DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Hướng dẫn cách đọc thông tin trên visa các nước của bạn

Visa là loại giấy tờ hết sức quan trọng có ý nghĩa quyết định việc bạn có được nhập cảnh vào quốc gia bạn mong muốn hay không. Với nhu cầu đi nước ngoài ngày càng tăng của nhiều người thì việc làm quen với khái niệm, cách làm visa hay nắm vững các thông tin liên quan tới visa là điều cần thiết. Nếu bạn còn đang mơ hồ về những thông tin trên visa mà mình đang sở hữu thì hãy tham khảo ngay nguồn thông tin được chia sẻ chi tiết ngay dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách đọc thông tin trên visa các nước của bạn

Cần phải đọc và hiểu thông tin trên visa để làm gì?

– Kiểm tra các thông tin trên visa có chính xác với những gì mình đã cung cấp hay không. Nếu sai phải có thông báo kịp thời để chỉnh sửa.

– Nắm được những thông nào là quan trọng, không được tiết lộ với những người lạ để tránh những rắc rối không đáng có.

Hướng dẫn cách đọc thông tin trên visa các nước

Hướng dẫn cách đọc thông tin trên visa các nước của bạn 1

(1): Mã số Passport của bạn

(2): Số quản lý của chính phủ quốc gia bạn xin visa

(3): Loại visa dựa theo mục đích xin visa (du học, du lịch, thăm người thân, công tác…)

(4): Ngày cấp visa. Visa của bạn được cấp nào thì sẽ có giá trị kể từ ngày đó, bạn có thể sử dụng visa này nhập cảnh bắt đầu từ sau ngày được cấp và cho đến trước khi thời hạn visa hết giá trị.

Hướng dẫn cách đọc thông tin trên visa các nước của bạn 2

(5): Ngày hết hạn. Visa này sẽ hết giá trị vào đúng 24:00 ngày này trở đi. Kể từ sau đó nếu tiếp tục sử dụng visa này sẽ bị từ chối nhập cảnh.

(6): Số lần nhập cảnh: một lần (Dingle), nhiều lần (Mutiple), có nghĩa là trong thời hạn visa có giá trị, bạn được sử dụng visa này một lần, hai lần hoặc nhiều lần nhập xuất cảnh. 

(7): Số ngày được phép lưu trú(sau khi nhập cảnh được lưu trú xx ngày): đây là số ngày dài nhất mà bạn được phép lưu trú tại quốc gia này kể từ ngày nhập cảnh, số ngày lưu trú của mỗi lần nhập cảnh đều được tính lại từ đầu, không cộng dồn lại.

Trên đây không phải là tất cả nhưng 7 thông tin này chính là những thông tin cơ bản và quan trọng bạn cần biết khi đọc visa của mình. Từ đó, các bạn nên biết cách sử dụng visa đúng mục đích, đúng theo thời gian quy định của Đại sứ quán/ Lãnh sự quán cấp trong visa để tránh mang lại hậu quả nghiêm trọng, nó có thể dẫn tới việc bạn có thể sẽ không được cấp thị thực mới trong những khoảng thời gian nhất định.

Như vậy, bạn sẽ không còn cảm thấy bối rối khi nhìn vào một tấm visa được dán ngay ngắn trên passport nữa nhé!

5/5 - (1 bình chọn)