Hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch Trung Quốc chi tiết nhất

Hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch Trung Quốc chi tiết nhất

Hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch Trung Quốc chi tiết nhất

Hiện nay, phải nói là Trung Quốc là một trong những quốc gia nằm trong danh sách những đất nước phải đi của nhiều người đam mê du lịch. Thế nhưng đối với ai lần đầu đi du lịch Trung Quốc thì có rất nhiều điều phải lo, nhất là các khoản giấy tờ. Từ những loại giấy nhỏ nhất, cơ bản nhất như hộ chiếu đến loại giấy phức tạp nhất đó chính là visa. Vậy thủ tục xin visa du lịch Trung Quốc như thế nào?

Hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch Trung Quốc chi tiết nhất - Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888

Không chỉ được biết đến là “con Rồng của Châu Á”, Trung Quốc còn là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn của nhiều du khách với nhiều danh lam thắng cảnh thiên nhiên nên thơ, văn hóa rất phong phú đa dạng và tương đồng với Việt Nam cùng nền ẩm thực đặc trưng. Bên cạnh đó, một yếu tố khiến người Việt Nam ngày càng chọn quốc gia này làm điểm du lịch lý tưởng vì việc di chuyển giữa Việt Nam và Trung Quốc ngày càng dễ dàng và tiết kiệm hơn rất nhiều.

Mặc dù là đất nước láng giềng, cùng nằm trong khu vực, thế nhưng người Việt Nam muốn sang Trung Quốc để du lịch thì vẫn phải xin visa như thường. Ngoài ra, Trung Quốc cũng là quốc gia góp mặt trong danh sách những đất nước dễ xin visa nhất, nhưng nếu bạn "lơ tơ mơ" hoặc không cẩn thận một chút thì vẫn rớt visa bình thường nhé! Hoặc bạn sẽ “lên bờ xuống ruộng” lẫn “được hành hạ tơi bời” tại Lãnh sự quán Trung Quốc TP.HCM đấy.

thủ tục xin visa Trung Quốc 2

Do đó, việc bạn lưu tâm nhất bây giờ nếu muốn xin visa du lịch Trung Quốc thành công là những thông tin mà Á Châu chia sẻ dưới đây.

Đối tượng lần đầu xin visa du lịch Trung Quốc phải làm những gì?

1. Tìm hiểu quy trình xin visa du lịch Trung Quốc

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc

-  Passport: còn thời hạn 6 tháng trở lên, bản chính hộ chiếu còn trang trống và 1 bản photo, công chứng khổ A4.

- CMND: Bản chính và photo công chứng khổ A4

- Tờ khai visa  nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa (V2013)

- 02 hình thẻ (4x6 phông trắng chuẩn quốc tế)

- Giấy tờ chứng minh công việc:

+ Hợp đồng lao động còn thời hạn (bản chính, tiếng Anh hoặc song ngữ, và photo công chứng)

+ Sao kê lương 3 tháng gần nhất có dấu tròn đỏ của ngân hàng

+ Xác nhận công tác đóng dấu của công ty (tiếng Anh hoặc song ngữ)

+  Đơn xin nghỉ phép/Visa support form đóng dấu của công ty (tiếng Anh hoặc song ngữ)

- Giấy tờ chứng minh tài chính:

+ Xác nhận tài khoản tiết kiệm 2.000USD

+ Hoặc những sở hữu cá nhân như sổ đỏ, nhà đất, xe hơi....

- Giấy tờ chứng minh chuyến đi:

+ Lịch trình chi tiết: phải khớp với tất cả các booking kèm theo (tiếng Anh hoặc song ngữ)

+  Booking máy bay khứ hồi

Bước 2: Nộp hồ sơ và lệ phí

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên, bạn có thể đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nộp hồ sơ.

Tại Hà Nội: Phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Trung Quốc (Với đương đơn sinh sống từ Huế trở ra Bắc)

- Địa chỉ: 46 Hoàng Diệu, Điện Bàn, Ba Đình, Hà Nội

- ĐT: 024 3845 3736

Tại Hồ Chí Minh: Tổng lãnh sự quán Trung Quốc (Với đương đơn sinh sống từ Đà Nẵng trở ra Nam)

- Địa chỉ: 175 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh

- ĐT: 028 3829 2459

Lưu ý: Tại đây bạn lấy tờ khai có sẵn, điền đầy đủ thông tin cá nhân. Với những nội dung không rõ, bạn có thể để trống, nhân viên thu hồ sơ sẽ hướng dẫn bạn điền tiếp.

- Khi đến nộp hồ sơ và nhận visa, bạn hãy nhớ mang theo chứng minh thư gốc.

Lệ phí Lãnh sự khi nộp xin visa:

+ 3 tháng 1 lần: 90 USD

+ 3 tháng 2 lần: 120 USD

+  6 tháng nhiều lần: 250 USD

+ 1 năm nhiều lần: 350 USD

Bạn cần phải đóng phí trước khi lấy kết quả. Mức thu lệ phí visa Trung Quốc chỉ nhận thanh toán bằng USD. Lãnh sự quán/ đại sứ quán không chấp nhận chuyển khoản ngân hàng hay trả qua thẻ tín dụng. Hãy nhớ chuẩn bị tiền trước khi đi nộp hồ sơ.

thủ tục xin visa du lịch Trung Quốc

Bước 3: Nhận kết quả Visa

- Thời gian xét hồ sơ và trả lời kết quả khoảng 7 ngày.

- Thời gian trả Visa từ 14: 16h từ thứ 2 - thứ 6 hàng tuần trừ ngày lễ.

- Trong các trường hợp phải bổ sung giấy tờ thì thời gian cấp Visa có thể kéo dài hơn so với ngày hẹn và sau ngày bổ sung từ 1 đến 2 ngày sẽ thông báo kết quả (trừ Visa kết hôn và Visa du học )

- Những hồ sơ đã bị từ chối phải đến lấy lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày thông báo kết quả.

2. Nắm bắt được những thông tin về loại visa du lịch Trung Quốc

+ Thời hạn visa: 90 ngày.

+ Thời gian lưu trú: 15 ngày.

+ Phỏng vấn: không

+ Thời gian cấp visa: 7 ngày.

Lưu ý

Xin visa du lịch Trung Quốc phần lớn không cần phỏng vấn song vẫn có một số trường hợp Đại sứ quán yêu cầu. Khi đó, bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin trên website của Đại sứ quán để khi trả lời phỏng vấn cho trôi chảy.           

Bạn phải cho họ thấy rằng bạn có một công việc, cuộc sống ổn định tại Việt Nam; bạn có nhiều mối quan hệ ràng buộc và chắc chắn sau chuyến đi bạn buộc phải quay trở về và khi lưu trú tại Trung Quốc, bạn biết mình sẽ đi đâu, làm gì. Điều quan trọng là khi đến phỏng vấn, bạn hãy cứ tỏ ra đàng hoàng, tự tin và thoải mái.

Đối tượng đã từng rớt visa du lịch Trung Quốc phải làm gì?

1. Tìm ra nguyên nhân mình bị rớt visa du lịch Trung Quốc

- Trục trặc về hồ sơ: Hồ sơ mà bạn chuẩn bị để nộp cho Đại Sứ Quán quá sơ sài, thiếu một số giấy tờ, nội dung yêu cầu cần thiết hoặc thông tin không hợp lý như: giấy tờ chứng minh tài sản không minh bạch; lịch trình đi du lịch Trung Quốc không khớp với booking khách sạn, v.v.

- Mắc lỗi về hành vi:  Bạn mắc phải lỗi nào đó khi tiến hành làm visa từ lần trước đó, hoặc có hành vi xấu, vi phạm pháp luật trong quá trình bạn sang Trung Quốc từ trước và bị liệt vào danh sách đen, khó xin visa. Thông thường, nếu đã rơi vào trường hợp này thì sẽ rất khó để xin visa Trung Quốc.

- Lúng túng khi trả lời phỏng vấn: Khi phỏng vấn visa Trung Quốc, bạn tỏ ra không hiểu về đất nước của họ, trả lời mục đích chuyến đi một cách lớ mớ, mù mờ khiến họ nghi ngờ mục đích của bạn khi xuất ngoại.

2. Nộp lại hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc

Sau khi tìm ra nguyên nhân khiến hồ sơ mình bị từ chối thì bạn có thể bổ sung những điểm thiếu sót, khắc phục những lỗi sai... và nộp hồ sơ lần 2.

Những đối tượng nào được miễn xin visa du lịch Trung Quốc?

- Du khách có thể sử dụng giấy thông hành do Cơ quan Quản lý Xuất nhập cảnh của Việt Nam cho công dân Việt Nam với mục đích du lịch, làm ăn buôn bán ở địa bàn tỉnh biên giới tiếp giáp đường biên giữa 2 nước.

- Bạn sở hữu một trong các loại visa:

+ D: cư trú vĩnh viễn

+ J1: phóng viên thường trú

+ Q1: đoàn tụ gia đình

+ S1: người thân của người đang công tác, học tập tại Trung Quốc

+ X1: du học

+ Z: lao động

Sau khi đã nhập cảnh vào Trung Quốc và hoàn tất giấy tờ lưu trú dành cho người nước ngoài tại cơ quan công an, trong thời giấy tờ lưu trú còn hiệu lực sẽ được phép lưu trú và xuất nhập cảnh Trung Quốc nhiều lần mà không cần xin visa.

- Du khách có thẻ đi lại của doanh nhân APEC cũng được miễn visa nhập cảnh nhiều lần trong vòng 3 năm. Người mang thẻ này sẽ được phép nhập cảnh vào Trung Quốc không cần visa nhiều lần với thời gian lưu trú mỗi lần không quá 2 tháng.

- Ngoài ra nếu bạn có vé máy bay/tàu/xe liên chặng khi quá cảnh ở Trung Quốc không quá 24h và không ra khỏi cửa khẩu sẽ được miễn visa.

- Du khách mang thẻ cư trú vĩnh viễn dành cho người nước ngoài do nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa cấp còn hiệu lực cũng được miễn visa khi nhập cảnh.

Những khó khăn thường gặp khi xin visa du lịch Trung Quốc

- Hộ chiếu trắng, chưa từng đi du lịch nước nào, kể cả trong khu vực Đông Nam Á

- Không nắm rõ thông tin hoặc không tự tin với hồ sơ của mình

- Không nắm rõ hoặc làm sai quy trình xin visa

- Áp lực vì xin visa du lịch Trung Quốc từng thất bại

- Không có kinh nghiệm trong việc đặt lịch hẹn và khai form

- Không có nhiều thời gian để xếp hàng chờ nộp hồ sơ xin visa tại Đại/Lãnh sự quán

- Hồ sơ chỉ được nộp tại 2 nơi đó là đại sứ quán và lãnh sự quán nên khách hàng phải đi lại rất mất thời gian và tốn kém.

Trên đây là những khó khăn thường hay gặp mà thôi. Sẽ còn vài khó khăn khác cho từng trường hợp của mỗi người. Tuy nhiên, mặc dù là những trường hợp khó xin visa thế nhưng nếu các bạn lựa chọn dịch vụ xin visa du lịch Trung Quốc của Á Châu, mọi lo lắng, mọi vấn đề sẽ được giải quyết.

Vì sao phải chọn dịch vụ xin visa du lịch của Á Châu?

- Á Châu là một công ty dịch vụ visa chuyên nghiệp và uy tín:

+ Công ty chúng tôi có địa chỉ rõ ràng, không thay đổi nên bạn hoàn toàn có thể tin cậy

+ Hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề chính là con số gián tiếp khẳng định mức độ chuyên nghiệp, nghiêm túc của một công ty dịch vụ uy tín, chất lượng.

- Chất lượng cung cấp dịch vụ:

+ Kiểm tra đánh giá tình trạng hồ sơ của quý khách.

+ Được tư vấn chọn giải pháp tối ưu, tiết kiệm thời gian, tiền bạc nhất.

+ Làm thay bạn từ A-Z các công việc liên quan tới giấy tờ.

+ Giúp bạn chứng minh khả năng tài chính khi bạn bị thiếu một số mục.

+ Nếu có phỏng vấn Achau.Net sẽ hướng dẫn quý khách thực tập trả lời phỏng vấn.

+ Giúp quý khách đặt booking khách sạn (chưa phải trả tiền).

+ Giúp quý khách đặt booking vé máy bay (chưa phải xuất vé và chưa phải trả tiền).

+ Giải quyết các hồ sơ bạn đã lỡ bị thất bại.

+ Đại diện cho quý khách nhận visa và trả visa cho quý khách.

- Lợi ích của dịch vụ visa Á Châu mang lại:

+ Tiết kiệm được thời gian tìm hiểu về thủ tục.

+ Tiết kiệm được chi phí di chuyển để làm visa.

+ Khả năng được cấp visa cao hơn nhờ sự hỗ trợ của luật sư, chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập cảnh.

+ Nhận visa nhanh chóng hơn.

- Chi phí dịch vụ:

+ Các bạn không phải đặt tiền cọc, không lo bị chặt chém, không sợ bị lừa đảo.

+ Chúng tôi đều công khai rõ ràng khi kí kết hợp đồng dịch vụ. Tất cả các khoản chi phí được liệt kê và thông tin đầy đủ ngay từ đầu cho các bạn, nội dung và chi phí được thể hiện rõ ràng và minh bạch.

+ Đôi khi các bạn sẽ thấy mức phí của chúng tôi có phần chênh lệch giữa các công ty khác, thế nhưng bạn đừng vội đánh giá và so sánh về điều đó. Hãy lấy kết quả mà chúng tôi mang đến cho các bạn làm thước đo chính xác nhất. Chi phí phù hợp cho 1 dịch vụ hoàn hảo, bạn có sẵn sàng không?

Nếu bạn muốn đi du lịch Trung Quốc, việc của bạn là xách ba-lô lên và đi, còn xin visa du lịch Đài Loan thành công là việc làm và là trách nhiệm của Á Châu. Hãy nhanh tay gọi điện thoại đến hotline của Á Châu để được tư vấn, hỗ trợ và tham gia vào các ưu đãi dành cho những khách hàng mới của chúng tôi nhé.

028.77777.888

Những câu hỏi thường gặp khi xin visa du lịch Trung Quốc

1. Xin visa Trung Quốc có cần đặt hẹn trước hay không?

Không cần đặt lịch hẹn trước. Ngoại trừ trường hợp Đại sứ quán có yêu cầu đặc biệt, bạn có thể đến nộp hồ sơ hoặc lấy kết quả tại trong giờ làm việc hành chính.

2. Có thể nhập cảnh vào Trung Quốc từ thời điểm nào sau khi nhận kết quả visa?

Bạn có thể nhập cảnh ngay sau khi có kết quả visa.

3. Thời gian xin visa Trung Quốc là bao lâu? Phải nộp hồ sơ trước bao lâu thì thích hợp?

Việc hoàn tất một visa thường diễn ra trong 4 ngày làm việc đối với trường hợp thông thường, tuy nhiên đối với một số hồ sơ đặc bịêt và cần thêm thời gian để xem xét, thì nhân viên lãnh sự sẽ thông báo cho bạn lúc nhận hồ sơ hoặc trong quá trình duyệt hồ sơ.

Thông thường, bạn nên nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc trước khoảng 1 tháng nếu có kế hoạch đi du lịch Trung Quốc.

4. Công dân Việt Nam dự định đi Trung Quốc du lịch, có cần phải xin visa Trung Quốc trước hay không? Có được phép đến sân bay xin visa ngay tại cửa khẩu không?

Bạn cần phải đến Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại nước ngoài để xin visa Trung Quốc trước, không được phép xin visa tại cửa khẩu Trung Quốc. Nhưng, trong một số trường hợp quá cảnh đặc thù, bạn sẽ được miễn visa và lưu trú ngắn hạn tại một số thành phố được quy định.

5. Đã đổi hộ chiếu mới, nhưng visa Trung Quốc trong hộ chiếu cũ vẫn còn giá trị, tôi có thể sử dụng đồng thời hai cuốn hộ chiếu mới và cũ để nhập cảnh Trung Quốc hay không?

Được, nhưng thông tin về họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, quốc tịch trong cuốn hộ chiếu mới và cũ phải hoàn toàn trùng khớp. Nếu bất kỳ một thông tin nào bị thay đổi, bạn phải xin lại một visa mới.

6.Có thể nộp hồ sơ visa qua đường bưu điện hay không? Quý cơ quan có gửi lại hộ chiếu đã được cấp xong visa hay không?

Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán không nhận hồ sơ visa qua đường bưu điện, và cũng không có dịch vụ gửi trả hộ chiếu. Bạn có thể ủy quyền cho người làm thay đóng phí và lấy kết quả visa.

7. Đã có visa nhập cảnh Trung Quốc nhiều lần nghĩa là muốn vào bao nhiêu lần cũng được có phải không?

Đại Sứ Quán không giới hạn số lượng nhập cảnh của bạn, tuy nhiên sẽ yêu cầu các lần nhập cảnh phải cách nhau 30 ngày. Như vậy, nếu bạn có visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần chỉ có thể nhập cảnh tối đa 11 lần mà thôi.

Trung Quốc đang đợi bạn, Á Châu đang chờ bạn, bạn còn ngần ngại gì không nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi. Những ưu đãi dịch vụ là có hạn về số lượng và thời gian, hãy nhanh chân liên hệ với chúng tôi để có được những lợi ích tốt nhất khi xin visa du lịch Đài Loan, bạn nhé!

Công ty TNHH Lữ hành Quốc tế Á Châu

Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Gọi tư vấn Visa: 028.77777.888 hoặc 028.71098886

Trường hợp làm gấp: 028.77777.888

Website: https://achau.net

Lượt tham khảo: 30197

Date:

Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888 - Hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch Trung Quốc chi tiết nhất