DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Hàn Quốc siết chặt việc cấp Visa đối với khách du lịch nước ngoài từng đến Trung Quốc

Trong bối cảnh Trung Quốc ghi nhận ngày càng nhiều ca tử vong và ca nhiễm mới do chủng virus corona mới khởi phát ở thành phố Vũ Hán của tỉnh Hồ Bắc, Hàn Quốc đã có thông báo cụ thể:

“Theo hướng dẫn của chính phủ Hàn Quốc, người nước ngoài đã đến thăm tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc trong vòng 14 ngày qua có thể bị từ chối nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Lưu ý này áp dụng cho đối tượng đăng ký Visa có lịch sử nhập cảnh vào Hồ Bắc –  Trung Quốc.”

Quy định mới này đã được áp dụng vào lúc 0h ngày 04/02/2020

Đồng thời, chính phủ cũng tạm ngừng cho phép nhập cảnh không cần visa đến đảo Jeju, miền Nam Hàn Quốc.

Hàn Quốc siết chặt việc cấp Visa đối với khách du lịch nước ngoài từng đến Trung Quốc

Bên cạnh Hàn Quốc, cũng đã có nhiều quốc gia bát đầu áp dụng những quy định tương tự cho khách nước ngoài muốn nhập cảnh vào nước họ. Dưới đây là danh sách những nước có các động thái như vậy:

HDCND Triều Tiên: Triều Tiên nằm trong số những quốc gia cấm khách du lịch từ Trung Quốc sớm nhất. Kể từ hôm 22-1, Triều Tiên tạm thời đóng cửa biên giới, cấm tất cả du khách nước ngoài đến nước này.

Hầu hết du khách nước ngoài đến Triều Tiên là người Trung Quốc, hoặc người nước khác di chuyển thông qua con đường Trung Quốc.

Mỹ: Hôm 31-1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký lệnh cấm nhập cảnh đối với các công dân nước ngoài nào đã có mặt ở Trung Quốc trong vòng 2 tuần qua. Trường hợp được miễn trừ là thân nhân trực tiếp (cha mẹ, vợ chồng, con cái) của các công dân Mỹ và những người có thẻ thường trú nhân.

Nhật Bản: Nhật Bản thông báo cấm các công dân nước ngoài nào trong 2 tuần qua tới tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, trung tâm bùng phát dịch, nhập cảnh Nhật Bản. Biện pháp khẩn cấp này có hiệu lực từ ngày 1-2. Chính phủ Nhật Bản cũng cấm nhập cảnh với những người có hộ chiếu Trung Quốc được cấp ở tỉnh Hồ Bắc.

Singapore: Singapore thông báo kể từ ngày 1-2 sẽ cấm nhập cảnh đối với tất cả du khách Trung Quốc và người nước ngoài gần đây tới Trung Quốc (ngoại trừ người Singapore). Theo báo South China Morning, Singapore là quốc gia đầu tiên ở Đông Nam Á có động thái này.

New Zealand: Ngày 2-2, New Zealand thông báo sẽ cấm tất cả công dân nước ngoài đến từ Trung Quốc nhập cảnh New Zealand. Lệnh cấm có hiệu lực từ ngày 3-2. Bộ Ngoại giao và thương mại New Zealand cũng nâng mức khuyến cáo với người New Zealand lên mức cao nhất, là “đừng đi” tới Trung Quốc.

Hàn Quốc siết chặt việc cấp Visa đối với khách du lịch nước ngoài từng đến Trung Quốc 1

Philippines: Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte tạm thời cấm nhập cảnh Philippines đối với tất cả công dân nước ngoài đến từ Trung Quốc (ngoại trừ công dân Philippines). Trong thông báo ngày 2-2, người phát ngôn của Tổng thống Duterte, ông Salvador Panelo cho biết lệnh cấm bao phủ toàn bộ Trung Quốc, gồm đặc khu hành chính Hong Kong và Macau.

Malaysia: Hôm 27-1, Malaysia thông báo sẽ tạm thời cấm du khách Trung Quốc từ thành phố Vũ Hán và tỉnh Hồ Bắc tới nước này.

Kazakhstan: Hôm 29-1, Kazakhstan thông báo ngừng hoạt động tất cả chuyến tàu nối giữa nước này với Trung Quốc từ ngày 1-2. Tất cả chuyến bay giữa hai nước cũng ngưng từ ngày 3-2. Nước này cũng ngừng cấp visa (thị thực) cho công dân Trung Quốc.

Nga: Hôm 30-1, tân Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin ra lệnh đóng biên giới ở vùng Viễn Đông của Nga với Trung Quốc để ngăn lây lan dịch bệnh. Kể từ ngày 30-1, nước này cũng tạm thời ngừng cấp visa (thị thực) điện tử cho công dân Trung Quốc.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: