DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Có cần xin visa du lịch Nhật Bản khi quá cảnh ở đây không?

Hỏi: Cho Duy hỏi hiện Duy đã có visa du lịch Mỹ. Trong quá trình bay qua Mỹ, Duy phải Transit tại Narira – Nhật Bản (9 giờ). Sau đó bay chuyến kế tiếp qua Mỹ. Không biết Duy có thể tham gia Transit tour program tại Narita Ari port được không? và có cần phải làm thủ tục gì không, và mình muốn tìm hiểm thêm một vài thông tin về chương trình tour này ạ??? Xin cảm ơn  – – Anh Duy (TP.HCM)

Đáp:

Chào bạn Anh Duy!

Cảm ơn bạn đã gửi thư về cho Á Châu, với thắc mắc của bạn Á Châu xin được trả lời như sau.

Có visa du lịch Mỹ thì quá cảnh ở Nhật Bản có cần xin visa không?

Quá cảnh Nhật Bản là việc ghé ngang qua Nhật Bản trên đường đi từ nước này sang nước khác trong thời gian ngắn (dưới 15 ngày). Các hoạt động lưu trú quá cảnh chỉ giới hạn trong các hoạt động tham quan, giải trí, nghỉ ngơi, nhưng không bao gồm việc thăm thân nhân, bạn bè, người quen.

Theo quy định của LSQ Nhật Bản thì người có thẻ xanh Mỹ hoặc quốc tịch Mỹ sẽ được miễn visa khi đi du lịch Nhật Bản với thời gian dưới 90 ngày. Chỉ cần làm một số thủ tục đơn giản ngay tại sân bay là đã có thể du hí tại đất nước xinh đẹp này.

Trường hợp của bạn, tuy đã có visa Mỹ nhưng đó mới chỉ là visa du lịch thôi nên bạn sẽ không được miễn giảm giống trường hợp trên. Bạn vẫn phải xin Shorepass – một loại giấy đăng ký (72 tiếng) – ngay tại sân bay Narita. Thủ tục xin Shorepass cũng tương đối dễ, chỉ cần trình passport, vé máy bay, booking khách sạn hoặc booking city tour.

Có cần xin visa du lịch Nhật Bản khi quá cảnh ở đây không? 1

Tuy nhiên, nhân viên nhập cảnh ở Nhật tương đối khó. Để đảm bảo được vào Nhật, du khách nên chủ động xin visa quá cảnh ở Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM.

Ngoài ra, bạn cần phải có vé máy bay chặng tiếp theo trong thời gian dưới 72 giờ thì mới có thể rời khỏi sân bay và đi du lịch được.

Và cũng lưu ý, bắt buộc bạnphải rời khỏi Nhật Bản trong thời gian quy định, nếu không sau này bạn có muốn đi du lịch Nhật Bản lần 2 cũng khó mà được chấp nhận.

Trả nghiệm về Transit tour program tại Narita Ari Port

Vài nét về Transit tour program tại Narita Ari Port

Trong các chuyến bay nước ngoài, có những lúc máy bay phải quá cảnh và bạn phải chờ 1 thời gian. Đó là thời gian để bổ sung nhiên liệu hoặc thực phẩm,….khi máy bay dừng ở 1 nước trung chuyển trước khi đáp đến nơi đến. Trong thời gian quá cảnh, bạn có thể mua sắm hoặc tìm hiểu về ẩm thực nơi đó tại sân bay. Với những chuyến quá cảnh mà thời gian chờ đợi trên 4 tiếng thì quả thật là không có gì để làm cả. Nhiều người sẽ thường uống rượu hoặc chợp mắt một lúc….để nhanh hết thời gian.

Nếu thời gian chờ đợi khi quá cảnh khá dài, bạn có thể tạm thời làm thủ tục nhập cảnh để thăm quan đất nước nơi trung chuyển. Tuy nhiên, bạn phải luôn chú ý đến thời gian làm thủ tục hoặc thời gian cho đến lúc khởi hành lại, cho nên thật khó tập trung được vào việc thăm quan.

Nếu là đất nước mà bạn không biết rõ thì bạn cũng không biết nên thưởng thức gì trong một thời gian ngắn như thế cả. Chính vì vậy, “Tour quá cảnh” được xây dựng để giải quyết bất an của những người sử dụng. Tour quá cảnh là chương trình thăm quan được xây dựng bởi đất nước hoặc sân bay nơi trung chuyển. Bạn có thể đi quanh các điểm thăm quan gần sân bay bằng xe buýt,….

Có cần xin visa du lịch Nhật Bản khi quá cảnh ở đây không? 2

Các sân bay cũng có các tour thăm quan theo thời gian và kế hoạch lập trước, do đó, bạn có thể trải nghiệm chuyến thăm quan chất lượng mà không phải lo lắng về vấn đề thời gian. Dịch vụ thăm quan quá cảnh như trên đã được bắt đầu tại “Sân bay Narita”, sân bây quốc tế lớn nhất Nhật Bản. Dịch vụ này còn có tên gọi là “Narita Transit Program”. Đây là chương trình thăm quan vừa được bắt đầu từ 1/3/2015.

Chương trình này được xây dựng từ mục đích “Những người nước ngoài khi ghé qua Nhật Bản nếu chỉ chờ quá cảnh ở Narita thì rất lãng phí”, “Những người nước ngoài có thể tận dụng thời gian chờ quá cảnh để tìm hiểu thêm về Nhật Bản nhân cơ hội này để lựa chọn Nhật Bản là điểm đến lần sau”.

Do đó, tour thăm quan trải nghiệm Văn hóa truyền thống, Tự nhiên hoặc mua sắm,….xung quanh sân bay Narita đã ra đời. Tháng 3/2017, tour này đã được chuyển thành 1 loại hình dịch vụ mới có tên “Narita Transit & Stay Program”. Phạm vi khách sử dụng được mở rộng ra, không chỉ khách quá cảnh mà cả những khách nghỉ trọ tại các khách sạn quanh khu vực sân bay cũng có thể sử dụng dịch vụ này.

Cách đăng ký tour

Để tham gia vào “Narita Transit & Stay Program”, bạn hãy trực tiếp đến quầy tiếp tân, sau đó làm thủ tục đăng ký, hoặc có thể đăng ký trên website đặt trước.

Sau khi đăng ký xong, bạn chọn tour và làm theo hướng dẫn.

Thời gian đăng ký tour là từ 9:00 ~ 12:00, bạn cũng có thể đăng ký qua Trung tâm chuyên nhận đăng ký trong sân bay quốc tế Narita.

Có cần xin visa du lịch Nhật Bản khi quá cảnh ở đây không? 3

Cùng với chuyến du lịch Nhật Bản trong các gói du lịch đã có từ trước, nay lại có thêm “Narita Transit & Stay Program”. Nếu bạn có dịp quá cảnh tại sân bay Narita, bạn hãy thử nhé!

Chúc Anh Duy sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời ở xứ sở Nhật Bản nhé!

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: