DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

THÔNG BÁO: Thay đổi thủ tục xin Visa Hàn Quốc 5 năm tháng 10/2019

Thay đổi thủ tục xin Visa Hàn Quốc 5 năm

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam vừa thông báo thay đổi thủ tục xin visa Hàn Quốc 5 năm áp dụng cho các đương đơn có hộ khẩu ở 3 thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM bắt đầu từ ngày 18/10/2019.

Cụ thể:

– Nếu đương đơn có hộ khẩu ở 3 thành phố lớn nên trên, khi nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm vẫn phải chứng minh CÔNG VIỆC theo quy định.

–  Điều kiện xin visa 5 năm:

+ Có hộ khẩu ở Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM

+ Phải từng đi 1 trong các nước: Hàn, Mỹ, Canada, Anh, Schengen, Úc… từ 2 lần trở lên 

Nếu đáp ứng đủ các điều kiện trên thì có thể đăng ký được visa Hàn Quốc 5 năm theo diện hộ khẩu 3 thành phố lớn.

Lưu ý: Nếu có hộ khẩu tại 3 thành phố trên nhưng hộ chiếu trắng hoặc chưa từng đi các nước phát triển thì chỉ xin được visa Hàn Quốc loại single (nhập cảnh1 lần) và phải chứng minh công việc.

Hồ sơ chứng minh Công việc khi xin visa Hàn Quốc

+ Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ (đối với viên chức nhà nước) kèm theo giấy xác nhận nghề nghiệp tại thời điểm hiện tại hoặc sao kê 03 tháng tài khoản tiền lương gần nhất hay xác nhận mức lương/bảng lương có dấu của công ty), đã được dịch tiếng Anh không cần công chứng (ngoại trừ sao kê tài khoản tiền lương ngân hàng không cần dịch tiếng Anh).

+ Trường hợp là chủ doạnh nghiệp: Kèm giấy đăng ký kinh doanh có xác nhận công chứng tại địa phương có công chứng nhà nước và xác nhận thuế công ty 3 tháng gần nhất.

Thay đổi thủ tục xin Visa Hàn Quốc 5 năm tháng 10/2019 1

+ Trường hợp là cán bộ đã nghỉ hưu: Chứng minh nghề nghiệp thông qua quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu/thẻ hưu trí có xác nhận công chứng tại địa phương và kèm bản dịch công chứng nhà nước.

+ Trường hợp là nội trợ thì chứng minh công việc của chồng hoặc nếu bạn làm công việc tự do/kinh doanh tự do thì chụp hình địa điểm kinh doanh hoặc các mặt hàng kinh doanh kèm sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương và bản dịch công chứng nhà nước.

+ Trường hợp là học sinh/sinh viên: cung cấp thẻ học sinh nếu đang là học sinh cấp 3 và giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo: Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản dịch tiếng Anh) kèm theo photo chứng minh thư của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.

Lưu ý: Trường hợp học sinh/sinh viên có bố mẹ là đối tượng được miễn chứng minh tài chính theo quy định mới áp dụng từ ngày 10/07/2017 cũng sẽ được miễn chứng minh tài chính, theo đó trường hợp này cần bổ sung thêm giấy tờ chứng minh quan hệ với bố, mẹ (giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu dịch tiếng Anh/tiếng Hàn công chứng tư pháp) và giấy tờ nghề nghiệp của bố mẹ thể hiện việc bố mẹ thuộc diện miễn chứng minh tài chính.

Tuy thủ tục xin visa Hàn Quốc có một ít thay đổi về thủ tục, tuy nhiên sự thay đổi này cũng không đem lại quá nhiều khó khăn và rắc rối cho các đương đơn nếu bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tỉ mỉ trong từng bước. Á Châu luôn sẵn lòng giúp đỡ và hỗ trợ bạn trong việc tư vấn về thủ tục visa Hàn Quốc và các quốc gia khác.

Hãy liên lạc với chúng tôi ngay nếu bạn muốn có một chuyến du lịch đến xứ sở kim chi tuyệt vời và tiết kiệm tối đa nhé! Liên hệ hotline: 0988.011.249 để được tư vấn Miễn Phí.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: