DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Những lưu ý khi xin visa công tác Úc ngắn hạn

Đối tượng được cấp visa công tác Úc

Visa công tác Úc là loại visa ngắn hạn dành cho người có nhu cầu gặp gỡ đối tác trong công việc, tham dự sự kiện, hội nghị, hội thảo tại nước Úc. Những chuyến đi này thường được lên lịch trình cố định, rõ ràng, do đó bạn cần đảm bảo visa được cấp kịp thời.

Visa này có thời hạn từ 3 tháng đến 1 năm và bạn chỉ có thể biết thời hạn cụ thể sau khi nhận kết quả.

Những lưu ý khi xin visa công tác Úc ngắn hạn

Lưu ý khi xin visa công tác Úc

1. Thư mời là giấy tờ bạn bắt buộc phải có khi xin visa công tác Úc. Thư mời phải có đủ thông tin của người mời và được mời, lý do sang công tác Úc nhằm mục đích gì và bên nào là người chi trả cho chuyến đi. Úc không cần cung cấp thư mời gốc nên bạn có thể sử dụng bản mềm qua email là được chấp nhận

2. Khác với visa du lịch Úc, đương đơn xin visa không cần chứng minh tài chính và công ty cử bạn đi phải chứng minh có đủ tài chính để cử bạn đi công tác. Tuy nhiên nếu bạn có thể chứng minh tài chính thì nên cho vào trong bộ hồ sơ để Đại sứ quán thấy bạn là người có tài sản cố định, có ràng buộc tại Việt Nam, tỷ lệ đỗ visa cũng cao hơn.

3. Hãy lưu ý rằng chỉ có một loại visa được tồn tại trong hộ chiếu của bạn. Nếu bạn có visa du lịch rồi nhưng đột ngột phải đi công tác thì cứ sử dụng visa mà bạn đang có, rồi khi về sẽ làm lại visa khác nếu bạn chỉ được cấp 1 lần.

4.  Úc là nước cấp visa điện tử, cho phép xin visa mà không giữ hộ chiếu gốc. Tức là sau khi bạn nộp hồ sơ vào Đại sứ quán, họ sẽ giữ lại hộ chiếu của bạn vài ngày để kiểm tra thông tin rồi trả lại cho bạn, kết quả visa sẽ được gửi qua email mà bạn cung cấp, nếu đỗ, đến ngày bay bạn chỉ cần in ra và trình khi nhập cảnh vào Úc. Điều này rất phù hợp với trường hợp bạn thường xuyên phải đi công tác. Bạn có thể vừa xin visa Úc, vừa xin visa các nước khác hoặc đi công tác mà không bị ảnh hưởng vì không bị giữ hộ chiếu.

Những lưu ý khi xin visa công tác Úc ngắn hạn 2

5. Giấy tờ xin visa Úc đều phải công chứng nhà nước kể cả hộ chiếu và cung cấp các giấy tờ cho chuyến đi rõ ràng nhất như: khách sạn, vé máy bay, lịch trình…

6. Các giấy tờ hồ sơ của bạn khi xin visa Úc không cần dịch thuật. Bạn được phép nộp hồ sơ bằng tiếng Việt.

7. Úc là nước đòi hỏi nhiều giấy tờ để chứng minh nhân thân trong tất cả các Đại sứ quán/Lãnh sự quán. Mục đích của họ là cần biết chính xác về thông tin họ hàng anh chị em để nếu như người này trốn ở lại thì họ cũng sẽ tìm ra.

8. Đại sứ quán Úc không phỏng vấn khi bạn nộp hồ sơ, nếu hồ sơ tốt cho luôn kết quả, nếu hồ sơ kém từ chối luôn. Chỉ phỏng vấn khi cần xác minh thêm thông tin hoặc nghi ngờ hồ sơ của bạn bị làm giả và kết quả visa sẽ phụ thuộc lớn vào cuộc phỏng vấn và thường biết ngay sau 1-2 ngày phỏng vấn.

9. Trung tâm tiếp nhận hồ sơ sẽ không tư vấn hồ sơ đủ, thiếu như thế nào mà chỉ nhận hồ sơ, chụp ảnh và lấy dấu vân tay. Hồ sơ đủ hay thiếu đúng hay không là do công ty tư vấn làm nếu bạn sử dụng dịch vụ hoặc do bạn tự làm và chịu trách nhiệm.

10. Bạn phải trực tiếp đến nộp hồ sơ tại trung tâm VFS tại 52 Lê Đại Hành, Hà Nội hoặc 94-96 Nguyễn Du, Quận 1, Hồ Chí Minh để chụp ảnh và lấy dấu vân tay

So với những visa ngắn hạn khác sang Úc như visa du lịch hay visa thăm thân, thủ tục xin visa đi công tác Úc có phần đơn giản hơn nhờ tư cách pháp nhân của hai tổ chức đã là một sự đảm bảo lớn.

Tuy nhiên, cũng không vì thế mà bạn có thể lơ là việc chuẩn bị giấy tờ hay điền tờ khai, bởi vì mọi sự nhầm lẫn, không trùng khớp hay thiếu sót đều ảnh hưởng rất lớn đến kết quả visa, theo đó ảnh hưởng đến cả chuyến công tác của bạn.

Với nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ hàng nghìn khách xin visa công tác Úc thành công, Á Châu hiểu rõ hồ sơ của bạn có khiếm khuyết nào cần bổ sung. Trong trường hợp bạn cần đi công tác gấp, chúng tôi cung cấp cả dịch vụ xin visa khẩn cấp và đón tiễn tại sân bay.

Hãy liên hệ với Á Châu theo Hotline: 0988.011.249 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng và chi tiết hơn.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: