DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Làm sao du lịch Hong Kong an toàn khi biểu tình đang leo thang?

Trong khi hàng triệu người tham gia tuần hành hòa bình thì những tuần gần đây, các cuộc biểu tình đôi khi biến thành bạo lực, làm gián đoạn mạng lưới giao thông tại thành phố.

Ngoài việc là một trung tâm tài chính, Hong Kong còn là điểm du lịch nổi tiếng với 29 triệu lượt khách ghé thăm thành phố này vào năm ngoái, theo thống kê của chính phủ.

Với tình trạng bất ổn không có dấu hiệu dừng lại sớm, du lịch Hong Kong hiện tại có an toàn không?

Có nên du lịch Hong Kong khi đang diễn ra biểu tình?

Trên một số group, diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm du lịch Hong Kong, một khảo sát đã được đặt ra cho những người theo dõi du lịch ở nhóm này, hỏi rằng “Hong Kong vừa có các cuộc biểu tình kéo dài thì sắp tới bạn có đi du lịch Hong Kong không”? Đa phần ý kiến trả lời sẽ đi vì đã lỡ mua vé, vì không sợ, vì đang đi du lịch bên Hong Kong ở thời điểm đang diễn ra biểu tình nhưng không thấy sao cả. Một số ý kiến khác cho rằng nên tránh đi vào thời điểm này để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Làm sao du lịch Hong Kong an toàn khi biểu tình đang leo thang?

Làm gì khi chuyến bay rời khỏi Hong Kong bị hủy?

Nếu chuyến bay của bạn bị hủy, hãng hàng không sẽ lên lịch lại rất nhanh. Các du khách phải tự đặt chỗ khi bị mắc kẹt lại sân bay nhưng một số hãng hàng không trong đó có Qantas đã đồng ý trang trải chi phí cho những đêm hành khách ở lại khách sạn và thức ăn trong những ngày đó.

Nếu bạn cần rời khỏi Hong Kong khẩn cấp thì vẫn có thể. Du khách có thể đi ô tô, xe lửa hoặc xe buýt tới Thâm Quyến, Trung Quốc ở lân cận và rời đi từ sân bay quốc tế tại đó. Tuy nhiên, để vào được Trung Quốc đại lục, du khách cần có visa. Điều này phụ thuộc vào loại hộ chiếu mà bạn đang có.

Hoặc bạn có thể đi phà đến Macau và rời đi từ sân bay quốc tế tại đây.

Làm sao du lịch Hong Kong an toàn khi biểu tình đang leo thang? 2

Làm sao để giữ được an toàn khi Hong Kong đang diễn ra biểu tình?

Không có báo cáo về việc khách du lịch bị thương trong các cuộc biểu tình. Hầu hết các cuộc tuần hành đều được quảng bá rộng rãi từ trường, vì vậy, du khách dễ dàng tránh được nó.

Tuy nhiên, một trong những phương châm của người biểu tình là “giống như nước”, khuyến khích họ di chuyển nhanh chóng, trôi chảy qua thành phố. Điều đó có nghĩa là các cuộc biểu tình có thể xảy ra mà không hoặc ít gây chú ý.

Để an toàn, hãy theo dõi báo chí địa phương để biết được khu vực nào bị ảnh hưởng, đặc biệt là vào cuối tuần khi hầu hết các cuộc biểu tình diễn ra.

Kinh nghiệm du lịch ở các địa điểm diễn ra biểu tình, bạo động, đánh bom, thiên tai

– An toàn là yếu tố bạn cần quan tâm đầu tiên trong chuyến du lịch của mình. Với những khu vực đang xảy ra nguy hiểm như đánh bom, động đất, sóng thần… thì nên cân nhắc đi vào dịp khác, thế giới này rộng lớn và có nhiều nơi rất đáng để đi. Đừng nên có tâm lý “chắc rủi ro nó chừa mình ra”.

– Đừng quá trông chờ vào công ty dẫn tour. Bản thân bạn phải biết cách bảo vệ mình trước.

– Luôn luôn mua bảo hiểm du lịch, đừng tiếc số tiền mua bảo hiểm du lịch vài trăm ngàn.

Làm sao du lịch Hong Kong an toàn khi biểu tình đang leo thang? 3

– Người đi du lịch phải tự học những kiến thức về cách xử lý tình huống nếu có thiên tai hay đánh bom xảy ra. Luôn luôn theo dõi thông tin ở thành phố mình muốn đến lúc trước khi đi, sắp đi và đang đi. Muốn như vậy thì phải giỏi ít nhất một ngôn ngữ là tiếng Anh.

– Phải có số điện thoại của Đại sứ quán Việt Nam ở quốc gia mình sắp đi du lịch. Nên photo hộ chiếu của mình làm nhiều bản, để ở nhiều nơi. Trong ví nên có tấm ảnh của mình, mặt sau có ghi tên, tuổi, số điện thoại của người thân ở Việt Nam.

– Hạn chế đến chỗ tụ tập đông người trong thời gian quá lâu, không cầm đồ giúp người lạ, tránh xa những nơi diễn ra sự cố như bạo động hay địa điểm tôn giáo.

Nhìn chung, thời điểm này, quyết định du lịch Hong Kong hay không hoàn toàn do bạn cân nhắc và quyết định. Tuy nhiên, nếu đang ở tâm điểm biểu tình, bạn cần bình tĩnh và tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn của chính quyền địa phương, những người biết phương pháp đảm bảo an toàn cho khách du lịch quốc tế.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan:

Quỳnh Hương

Tốt nghiệp chuyên ngành Hệ quản trị cơ sở dữ liệu năm 2016, cùng chứng chỉ Content Marketing. Đã có 5 năm kinh nghiệm Content trong lĩnh vực du lịch như Xuất cảnh - Nhập cảnh - Vé máy bay và các dịch vụ liên quan khác.