính phủ Trung Quốc đã lường trước sự việc và tìm cách rà soát rất kỹ cả phía công ty bên Trung Quốc lẫn công ty ở Việt Nam. Sẽ khó lòng qua mặt họ, các hồ sơ lỏng lẻo, thiếu minh bạch sẽ bị loại bỏ thẳng tay.

Xin visa công tác Trung Quốc thực chất không hề khó, tuy nhiên bạn đừng quá chủ quan trong quá trình chuẩn bị hồ sơ và làm đúng theo những thủ tục đã hướng dẫn. Nếu quý khách có nhu cầu xin visa công tác hoặc còn gì thắc mắc vui lòng liên hệ vào đường dây nóng của Á Châu để nhận được sự tư vấn và hướng dẫn của chúng tôi.

028.77777.888

Lượt tham khảo: 3719

Date:

Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888 - Chia sẻ tất tần tật các thông tin về thủ tục xin visa công tác Trung Quốc
Chia sẻ tất tần tật các thông tin về thủ tục xin visa công tác Trung Quốc Chia sẻ tất tần tật các thông tin về thủ tục xin visa công tác Trung Quốc