DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Có visa Trung Quốc thì có thể đi du lịch Đài Loan, Hong Kong… được không?

Đã làm việc trong lĩnh vực xuất nhập cảnh trong suốt 15 năm qua, số lượng khách hàng cần tư vấn xin visa Trung Quốc không phải là con số nhỏ nữa. Và Á Châu nhận ra một điều rằng mọi người đang vướng một suy nghĩ chung, sai lầm chung khi muốn xin visa Trung Quốc.

Lỡ gặp phải nhiều công ty không uy tín, nhân viên tư vấn không tìm hiểu kỹ thông tin, không được đào tạo bài bản lại vô tình khiến khách hàng nhầm lẫn thông tin này nên đành ngậm ngùi hủy chuyến bay vào phút cuối.

Để không rơi vào trường hợp như vậy, bạn cần tìm hiểu thông tin này lúc này.

Có visa Trung Quốc thì có thể đi du lịch Đài Loan, Hong Kong... được không?

Có visa Trung Quốc thì có thể đi du lịch Đài Loan, Hong Kong… được không?

Tuy Đài Loan, Hong Kong, Macao, Tây Tạng…  thuộc lãnh thổ của Trung Quốc nhưng là vùng tự trị riêng. Chính vì thế những khu vực, những thành phố này đã yêu cầu xin visa riêng hoặc giấy phép kèm theo visa Trung Quốc để được nhập cảnh.

Điều này không hề khó khăn nữa vì hiện nay chính sách thị thực đi Đài Loan, Hong Kong hay Macao đều được nới lỏng, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách Việt đến với nước này.

Những lưu ý khi khi muốn xin visa du lịch Đài Loan, Hong Kong, Macao

Visa du lịch Đài Loan

Với visa du lịch Đài Loan, công dân Việt Nam có thể được miễn visa trong 14 ngày khi đáp ứng các điều kiện:

– Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng (tính từ ngày nhập cảnh vào Đài Loan).

– Công dân chưa từng đi lao động tại Đài Loan.

– Công dân có các loại giấy tờ dưới đây được cấp bởi một trong các nước Anh, Nhật Bản, Canada, Mỹ, Australia, Hàn Quốc, New Zealand, khối Schengen:

– Người có thẻ cư trú vĩnh viễn.

– Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn nhưng không quá 10 năm gần nhất.

– Visa còn hiệu lực.

Lưu ý: Nếu thuộc diện được miễn visa Đài Loan, bạn cũng cần đăng ký cấp visa online. Sau khi được duyệt, bạn in visa được cấp online ra và kẹp vào hộ chiếu có visa thuộc diện được miễn (đã khai) để nhập cảnh, cùng vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn…

Đối với những đương đơn không đáp ứng được các điều kiện miễn visa thì vẫn xin visa du lịch Đài Loan bình thường. Visa Đài Loan không phải xin ở Đại sứ quán hay Tổng lãnh sự quán Trung Quốc, mà là Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam.

Visa du lịch Tây Tạng

Để đến khu tự trị này, bạn phải xin visa Trung Quốc và giấy phép vào Tây Tạng. Với visa Trung Quốc, bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm hộ chiếu, tờ khai, chứng minh thư, ảnh thẻ, vé máy bay, đặt phòng khách sạn, hợp đồng lao động, sao kê lương 3 tháng, sổ tiết kiệm 2.000 USD. Lệ phí là 60 USD, lấy sau 4 ngày làm việc, thời hạn lưu trú 30 ngày.

Giấy phép vào Tây Tạng do Cục Du lịch Tây Tạng cấp. Nếu vào Tây Tạng bằng đường không, bạn cần lấy được giấy phép này trước thì hãng hàng không mới có thể xuất vé. Nếu đi bằng đường bộ thì bạn phải xuất trình giấy phép này tại cửa khẩu Tây Tạng. Lệ phí cấp là 50-70 USD.

Lưu ý: Tây Tạng không cấp giấy phép cho khách du lịch lẻ nên bạn cần đi theo đoàn hoặc mua tour của các đại lý. Giấy phép Tây Tạng chỉ được cấp trước 20 ngày của chuyến đi. Bạn phải có visa Trung Quốc trước rồi copy gửi qua cho đại lý bên Tây Tạng tiến hành xin giấy phép.

Có visa Trung Quốc thì có thể đi du lịch Đài Loan, Hong Kong... được không? 2

Visa du lịch Hong Kong

Hong Kong là đặc khu hành chính của Trung Quốc. Muốn đến Hong Kong bạn phải xin visa Hong Kong, không cần visa Trung Quốc. Tuy nhiên, điểm nộp hồ sơ vẫn là Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Trung Quốc.

Hồ sơ xin visa Hong Kong gồm: hộ chiếu, ảnh thẻ, chứng minh thư, sổ hộ khẩu, chứng minh nghề nghiệp, tài chính (số dư tối thiểu 1.500 USD), vé máy bay, đặt phòng khách sạn, tờ khai.

Phí visa là 20 USD (không được hoàn nếu không đậu), thời gian cấp từ 4 ngày làm việc, thời gian lưu trú 10 ngày, có giá trị trong vòng 3 tháng. Nếu đậu visa, đóng thêm 30 USD và hẹn lấy sau 5 ngày.

Visa du lịch Macau

Du lịch Macau buộc bạn cũng phải xin visa riêng tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Trung Quốc.

Hồ sơ xin visa Macau gồm: hộ chiếu, ảnh thẻ, chứng minh thư, sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận kết hôn (nếu có), chứng minh nghề nghiệp, tài chính (số dư tối thiểu 1.500 USD), vé máy bay, đặt phòng khách sạn, tờ khai.

Phí visa là 30 USD, thời gian cấp từ 4 ngày làm việc (tuy nhiên thực tế mất khoảng 3 tuần), thời gian lưu trú 7 ngày, có giá trị trong vòng 3 tháng.

Lưu ý: Nếu đi đồng thời Trung Quốc, Hong Kong, Macau, bạn phải xin cả 3 visa.

Ngoài ra, đối với các tỉnh, thành phố gần biên giới Việt Nam trong vòng 150km thì không cần phải làm visa mà có thể xin giấy thông hành tại cửa khẩu.

Với mục đích du lịch, giấy thông hành có giá trị một lần, thời hạn một tháng, cấp trong thời gian không quá 2 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ. Hồ sơ gồm có một tờ khai đề nghị cấp theo mẫu, 3 ảnh.

5/5 - (1 bình chọn)

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: