DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Phải làm gì khi trùng tên trong danh sách đen và bị từ chối nhập cảnh Đài Loan?

Mang đầy đủ giấy tờ tùy thân nhưng gần đây nhiều đương đơn bị từ chối nhập cảnh vào Đài Loan du lịch. Thông thường, nếu bạn rơi vào trường hợp bị từ chối nhập cảnh mà không có người bảo lãnh thì sẽ bị chuyển sang một phòng khác và chờ một chuyến bay sớm nhất để trở về Việt Nam trong ngày hôm sau hoặc tệ hơn là vài ngày.

Phải làm gì khi trùng tên trong danh sách đen và bị từ chối nhập cảnh Đài Loan?

Nguyên nhân bị từ chối nhập cảnh Đài Loan hay gặp

Nguyên nhân từ chối nhập cảnh thường gặp nhất bao gồm như:

+ Lý do bạn đưa ra về việc du lịch không đáng tin, chưa đủ sức thuyết phục.

+ Thiếu giấy tờ khi được đề nghị xuất trình.

+ Ảnh trong hộ chiếu, visa không giống với người thực

+ Hay đặc biệt nhất là tên bạn trùng với tên của người nằm trong danh sách đen của Đài Loan.

Một trong những điều khiến nhân viên hải quan chú ý đến bạn là thông tin trong hộ chiếu, hướng vẫn viên cho biết. Họ có thể nghi ngờ khi thấy tên trong hộ chiếu trùng với một người nào đó trong danh sách đen, hoặc ảnh không giống với người thực.

Những cuốn hộ chiếu được đóng dấu xuất nhập cảnh nhiều lần với thời hạn lưu trú khoảng 28-30 ngày ở Đài Loan cũng thường bị soi xét kỹ. Có thể là do phía Singapore nghi ngờ vị khách đó “lách” luật để ở lại Đài Loan làm việc bất chính, sau đó tái nhập cảnh để tiếp tục hành nghề.

Phải làm gì khi trùng tên trong danh sách đen và bị từ chối nhập cảnh Đài Loan? 1

Cách xử lý khi trùng tên trong danh sách đen và bị từ chối nhập cảnh

Có nhiều cách để xử lý tình huống, khi bị từ chối nhập cảnh, điều quan trọng bạn cần làm là phải bình tĩnh như vậy mới có thể giải quyết vấn đề xảy ra.

Trường hợp bạn bị trùng tên trong danh sách đen

Trường hợp này bạn cũng có thể sử dụng cách kiểm tra lịch sử passport và cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết. Nhưng quan trọng hơn, bạn cần có một lịch trình cụ thể để khi hải quan hỏi bạn có thể trả lời một cách thuyết phục. Nếu trường hợp bạn du lịch thăm người quen thì cần cung cấp đầy đủ thông tin của người thân, nếu không trả lời được thì người ta sẽ đánh giá bạn không trung thực và cấm bạn nhập cảnh đấy.

Trường hợp bạn thật sự có tên trong danh sách đen

Với trường hợp này thì bạn cần thuê luật sư để giải quyết vấn đề, nếu như bạn cần thiết phải quay lại Đài Loan, trường hợp này sẽ tốn khá nhiều tiền.

Điều quan trọng bạn cần phải làm là bình tĩnh trả lời các câu hỏi của hải quan sao cho thuyết phục nhất và cung cấp các loại giấy tờ để minh chứng cho mục đích nhập cảnh của bạn. Hoặc bạn cũng có thể nhờ Đại Sứ Quán Việt Nam hỗ trợ với những trường hợp cấp bách.

Phải làm gì khi trùng tên trong danh sách đen và bị từ chối nhập cảnh Đài Loan? 3

Các bạn nên biết rằng, khi đưa vào phòng riêng phỏng vấn, các câu hỏi sẽ tập trung vào mục đích, số lượng người trong nhóm, lịch trình chuyến đi cũng như các mối quan hệ ở Đài Loan. “Họ sẽ tách từng người một để phỏng vấn. Nếu câu trả lời không rõ ràng có thể khiến nhân viên hải quan ở đây nghi ngờ và từ chối nhập cảnh ngay lập tức”.

Do đó Á Châu khuyên các bạn dù đi tour hay lẻ, ngoài nắm được lịch trình của mình như thời gian, khách sạn còn phải có những hiểu biết nhất định về điểm đến. Đó là một trong những cách chứng minh mục đích đi du lịch của khách.

Một yếu tố quyết định đến việc nhập cảnh ở Đài Loan đó là nơi sinh của các bạn. Thường những vị khách đến từ miền Tây hoặc một số tỉnh phía Bắc Trung Bộ như Nghệ An, Hà Tĩnh… sẽ được nhân viên hải quan đặt nhiều câu hỏi hơn.

Trên đây là một số lý do và cách giải quyết nếu bạn bị từ chối nhập cảnh vào Đài Loan. Để biết thêm những thông tin mới cập nhật cũng như chính xác nhất bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại: 0988.011.249 hoặc thường xuyên theo dõi trên website: achau.net.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: