DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Những lưu ý cần biết về hồ sơ xin visa Schengen

Mẫu đơn xin visa Schengen

Theo yêu cầu của cơ quan Lãnh sư, bạn cần điền vào đơn xin visa Schengen một cách cẩn thận. Thông tin trong đơn phải thống nhất với thông tin trên hộ chiếu, chứng minh thư nhân dân hay căn cước công dân của bạn. Tránh tình trạng mỗi tài liệu cung cấp một thông tin. Hay ghi thông tin sai, không đẩy đủ, thông tin bị ghi đè, tẩy xóa. Dù là hình thức nào thì khi bị phát hiện thị thực xin visa Schengen của bạn cũng sẽ bị từ chối.

Những lưu ý cần biết về hồ sơ xin visa Schengen

Một lưu ý nữa bạn cần nhớ khi kiểm tra đơn xin visa Schengen là đảm bảo thông tin bạn ghi là mới nhất. Chính xác nhất. Ví dụ địa chỉ thường trú của bạn ở địa chỉ A. Nhưng thời điểm hiện tại bạn đã chuyển sang địa chỉ B thì cần điền trong tờ khai là địa chỉ B. Người điền đơn xin visa cũng cần thận trọng với những lỗi sai vô ý. Ví dụ như đảo ngược thông tin ngày sinh và tháng sinh….

Hội chiếu khi xin visa Schengen

Hộ chiếu là tài liệu rất quan trọng với người xin visa Schengen. Do đó, bạn cũng cần kiểm tra kỹ lưỡng. Hiện cơ quan lãnh sự yêu cầu hộ chiếu của người xin visa còn hạn trên 6 tháng tính từ ngày dự định bay đến quốc gia thuộc khối Schengen. Nếu còn hạn dưới 6 tháng thì bạn cần gia hạn hộ chiếu mới trước khi chính thức nộp hồ sơ xin visa đi Schengen.

Những lưu ý cần biết về hồ sơ xin visa Schengen 2

Ngoài ra, hộ chiếu của bạn phải được cấp trong vòng 10 năm qua. Với người dưới 15 tuổi thì là 5 năm vì hộ chiếu của trẻ em chỉ có giá trị trong 5 năm. Hộ chiếu phải chứa ít nhất hai trang trống để dán visa. Hơn nữa, hộ chiếu khi xin visa không đường rách, hỏng, mờ mất thông tin hay có dấu hiệu tẩy xóa. Bên cạnh hộ chiếu gốc, bạn cũng cần nộp thêm một bản sao rõ ràng cả trang trước lẫn trang sau của hộ chiếu.

Thư xin visa, thư mời xin visa Schengen

Theo kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ xin Schengen thì đơn xin visa phải được đính kèm theo một lá thư xin visa. Trong thư này, bạn sẽ nêu rõ mục đích chuyến đi đến các quốc gia trong khối Schengen của bạn. Có thể điểm một số thông tin chính về hành trình. Thư xin visa cũng là tài liệu để bạn giải thích về những thiếu sót, những thông tin có vẻ như xung đột trong hồ sơ xin visa Schengen. Hoặc có thể hiểu đây là tài liệu quan trọng để bạn khắc phục điểm yếu trong hồ sơ xin visa đi Schengen.

Ngoài thư xin visa, người làm hồ sơ xin visa đi Schengen có thể nộp kèm thư mời xin visa. Thư mời sẽ ứng với từng loại visa. Ví dụ visa du lịch có thư mời du lịch, visa thăm thân có thư mời thăm thân, visa công tác có thư mời công tác…. Không phải trường hợp nào thư mời xin visa cũng là tài liệu bắt buộc. Tuy nhiên, nó có thể giúp bạn tăng cơ hội xin visa.

Những lưu ý cần biết về hồ sơ xin visa Schengen 3

Bạn sẽ phải nộp hai ảnh giống với ảnh hộ chiếu. Kích thước của ảnh là 45 mm x 35 mm. Ảnh chụp phải có nền trắng, chụp rõ mặt. Không đội mũ nón hay dùng các vật phẩm che chắn khác. Hơn nữa, ảnh chụp trong hồ sơ phải là ảnh mới. Không được cũ hơn 6 tháng.

Bằng chứng tài chính trong hồ sơ xin visa Schengen

Trong hồ sơ xin visa Schengen cần có giấy tờ để chứng minh tài chính

Bạn sẽ phải nộp bằng chứng tài chính cho thấy bạn đủ tiền để chi tiêu, chăm sóc các nhu cầu của bản thân trong thời gian nhập cảnh vào các nước thuộc khối Schengen. Trong trường hợp bạn có một nhà tài trợ (có thể là người thân hoặc bạn bè hoặc bất kỳ ai mà bạn dự định đến thăm), nhà tài trợ sẽ phải nộp thư nghĩa vụ chính thức cho lãnh sự quán. Trong trường hợp tự chi trả chi phí chuyến đi, bạn sẽ phải đưa ra các giấy tờ chứng minh tài chính. Ví dụ như sao kê tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm….

Những lưu ý cần biết về hồ sơ xin visa Schengen 4

Khi cung cấp giấy tờ chứng minh tài chính, người làm hồ sơ xin visa Schengen cũng cần nghi nhớ một số lưu ý. Trong đó, có thể các lưu ý chính, quan trọng nhất như:

– Người đang có một công việc toàn thời gian cần cung cấp phiếu lương trong 3 tháng gần nhất.

– Người tự làm chủ cần xuất trình giấy chứng nhận đăng ký của công ty, doanh nghiệp. Hoặc bằng chứng về thu nhập kinh doanh.

– Nếu cung cấp giấy tờ của người bảo trợ tài chính thì nên cung cấp thêm cả giấy tờ chứng minh mối quan hệ của cả hai.

Vé máy bay và khách sạn trong hồ sơ xin visa Schengen

Theo yêu cầu visa Schengen, bạn sẽ phải đặt vé máy bay đi Schengen và khách sạn lưu trú. Bạn cũng sẽ phải trình bày hành trình chuyến đi đã được lên kế hoạch tốt của mình cho các cơ quan hữu quan. Bằng chứng sắp xếp chuyến đi hợp lý, chính xác sẽ giúp hồ sơ xin visa Schengen trở nên uy tín hơn, tăng cơ hội xin visa.

Những lưu ý cần biết về hồ sơ xin visa Schengen 5

Giấy tờ trong hồ sơ xin visa của trẻ nhỏ

Nếu đương đơn xin visa Schengen là trẻ vị thành niên thì sẽ cần gửi kèm văn bản có chữ ký xác nhận của cha mẹ. Đồng thời, cung cấp bản sao hộ chiếu của cha mẹ. Cha hoặc mẹ không đi cùng trong chuyến đi đến các nước thuộc khối Schengen thì cần làm và nộp kèm giấy chứng nhận cho thấy họ không phản đối việc con xin visa để chuẩn bị cho chuyến đi tới các nước Schengen.

Mọi chi tiết về hồ sơ xin visa Schengen ứng với từng đối tượng trường hợp cụ thể ra sao, bạn có thể liên hệ với công ty Á Châu theo Hotline 0988.011.249 để được hướng dẫn viên tư vấn  cụ thể hơn.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: