6 Lưu ý khi điền tờ khai nhập cảnh khi đi du lịch nước ngoài

6 Lưu ý khi điền tờ khai nhập cảnh khi đi du lịch nước ngoài

Điền phiếu nhập cảnh hay tờ khai nhập cảnh là thủ tục cuối cùng bạn cần thực hiện khi muốn nhập cảnh vào bất cứ quốc gia bất kì. Tuy công việc này đơn giản và không mất quá nhiều thời gian, tuy nhiên nó vẫn khiến nhiều người gặp khó khăn nếu bất cẩn hoặc lần đầu tiên “gặp” chúng.

Phiếu nhập cảnh là gì?

Phiếu nhập cảnh là tờ thông tin bạn phải điền khi đến hoặc quay trở lại một quốc gia. Ngoài việc xác nhận bạn không mang theo vật dụng bị cấm nào, chúng còn có những mục đích quan trọng khác.

Điền tờ khai nhập cảnh là thủ tục nhập cảnh bắt buộc phải làm đối với tất cả những ai là người ngoại quốc khi đến một quốc gia bất kì.

Đối với người biết tiếng Anh hoặc tiếng nước sở tại thì việc điền tờ khai nhập cảnh rất đơn giản nhưng trường hợp bạn không biết cả 2 thứ tiếng trên thì sẽ rất dễ gặp lúng túng trong việc ghi thủ tục này.

Nhiều trường hợp phải mất khá nhiều thời gian để nói chuyện bằng body language với nhân viên hải quan mới điền xong được thủ tục nhập cảnh.

6 Lưu ý khi điền tờ khai nhập cảnh khi đi du lịch nước ngoài

Lưu ý khi điền tờ khai xuất nhập cảnh

Điền trên máy bay

Hãy tiết kiệm thời gian và tránh cho bạn những rắc rối khi xếp hàng đợi nhập cảnh. Đừng chờ đợi cho đến khi bạn hạ cánh mới điền vào tờ thông tin mà hãy làm luôn trên máy bay.

Trường hợp không được phát hoặc làm rơi thì bạn có thể lấy nó tự do ở trước quầy Hải Quan làm thủ tục nhập cảnh.

6 Lưu ý khi điền tờ khai nhập cảnh khi đi du lịch nước ngoài 2

Luôn mang theo bút

Tiếp viên hàng không sẽ cảm thấy  phiền khi nhiều người yêu cầu mượn đồ đạc của họ. Bản thân việc mượn đồ của người lạ cũng khiến bạn không thoải mái. Hãy luôn mang theo một cây bút trong túi để có thể lấy ra bất kỳ lúc nào muốn dùng.

Lưu lịch trình du lịch trên điện thoại

Sẽ mất thời gian khi bạn phải lục lọi hành lý để xem lại hành trình hoặc nhận ra rằng thông tin về khách sạn bạn sắp ở lại đang lưu trên email mà không thể truy cập mạng trên máy bay. Mang theo một bản cứng các tài liệu về chuyến đi cũng là một ý hay, nhưng tốt nhất hãy chụp ảnh hoặc ghi chú trong điện thoại để xem dễ dàng hơn.

Biết rõ trong hành lý có gì

Bạn sẽ phải khai báo những gì mang theo khi nhập cảnh, vì vậy hãy nghiên cứu trước khi ra nước ngoài để đảm bảo biết rõ điều gì có thể khiến bạn gặp rắc rối. Khi mua quà lưu niệm, hãy nhớ rằng những thứ như thực phẩm hay đồ gỗ phải được khai báo và có nguy cơ bị tịch thu.

Nhớ số điện thoại

Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp số liên lạc của chính mình và số liên hệ khẩn cấp khi cần. Vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn ghi đúng những số này.

Viết rõ ràng, cẩn thận

Càng mất nhiều thời gian để đọc hiểu những gì bạn đã viết trên phiếu nhập cảnh, sẽ càng khó khăn để liên lạc với bạn trong các trường hợp khẩn cấp. Viết cẩn thận, rõ ràng để giúp mọi việc trở nên dễ dàng hơn.

Các thông tin cơ bản cần cung cấp trong tờ khai nhập cảnh

Mỗi quốc gia sẽ có những tờ khai nhập cảnh yêu cầu khách du lịch cung cấp thông tin khác nhau. Tuy nhiên, đa số có chung những thông tin cơ bản như:

1. Family Name: Họ

2. Given Name: Tên đệm + Tên chính

3. Sex: Giới tính: Male là Nam, Female là Nữ

4. Nationality: Quốc tịch

5. Date of birth: Ngày tháng năm sinh

6. Passport: Số hộ chiếu. kiểm tra lại trong phần trang in đầu của hộ chiếu.

6 Lưu ý khi điền tờ khai nhập cảnh khi đi du lịch nước ngoài 3

7. Home Address: Địa chỉ thường trú

8. Occupation: Nghề nghiệp

9. Address in ABC: Địa chỉ bạn ở lại tại quốc gia ABC (Có thể ghi lại tên khách sạn)

10. Purpose of Visit: Mục đích nhập cảnh

11. Flight No: Số hiệu chuyến bay của bạn

12. Port of Boarding: Nơi bạn lên máy bay

13. Signature: Kí tên.

Quá trình điền tờ khai nhập cảnh cũng như thủ tục nhập cảnh sẽ có nhiều bỡ ngỡ và khó khăn hơn đối với những người đi du lịch nước ngoài lần đầu. Do đó, tự tìm hiểu và trang bị cho mình và người thân những thông tin như Á Châu chia sẽ trong bài viết trên là rất hữu ích. Hãy luôn theo dõi https://achau.net để có những thông tin mới nhất về visa các nước cũng như là những thông tin du lịch khác nữa nhé!

Chúc các bạn sẽ làm thủ tục nhập cảnh may mắn, gọn nhẹ!

4.3/5 - (6 bình chọn)

Visa Á Châu – Vận hành bởi

Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, P12, Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline: 0988.011.2490988.011.249

Email: lienhe@achau.net

www.achau.net - www.tanvanlang.com - www.visatop.vn

icon youtubeÁ Châu Visa - - icon tiktokTân Văn Lang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *