DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

3 phim trường cổ trang không thể bỏ qua khi du lịch Trung Quốc

Qua các bộ phim, Trung Quốc không chỉ gây ấn tượng với người xem bởi những kịch bản xuất sắc, dàn diễn viên kinh nghiệm mà còn nhờ vào những cảnh phim đẹp như tranh vẽ, khơi ngợi cảm xúc người xem. Địa điểm quay quy mô và đẹp đến mê hồn đã giúp các nhà làm phim Trung Quốc khẳng định được vị thế “độc tôn” trong đề tài phim cổ trang.

Phim trường Hoành Điếm

Phim trường Hoành Điếm là phim trường lớn và nổi tiếng nhất Trung Quốc nằm ở tỉnh Triết Giang, Trung Quốc. Phim trường Hoành Điếm không chỉ là phim trường lớn nhất, nổi tiếng mà còn được mệnh danh là Hollywood của phương Đông. Là bối cảnh của hơn 1.000 phim điện ảnh và truyền hình nổi tiếng với khán giả Việt Nam như Thiên địa anh hùng, Hoàng kim giáp, Ngọa hổ tàng long…

3 phim trường cổ trang không thể bỏ qua khi du lịch Trung Quốc

Đến với phim trường Hoành Điếm, bạn không chỉ được tận mắt chứng kiến những công trình kiến trúc hoành tráng, đồng thời cũng là những ngoại cảnh chính tái hiện một cách chân thực lịch sử Trung Quốc như Tần Vương cung, Thanh Minh thượng hà đồ, Minh Thành dân cư thành, Đại Trí thiền tự, Mộng Ảo cốc, phố Quảng Châu, phố Hương Cảng, Minh Thành cùng uyển, vườn văn hóa Hoa Hạ, Bình Nhằm động phủ,…mà còn được tham gia vào những chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, vui chơi – giải trí – mua sắm tại khu vui chơi, công viên, rạp chiếu phim, nhà hát,…trong phim trường.

3 phim trường cổ trang không thể bỏ qua khi du lịch Trung Quốc 2

Mỗi ngày, phim trường Hoành Điếm đón tiếp khoảng hơn 20 đoàn làm phim đến quay bối cảnh. Và nếu bạn đến Trung Quốc tham quan, khám phá phim trường cổ trang nổi tiếng nhất Trung Quốc này vào khoảng tháng 3 đến tháng 11 thì biết đâu bạn lại gặp được diễn viên Trung Quốc yêu thích của mình.

Phim trường Vô Tích

Phim trường Vô Tích là phim trường lãng mạn và đẹp nhất Trung Quốc thuộc thành phố Vô Tích (Giang Tô, Trung Quốc). Phim trường Vô Tích là một quần thể kiến trúc cổ có tổng diện tích khoảng 100ha, nằm ngăn bên bờ Thái Hồ rộng lớn. Và là một trong 3 phim trường, điểm đến tham quan du lịch nổi tiếng không thể bỏ qua khi khám phá Trung Quốc.

3 phim trường cổ trang không thể bỏ qua khi du lịch Trung Quốc 3

Với phong cảnh thiên nhiên hữu tình cùng những bối cảnh tái hiện đầy đủ, sinh động và chân thực cuộc sống của các triều đại phong kiến Trung Quốc, mỗi năm phim trường đẹp nổi tiếng nên ghé qua một lần khi tham quan, du lịch Trung Quốc này đón tiếp hơn 2.000.000 lượt khách du lịch và hơn 20 đoàn làm phim.

Phim trường Vô Tích có một phim trường trung tâm và 10 phim trường phụ theo các chủ đề khác nhau như Công viên Tích Huệ, Công viên Kỳ Sương, Thiên hạ đệ nhị tuyền, Khu thắng cảnh Linh Sơn, Động Thiên Quyển, Động Trương Công,…trong đó 3 bối cảnh lớn nhất và góp mặt trong nhiều bộ phim cổ trang Trung Quốc nhất là Thủy Hử thành, Tam Quốc thành và Đường thành. Còn bối cảnh đẹp nhất của phim trường Vô Tích là Mai viên, với hơn 5000 gốc mai quý.

3 phim trường cổ trang không thể bỏ qua khi du lịch Trung Quốc 4

Với vị thế vừa có hồ, vừa có núi, phim trường Vô Tích là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều bộ phim cổ trang, phim điện ảnh, truyền hình trong và ngoài nước. Những bộ phim nổi tiếng được quay tại phim trường Vô Tích phải kể đến như: Tam Quốc diễn nghĩa, Đường Minh Hoàng, Thủy Hử, Võ Tắc Thiên…

Theo kinh nghiệm du lịch Trung Quốc và tham quan những phim trường cổ trang hấp dẫn, nổi tiếng thì bạn nên đến phim trường Vô Tích vào mùa xuân, để tận hưởng hết vẻ đẹp lãng mạn ở đây.

Phim trường Đôn Hoàng

Không giống hai phim trường cổ trang nổi tiếng Trung Quốc kể trên, phim trường Đôn Hoàng được xây dựng để phục vụ cho bộ phim lịch sử Đôn Hoàng, dự án điện ảnh hợp tác quy mô lớn giữa 2 nước Trung – Nhật. Sau này, vì bối cảnh quá tuyệt vời và hùng vĩ nên được trưng dụng cho những bộ phim cổ trang Trung Quốc khác.

3 phim trường cổ trang không thể bỏ qua khi du lịch Trung Quốc 6

Phim trường Đôn Hoàng là phim trường cổ trang độc đáo nhất Trung Quốc tọa lạc tại phía Tây Nam thành phố Đôn Hoàng, tỉnh Cam Túc, đây là phim trường lớn nhất miền Tây Trung Quốc. Nếu Hoành Điếm hoa lệ, Vô Tích hữu tình thì Đôn Hoàng lại khiến cho du khách một ấn tượng mạnh mẽ bởi sự mộc mạc, đơn giản, thậm chí là khắc nghiệt đầy cát và gió.

Khám phá phim trường nổi tiếng Đôn Hoàng, bạn sẽ không chỉ được tham quan 5 khu bối cảnh chính là Đông Hoàng, Cao Xương, Cam Châu, Biện Lương và Hưng Khánh, tái hiện chân thực cuộc sống và phong tục tập quán của người dân Đôn Hoàng thời phong kiến mà còn được chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc độc đáo và nổi tiếng như Hang đá Mạc Cao, sa mạc Gobi với hồ bán nguyệt tuyệt đẹp, đoạn cuối cùng của Vạn Lý Trường Thành…

3 phim trường cổ trang không thể bỏ qua khi du lịch Trung Quốc  8

Ngoài bộ phim về thị trấn cổ Đôn Hoàng, thì có hơn 20 bộ phim điện ảnh – truyền hình trong và ngoài nước đã được quay ở đây, tiêu biểu nhất là Chiến Hạm, Kiếm Rồng, Vùa Kungfu….

>>> Tìm hiểu thêm: Cách xin visa du lịch Trung Quốc

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan:

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có nhiều năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang.