DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Bạn đã biết những gì về Hong Kong?

Vốn là một vùng đất “đất chật người đông” đi kèm với sự hối hả và bận rộn, thế nhưng Hong Kong vẫn biết cách thu hút khách du lịch quốc tế đến với mình hằng năm. Bạn đã từng hoặc dự định sẽ đến vùng đất này, vậy bạn đã biết những gì về Hong Kong?

Vị trí địa lý

Vị trí ở cửa sông  Pearl River Delta trên bờ biển phía nam Trung Quốc, vị trí địa lý của Hồng Kông như là một cửa ngõ giữa phương Đông và phương Tây đã làm cho nó trở thành một trung tâm hấp dẫn đối với thương mại quốc tế. Để phản ánh điều này, Cảng Victoria trái tim của thành phố thế giới châu Á luôn luôn nhộn nhịp và xinh đẹp.

Bạn đã biết những gì về Hong Kong?

Diện tích 1.104 cây số vuông của Hồng Kông bao gồm đảo Hồng Kông, mà nằm ở phía nam của bến cảng, bán đảo Kowloon, hình thành bờ biển phía Bắc của nó, các vùng lãnh thổ mới ở phía bắc của Kowloon, kéo dài tất cả các cách để Trung Quốc đại lục, và hơn 200 hòn đảo xa trung tâm, kể cả đảo Lantau, nơi sân bay quốc tế Hồng Kông tọa lạc.

Những điều ít người biết về Hong Kong

Theo truyền thuyết, một hoàng đế trẻ tuổi đến khu vực Cửu Long (9 con rồng) thấy 8 ngọn đồi, nên quyết định đặt tên cho nơi này là “Tám con rồng”. Sau đó, một người hầu tâu rằng chính nhà vua cũng là một con rồng (trong văn hóa Trung Quốc, rồng tượng trưng cho vua), nên khu vực có tên như hiện nay.

Năm 2018, Hong Kong xếp thứ 6 trong danh sách những nơi có nhiều tỷ phú sinh sống nhất, với 67 người có tài sản hơn một tỷ USD.

Đặc khu hành chính này có 263 đảo. Du khách có thể đến một số đảo bằng phà, nhưng nhiều nơi không có người ở và không thể ghé thăm.

Bạn đã biết những gì về Hong Kong?

Hong Kong là một trong những nơi có số lượng tòa nhà chọc trời nhiều nhất thế giới, với hơn 7.000 tòa cao hơn 14 tầng (thành phố New York ở Mỹ chỉ có gần nửa con số này).

Nhiều tòa nhà chọc trời không có tầng 4. Theo quan niệm của người dân, số 4 phát âm gần giống với chữ “tử”, mang ý nghĩa chết chóc. Do vậy, mọi người coi đây là số không may mắn và thường bỏ qua nó. Ngược lại, số 8 được coi là may mắn.

Núi Victoria (The Peak) là một trong những điểm du lịch nổi tiếng. Đứng trên đỉnh núi, bạn có thể nhìn toàn cảnh thành phố. Nhiều người cho rằng không đến ngọn núi này coi như chưa đến Hong Kong. Cách đến đây nhanh nhất là đi xe điện Peak Tram. Xây dựng vào năm 1888, đây là hệ thống xe điện đầu tiên tại châu Á.

Bạn đã biết những gì về Hong Kong? 3

Hong Kong là một trong những nơi có số lượng nhà hàng, quán cà phê nhiều nhất thế giới, tính theo bình quân đầu người. Điều này mang đến cho người dân và khách du lịch cơ hội nếm nhiều món ngon khác nhau. Dim sum, món nổi tiếng thế giới và được nhiều du khách yêu thích có nguồn gốc từ đây.

Đất đai, bất động sản ở Hong Kong rất đắt đỏ. Đó cũng là lý do tại nghĩa trang công cộng, các ngôi mộ sẽ bị khai quật 6 năm một lần để lấy chỗ cho người khác. Giá mỗi chỗ chôn cất khoảng 83.000 USD. Tuy nhiên, nhiều gia đình vẫn bị từ chối vì không có chỗ trống.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan:

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có nhiều năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang.