DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Lưu trú quá hạn Visa Đài Loan sẽ bị xử phạt như thế nào?

Visa Đài Loan hết hạn là như thế nào?

Visa hết hạn là các trường hợp người Việt Nam nhập cảnh vào Đài Loan bằng hình thức miễn thị thực hoặc xin visa theo quy định. Tuy nhiên visa này đã hết hạn lưu trú được gọi là visa hết hạn, quá hạn visa.

Lưu trú quá hạn Visa Đài Loan sẽ bị xử phạt như thế nào?

Visa Đài Loan hết hạn phải làm sao?

Một số thông tin về Visa Đài Loan:

– Thời giạn Visa Đài Loan: 3 tháng (Tức là ngày mà người được cấp visa Đài Loan phải nhập cảnh trước thời hạn đó)

– Thời gian lưu trú thông thường: Có các mốc là 14 ngày, 30 ngày, 60 ngày, 90 ngày (tùy vào các diện visa Đài Loan được cấp)

– Số lần nhập cảnh: visa nhập cảnh Đài Loan sẽ có 2 loại

+ Loại nhập cảnh 1 lần (Single)

+ Loại nhập cảnh nhiều lần (Multiple)

Thông thường đối với các trường hợp visa bị quá hạn, người nhập cảnh phải đến Cục quản lý xuất nhập cảnh tại các nước hay tỉnh, thành phố mà bạn đang cư trú để nộp phạt quá hạn visa xin xuất cảnh hay xin gia hạn visa. Visa quá hạn phải làm sao sẽ không còn quá khó khăn nếu bạn nắm thật rõ các thông tin liên quan đến visa.

Mức độ xử phạt vi phạm hành chính sẽ tùy thuộc vào thời gian dài ngắn, lý do quá hạn và các nguyên nhân liên quan.

Lưu trú quá hạn visa Đài Loan sẽ bị xử phạt như thế nào?

Nếu hết hạn visa mà bạn không trở về thì bạn đã vi phạm pháp luật Đài Loan, bạn sẽ phải chịu những mức xử phạt quá hạn visa phổ biến như sau:

+ Xử phạt hành chính : chỉ áp dụng cho những đối tượng bị quá hạn ít ngày trong thời gian ngắn như 1, 2 ngày.

+ Các mức xử phạt buộc người đó phải xuất cảnh: áp dụng đối với những người có hành vi cố tình vi phạm và bị quá hạn trong thời gian dài.

+ Xử phạt trục xuất: Là những người vi phạm nhiều lần, nghiêm trọng về thời gian thì sẽ buộc phải xuất cảnh.

Lưu trú quá hạn Visa Đài Loan sẽ bị xử phạt như thế nào? 1

Căn cứ vào thời gian và mức độ quá hạn visa của người đó sẽ có mức phạt tương ứng như quá hạn nhỏ hơn 10 ngày phạt khoảng 1.250.000 VNĐ hoặc 1 tháng 4 triệu, hoặc 3 tháng mức phạt khoảng dưới 10 triệu. Nếu phạt trên 1 năm sẽ buộc phải xuất cảnh và mức phạt có thể khoảng 16 triệu và bị hạn chế nhập cảnh trở lại trong thời gian quy định

Ngoài ra, khi lưu trú quá hạn visa Đài Loan cho phép, thông tin của bạn sẽ được ghi vào danh sách Black list của Cục Di trú Đài Loan. Việc này sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình xin visa của bạn hoặc người thân sau này.

Trên đây là những chia sẻ của Á Châu về trường hợp lưu trú quá hạn với thời gian visa Đài Loan. Khi có visa Đài Loan các bạn cần hết sức chú ý về thời gian lưu trú cho phép có ghi trong visa, để trở về nước đúng thời hạn, nhằm tránh những trường hợp bị phạt tiền. Và hơn hết là bị cấm nhập cảnh vào đất nước này vào thời gian sau này nhé!

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về những quy định của visa Đài Loan, vui lòng liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua số hotline: 0988.011.249, để được hướng dẫn và giải đáp cụ thể.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: