DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Những thông tin cần biết về visa du lịch Hong Kong

Visa Hong Kong là Visa Trung Quốc, có visa Trung Quốc là được nhập cảnh Đài Loan đúng không?

Từ năm 1997, Hồng Kông đã được trao lại cho Trung Quốc. Hiện đây là một đặc khu hành chính của đất nước đông dân nhất thế giới. Tuy nhiên, nếu muốn đến Hồng Kông thì bạn cần xin visa riêng.

Tại Việt Nam, người muốn xin visa đi Hồng Kông vẫn nộp hồ sơ qua Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Trung Quốc. Nhưng đây sẽ chỉ là đầu mối tiếp nhận hồ sơ. Thực chất, hồ sơ xin visa của bạn sẽ được gửi về sở di trú Hồng Kông và được xét duyệt tại đây. Hồ sơ xin visa của bạn cũng cần chuẩn bị theo yêu cầu chi tiết trên website của cơ sở di trú Hồng Kông.

Tuy nhiên, khi nộp hồ sơ xin visa đi Hồng Kông mọi người cần lưu ý rằng nhân viên tiếp nhận hồ sơ tại cơ quan lãnh sự Trung Quốc có thể yêu cầu bạn thêm một số giấy tờ. Dù đôi khi chính sở di trú Hồng Kông cũng không đòi hỏi giấy tờ đó.

Chi phí xin visa đi Hong Kong là bao nhiêu? Visa xin được có thời hạn trong bao lâu?

Hiện tổng chi phí xin visa đi Hồng Kông là từ 70 – 90 USD/ người. Tùy từng người mà chi phí có thể thay đổi. Chi phí này bao gồm: 20 USD phí chuyển hồ sơ từ cơ quan lãnh sự Trung Quốc tại Việt Nam về sở di trú Hồng Kông; 30 USD phí lãnh sự; khoảng 20 – 40 USD phí dịch thuật….

Nếu được cấp visa du lịch Hồng Kông thì bạn có thể nhập cảnh 1 lần trong thời hạn 3 tháng. Thời gian lưu trú tối đa sẽ do sở di trú Hồng Kông quyết định. Thường là 7 – 10 ngày. Có trường hợp được cấp visa với thời hạn lên đến 30 ngày.

Hiểu đơn giản là nếu visa của bạn được cấp từ ngày 18/4/2019 thì visa sẽ có hiệu lực đến ngày 18/7/2019. Trong thời gian này, bạn sẽ được nhập cảnh 1 lần. Số ngày lưu trú tại Hồng Kông là từ 7 – 30 ngày. Tùy vào thời hạn ghi trên visa.

Khi làm hồ sơ xin visa đi Hong Kong cần lưu ý những gì? Nộp hồ sơ xin visa đi Hồng Kông ở đâu?

Khi làm hồ sơ để xin visa đi Hồng Kông, bạn cần lưu ý một số vấn đề như:

– Các giấy tờ đều cần photo, dịch thuật và công chứng trên giấy A4. Tuyệt đối không cắt nhỏ. Riêng chứng minh thư nhân dân thì chỉ cần photo hai mặt, không cần công chứng.

– Khi chụp ảnh để dán hồ sơ thì những bạn tóc dài nên buộc gọn tóc lại. Không trang điểm đậm. Không chụp ảnh vào những ngày mặt bị dị ứng hay các vấn đề ảnh hưởng đến gương mặt khác.

– Hồ sơ phải được dịch thuật bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung. Tuy nhiên, nếu muốn tiết kiệm thì bạn nên chọn tiếng Anh vì hiện dịch thuật tiếng Anh rẻ hơn.

– Khi xin visa đi Hồng Kông thì hộ chiếu phải còn ít nhất 4 trang. Không phải 2 trang như khi xin visa đi một số nước khác.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, hãy photo thêm một bộ. Sau đó mang cả 2 bộ đến Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam.

+ Đại sứ quán Trung Quốc tọa lạc tại số 46 Hoàng Diệu, Hà Nội, Việt Nam.

+ Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tọa lạc tại số 175 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam….

Chính sách visa Hong Kong dành cho công dân các nước

Hiện nay Hong Kong có chính sách miễn Visa cho trên 90 quốc gia với thời hạn lưu trú từ 15 ngày, 30 ngày, 60 ngày, và 90 ngày. Vui lòng tham khảo chi tiết bài viết Các quốc gia được miễn Visa Hong Kong. Mặc dù Hong Kong có chính sách miễn visa cho nhiều nước, công dân quốc tịch Việt Nam hiện vẫn chưa nằm trong diện được miễn Visa. Do đó công dân Việt Nam nếu có kế hoạch đi Du lịch hoặc Công tác vẫn phải chuẩn bị hồ sơ xin Visa theo quy định của Lãnh sự quán/ Đại sứ quán Trung Quốc.

Những thông tin cần biết về visa du lịch Hong Kong 2

Công dân Vương quốc Anh và Macau: được miễn thị thực khi nhập cảnh Hong Kong và được phép lưu trú tối đa 180 ngày

Công dân thuộc các quốc gia dưới đây được miễn visa Hong Kong khi nhập cảnh và được phép lưu trú lại đây 90 ngày:

Châu Âu: Áo, Ba Lan, Bỉ, Bồ Đào Nha, Bulgaria, Croatia, Đan Mạch, Đức, Estonia, Hà Lan, Pháp, Phần Lan, Hungary, Hy Lạp, Ireland, Latvia, Litva, Luxembourg, Malta, Romania, Síp, Slovakia, Slovenia, Thụy Điển, Cộng hòa Séc, Vương quốc Liên hiệp Anh, Tây Ban Nha, Andorra, Monaco, Thổ Nhĩ Kỳ,

Châu Á: Israel, Nhật Bản, Malaysia, Maldives, Singapore, Hàn Quốc, Brunei,

Châu Mỹ: Argentina, Brazil, Mexico, Ecuador, Colombia, Canada, Chile, Venezuela, Uruguay, Hoa Kỳ, Bahamas, Barbados, Antigua, Barbuda, Dominica

Châu Phi: Egypt, Botswana

Châu Đại Dương: Australia, New Zealand, Belize.

Chính sách miễn visa Hong Kong khi nhập cảnh và lưu trú tối đa 30 ngày được áp dụng cho công dân các nước sau: Bahrain, Bolivia, Cape Verde, Costa Rica, Honduras, Indonesia, Jordan, Kuwait, Morocco, Peru, Thái Lan, Qatar

Công dân cá nước sau đây có thể miễn visa Hong Kong khi nhập cảnh và lưu trú tại Hong Kong tối đa 14 ngày: Algeria, Belarus, Bhutan, Albania, Guinea, Haiti, Ấn Độ, Mongolia, Mozambique, Philippines, Nga, Serbia, Ukraine, Madagascar

Công dân East Timo: được miễn visa Hong Kong và được phép lưu trú tối đa 7 ngày cho một lần nhập cảnh.

Những điều cần lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ xin visa Hong Kong

Đối với trẻ dưới 18 tuổi muốn xin visa Hong Kong bắt buộc phải đi cùng với người lớn hơn. Nếu đi du lịch cùng cả bố mẹ, cần cung cấp sổ hộ khẩu công chứng, giấy đăng kí kết hôn sao y công chứng, bản sao giấy khai sinh.

Trường hợp đi cùng bố hoặc mẹ: phải có Giấy ủy quyền của người còn lại và có xác nhận của cơ quan chức năng địa phương, Giấy đăng ký kết hôn bản sao y công chứng, và Sổ hộ khẩu bản sao y công chứng công chứng.

Nếu đi với người khác không phải bố mẹ: phải có Giấy ủy quyền của ba mẹ có xác nhận của công an, phường xã cho một người lớn trong đoàn, Sổ hộ khẩu và giấy đăng ký kết hôn của bố mẹ bản sao y công chứng.

Nếu người xin Visa là vợ chồng: phải nộp kèm Giấy Đăng ký kết hôn bản Sao y công chứng

Trường hợp khách xin Visa có nơi sinh ghi trên hộ chiếu từ Huế trở ra Bắc, nếu muốn nộp hồ sơ ở Thành phố Hồ Chí Minh thì phải bổ sung các giấy tờ chứng minh đang cứ trú ở miền Nam (Chứng minh nhân dân do miền Nam cấp bản sao y công chứng, Sổ hộ khẩu ở miền Nam bản Sao y công chứng, hoặc KT3 ít nhất 6 tháng ở miền Nam bản sao y công chứng.

Trên đây là thông tin cơ bản liên quan đến việc xin visa đi Hong Kong. Nếu muốn tiết kiệm thời gian hoặc không tự tin vào khả năng xin visa của bản thân thì bạn có thể tham khảo dịch vụ xin visa Hong Kong của Á Châu hoặc liên hệ trực tiếp đến hotline 0988.011.249 để được tư vấn cụ thể. Chúc bạn sớm xin được visa và có một chuyến đi tuyệt vời!

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: