DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Phải làm gì khi bị từ chối nhập cảnh Hàn Quốc?

Có nhiều người khi nắm trong tay visa thường suy nghĩ rằng: “Có visa tức là đã có quyền tiến vào một quốc gia.” Tuy nhiên, sự thật trớ trêu là: “ Visa không cấp cho bạn quyền tiến vào một quốc gia mà chỉ giúp bạn có quyền đăng ký tại khu vực nhập cảnh của nước đó”. Do đó, việc vào vào quốc gia mình mong muốn trước đó được hay không thì còn phải phụ thuộc vô nhiều lý do.

Phải làm gì khi bị từ chối nhập cảnh Hàn Quốc?

Trường hợp mà Á Châu sắp nhắc đến dưới đây là một trường hợp điển hình khi bay đến Hàn Quốc nhưng không được nhập cảnh và phải ngậm ngùi quay trở về Việt Nam.

“ Xin chào Á Châu, lý do em cần sự tư vấn là vào cuối năm 2017 em có đi du lịch đảo JeJu của Hàn Quốc, đi du lịch ở đảo này thì chỉ cần hộ chiếu không cần visa, nhưng khi qua tới sân bay đảo JeJu của Hàn Quốc thì em bị từ chối nhập cảnh và phải về nước. Lần thứ 2 vào đầu năm nay (2018) em được tư vấn và hỗ trợ xin được visa du lịch Hàn Quốc ở công ty A. Nhưng khi qua tới sân bay InCheon của Hàn Quốc thì em lại 1 lần nữa bị từ chối nhập cảnh Hàn Quốc. Bị hủy visa và phải về nước. Ngoài 2 lần bị từ chối nhập cảnh đó thì em chưa lần nào qua Hàn Quốc hay phạm pháp gì ở bên Hàn Quốc và Việt Nam. Gia đình em cũng chưa có ai đi Hàn hay ở bên Hàn Quốc

Còn về lý do bị từ chối nhập cảnh tại Hàn Quốc thì em cũng không rõ vì cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc cứ nói chung chung.  Giờ em muốn biết trường hợp của em bị như vậy liệu em có thể có cơ hội được qua Hàn Quốc nữa không????

Em có bị từ chối nhập cảnh tại Hàn Quốc trong khoảng thời gian nào đó không???

Xin hãy tư vấn giùm em ạ! Em xin cảm ơn rất nhiều”

– Thanh Cảnh (Bạc Liêu)

Đây là một trong số các trường hợp đặc biệt bị từ chối nhập cảnh Hàn Quốc gửi thư về cho Á Châu Đối với trường hợp của bạn Thanh Cảnh, Á Châu xin phép đưa ra câu trả lời cho trường hợp của bạn như sau.

Phân tích xem mình đang rơi vào trường hợp từ chối nhập cảnh Hàn Quốc nào?

+ Không thành thật, và có dấu hiệu mục đích khác với hiệu lực của visa được cấp khi cảnh quan tra hỏi.

 Ví dụ: Kiểu Visa được cấp là để du lịch, nhưng với các loại hành lý, giấy tờ bên trong cho thấy có dấu hiệu ở đây lâu dài… (như du học hay định cư) tương đương với nhập cư bất hợp pháp.

Phải làm gì khi bị từ chối nhập cảnh Hàn Quốc? 2

 + Visa có vấn đề, hoặc sự sai khác thông tin như ngày cấp, hay địa chỉ hay thông tin không.

Ví dụ: không rõ ràng về thông tin thời gian cũng như địa chỉ cư trú khi nhập cảnh của khách du lịch, hay sự sai sót về thẻ Visa  ngày hết hạn thẻ và ngày trên PED không trùng nhau.

+ Do có người nhà hay chính bản thân từng bị trục xuất khỏi Hàn Quốc hoặc các nước Mỹ, Canada, Úc

 + Thu nhập thấp dưới 1.000 USD và tài khoản ngân hàng dưới 5.000

+ Đối tượng bị mắc bệnh truyền nhiễm (gồm: HIV, Gan B, Giang mai, Lao phổi…), nghiện ma túy hoặc bị coi là nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng

+ Giả mạo giấy tờ, khai sai sự thật

+ Những người cư trú bất hợp pháp không tự nguyện về nước sẽ tiếp tục bị cấm nhập cảnh trở lại Hàn Quốc trong vòng 5 năm.

+ Vận chuyển trái phép vũ khí, súng, kiếm, hoặc chất nổ theo quy định của pháp luật vận chuyển vũ khí, súng hoặc chất nổ

+ Người bị coi là có nguy cơ gây nguy hiểm cho cộng đồng, trật tự kinh tế, xã hội hoặc sức khoẻ của cộng đồng; người có vấn đề về tâm thần, người lang thang.

Do đó, khi bạn sang Hàn Quốc cần đảm bảo về điều kiện nhập cảnh, hoặc không nằm trong các trường hợp chưa được phép nhập cảnh ở Hàn Quốc. Mặc dù bay từ Việt Nam đến đảo JeJu không cần xin Visa nhưng khi làm thủ tục sang Hàn Quốc bạn vẫn phải đảm bảo pháp luật về nhập cảnh bên đó.

Phải làm gì khi bị từ chối nhập cảnh Hàn Quốc? 3

Trường hợp chưa biết lý do vì sao bạn bị từ chối nhập cảnh, bạn có thể làm đơn kiến nghị lên cục xuất nhập cảnh ở Hàn Quốc đề nghị trả lời bằng văn bản cho bạn về vấn đề này. Việc bạn có được nhập cảnh tại Hàn Quốc hay không cần căn cứ theo pháp luật của Hàn Quốc về nhập cảnh.

Trên đây là những giải đáp tổng quan của Á Châu về trường hợp bị từ chối nhập cảnh tại Hàn Quốc. Nếu còn bất cứ vướng mắc nào về trường hợp của bản thân, bạn vui lòng liên hệ tới số hotline của công ty: 0988.011.249  để gặp trực tiếp luật chuyên viên tư vấn và  để  yêu cầu cung cấp dịch vụ. Hoặc gửi thư vào địa chỉ: lienhe@achau.net Chúng tôi luôn đứng đây để hỗ trợ các bạn 24/7.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: