Hướng dẫn thủ tục xin visa thăm thân Trung Quốc cho người xin lần đầu

Hướng dẫn thủ tục xin visa thăm thân Trung Quốc cho người xin lần đầu

Hướng dẫn thủ tục xin visa thăm thân Trung Quốc cho người xin lần đầu

Trung Quốc là một trong số các quốc gia có lượng người Việt Nam học tập, sinh sống và làm việc đông nhất tại Châu Á. Do đó, thông tin về thủ tục, hồ sơ để xin visa thăm thân Trung Quốc rất được mọi người quan tâm. Để tránh những vướng mắc không cần thiết, bạn cần nắm rõ thủ tục xin visa Trung Quốc thăm người thân theo yêu cầu của Đại Sứ Quán Trung Quốc mà Á Châu sắp chia sẻ dưới đây.

Hướng dẫn thủ tục xin visa thăm thân Trung Quốc cho người xin lần đầu - Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888

Ngày nay Trung Quốc đang trở thành một cường quốc có nền kinh tế phát triển thuộc hàng nhất nhì trên thế giới, cùng với đó là xét về văn hóa sinh hoạt cũng như là phong tục tập quán hàng ngày giữa người Việt Nam và người Trung Quốc cũng có khá nhiều điểm tương đồng, cho nên người Việt sinh sống, học tập ở đây ngày càng có xu hướng tăng lên, đó cũng là một điều dễ hiểu. Cũng chính vì vậy mà số lượng người Việt Nam có nhu cầu xin visa Trung Quốc diện thăm thân cũng tăng lên khá là nhiều.

Có những loại visa thăm thân Trung Quốc nào?

>> Trường hợp bạn muốn đi thăm người (vợ/chồng, bố mẹ, con cái, vợ/chồng của con cái, anh chị em, ông bà nội, ông bà ngoại, cháu nội, cháu ngoại cùng với bố mẹ của vợ/chồng) là công dân hoặc đã có giấy phép cư trú vĩnh viễn ở Trung Quốc.

+ Q1: sang Trung Quốc cư trú để đoàn tụ gia đình, cùng với các đối tượng xin được nhập cảnh cư trú với mục đích giám hộ…(trên 180 ngày)

+ Q2: sang Trung Quốc thăm thân ngắn hạn (dưới 180 ngày)

>>Trường hợp bạn muốn đi thăm người (vợ/chồng, bố mẹ, con cái, vợ/chồng của con cái, anh chị em, ông bà nội, ông bà ngoại, cháu nội, cháu ngoại cùng với bố mẹ của vợ/chồng) không phải là công dân Trung Quốc nhưng đang học tập, công tác, làm việc tại Trung Quốc.

+ S1: sang Trung quốc thăm thân, và người có công việc cá nhân khác có nhu cầu cư trú dài hạn. (trên 180 ngày)

+ S2: sang Trung quốc thăm thân, và người có công việc cá nhân khác có nhu cầu cư trú ngắn hạn. (dưới 180 ngày)

 xin visa thăm thân Trung Quốc  1

Xin visa thăm thân Trung Quốc cần những giấy tờ gì?

- Đơn xin cấp visa thăm thân Trung Quốc theo mẫu

- Hộ chiếu (còn hạn trên 6 tháng tính)

- CMTND photo

- 2 ảnh 4×6cm ( nền trắng, mắt nhìn thẳng...)

- Các giấy tờ chứng minh tài chính

- Chứng minh mối quan hệ với người thân ở bên Trung Quốc bằng việc cung cấp 1 số giấy tờ sau:

+ Giấy khai sinh

+ Sổ hộ khẩu chứng minh mối quan hệ nhân thân

+ Giấy đăng ký kết hôn

+ Bản sao hộ chiếu và giấy phép cư trú của người mời ( dành cho người nước ngoài đang cư trú tại Trung quốc với mục đích làm việc, học tập).

+ Thư mời phía người thân bên Trung Quốc

Thư mời phải bao gồm nội dung sau :

  1.Thông tin của người được mời : họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh..

  2.Thông tin đến Trung quốc : mục đích của lần thăm viếng này, thời gian xuất nhập cảnh, địa điểm đến,thời gian cư trú, quan hệ với người mời, nguồn gốc kinh phí...

  3.Thông tin của người mời : Họ tên cá nhân mời, điện thoại liên hệ, địa chỉ, chữ kí người mời.

Nhân viên ĐSQ/LSQ có thể yêu cầu bạn nộp thêm một số hồ sơ khác liên quan nếu xét thấy cần thiết.

Đóng lệ phí và nộp hồ sơ vin visa thăm thân Trung Quốc ở đâu?

Tại Việt Nam, có 2 cơ quan có thẩm quyền cấp visa Trung Quốc là:

* Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: (với những người có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc)

+ Địa chỉ: Số 46 Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội

+ Điện thoại: 04-38453736

+ Fax: 04-38232826

* Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP Hồ Chí Minh: (với những người có hộ khẩu Đà Nẵng trở vào)

+ Địa chỉ: Số 175 Hai Bà Trưng, Quận 3

+ Điện thoại: 08-38292457

+ Fax: 08-38295009

Thời gian nhận và trả kết quả visa là từ 9-11h sáng từ thứ 2 đến thứ 6

 xin visa thăm thân Trung Quốc  2

Lưu ý khi xin visa thăm thân Trung Quốc

- Bạn sẽ phải nộp lệ phí tại ngân hàng Công thương Trung Quốc, lưu ý là tỉ giá ngân hàng thu là USD, vậy nên các bạn nên tự đi đổi tiền việt ra USD trước khi tới nộp phí visa. Nếu bạn không đổi trước, khi đến ngân hàng Trung Quốc, họ sẽ quy đổi tỉ giá USD theo thời điểm hiện tại cộng thêm phí chuyển đổi khoảng 100.000đ.

- Việc làm visa Trung Quốc tuy không quá khó khăn, nhưng đôi lúc cũng gặp một số rắc rối về giấy tờ như: tờ khai xin visa Trung Quốc chưa chuẩn, thủ tục chuẩn bị thiếu sót,… Hãy chú ý để hoàn thành hồ sơ chính xác nhất để xin visa thành công nhé!

Hiện nay, với dịch vụ làm visa thăm thân Trung Quốc nhanh, giá rẻ, tỷ lệ thành công cao từ Á Châu thì bạn không phải tốn quá nhiều thời gian để chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ. Với mong muốn giúp bạn hoàn tất thủ tục xin visa trong thời gian sớm nhất, tất cả các khâu từ chuẩn bị, báo giá làm visa đi Trung Quốc đến nộp và nhận visa chúng tôi đều thay bạn thực hiện.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, chúng tôi sẽ hướng dẫn, hỗ trợ bạn chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ gồm cả dịch thuật, công chứng, nộp hồ sơ xin visa ở Lãnh sự quán Trung Quốc ở TP.HCM, theo dõi và tiếp nhận phản hồi, cuối cùng là nhận kết quả visa.

Chúng tôi luôn đảm bảo cập nhật nhanh và tìm hiểu thật kỹ về những yêu cầu cấp Visa thăm thân nhân Trung Quốc  từ chính phủ của nước này cũng như việc chuẩn bị các loại giấy tờ đầy đủ và chuẩn xác nhất trong hồ sơ của bạn để tiến hành thủ tục xin visa. Ngay hôm nay, bạn hãy liên hệ với Á Châu để nhận được sự tư vấn ngay bạn nhé!

028.77777.888

Lượt tham khảo: 7255

Date:

Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888 - Hướng dẫn thủ tục xin visa thăm thân Trung Quốc cho người xin lần đầu
Hướng dẫn thủ tục xin visa thăm thân Trung Quốc cho người xin lần đầu Hướng dẫn thủ tục xin visa thăm thân Trung Quốc cho người xin lần đầu