DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Hướng dẫn di chuyển từ sân bay Đài Loan về các trung tâm thành phố

Thông thường để săn được vé máy bay giá rẻ bạn nên đặt trước thời gian dự tính đi du lịch từ khoảng 2-3 tháng, tuy nhiên bạn đừng quên việc phải xin visa du lịch Đài Loan, và phải đảm bảo rằng khi xin visa thì sẽ thành công. Vietjet Air sẽ là hãng hàng không bạn có thể lựa chọn.

Với giá vé dao động từ 2,5 triệu đến 3,5 vé triệu tùy thuộc vào thời điểm du lịch, và đây là vé khứ hồi bạn nhé! Xuất phát từ sân bay Tân Sơn Nhất, TP HCM sẽ có 4 đường bay đến sân bay quốc tế. Từ sân bay Nội Bài, Hà Nội thì chỉ đến Đài Bắc và Cao Hùng thôi.

Top 4 sân bay lớn ở Đài Loan

  • Đến Taipei (Đài Bắc):  Taoyuan International Airport (sân bay Đào Viên ở Đào Viên, cạnh Đài Bắc)
  • Đến Tainan (Đài Nam):  Tainan International Airport
  • Đến Taichung (Đài Trung): Taichung International Airport
  • Đến Kaohsiung (Cao Hùng): Kaohsiung International Airport

Từ các sân bay làm thể nào để di chuyển dễ dàng vào trung tâm thành phố? Đây cũng là vấn đề đáng lo lắng cho những du khách du lịch tự túc.

Sân bay Đào Viên về trung tâm Đài Bắc

Phương tiện đầu tiên ta có thể nghĩ đến đó chính là xe bus, vì đây là phương tiện phổ biến nhất ở hầu hết các quốc gia trên toàn thế giới.

Xe Bus

Ra khỏi sân bay, bạn hỏi bảo vệ để đến được trạm đón xe Bus Kuo-kuang mã số 1819 là chiếc bus tiện lợi nhất giúp bạn đi thẳng về Taipei Main Station, vé 125TWD/chiều, thời gian đến Taipei Main Station là 50 phút.

Trạm xe bus nằm trong khuôn viên sân bay, ở tầng hầm B1. Tại đây cứ đến thẳng quầy vé Kuo-kuang mua vé. Có thể trả bằng tiền mặt hoặc thẻ visa đều được. Mua vé xong, ra cửa đến cột số 9 có ghi số xe 1819 đứng xếp hàng. Thời gian chờ xe chỉ mất khoảng 15 phút lại có 1 chuyến.

Để đi ngược lại sân bay cũng đón chiếc xe này. Trạm xe bus hiện đang tạm dựng ở Taipei Main Station East gate 3.

Hướng dẫn di chuyển từ sân bay Đài Loan về các trung tâm thành phố

Đi MRT

MRT Airport line màu tím là phương tiện công cộng khác di chuyển từ sân bay đến trung tâm thành phố Đài Bắc và hướng ngược lại rất dễ dàng, thuận tiện. Khuôn viên của ga MRT khá rộng, và không nằm chung toà nhà với trạm MRT Taipei Main, mà trạm Taipei Main Station này vốn đã rộng và đông, do đó những bạn có hành lý cồng kềnh thì sẽ vất vả khi di chuyển đến trạm.

Giá vé chắc chắn sẽ hơn xe bus, nhưng hẳn là nhanh hơn và chất lượng hơn hẳn. Chỉ tầm  160TWD/người và thời gian tổng cộng là 40 phút là bạn đã có thể đến được trung tâm thành phố Đài Bắc rồi.

Taxi

Ở Đài Loan, Taxi 4 chỗ sẽ chở tối đa 3 khách và taxi 7 chỗ thì chở tối đa 4 khách, lý do khoang ghế đằng sau sẽ được tháo ra làm chỗ để hành lý. Lưu ý nhẹ là tài xế taxi ở Đài không nói tiếng Anh tốt, nên các bạn nên chuẩn bị sẵn địa chỉ khách sạn (tốt nhất bằng tiếng Trung) để không phải vất vả giao tiếp.

Từ sân bay Taoyuan đến trung tâm Taipei giá thông thường là 1400NT/xe (khoảng 45USD/xe). Có thể đón taxi ở cửa ra Arrival hall.

Từ sân bay Đài Trung vào trung tâm thành phố Đài Trung

Khác với Taoyuan (Đào Viên), sân bay Taichung (Đài Trung) vào thành phố có phần khó khăn và khó tìm thông tin hơn do tiếng Anh ở Đài Trung không được phổ biến như ở Đài Bắc.

Bus

Một điều khó khăn cho team xe xe Bus là không có bus chuyên dụng từ Taichung Aiport về trung tâm thành phố Đài Trung, mà chỉ có các tuyến city bus đi đến Aiport và ngược lại. Do đó bạn cần phải kiểm tra các khách sạn của bạn ở đoạn nào thì chọn loại bus đi ngang đoạn đó cho phù hợp.

Đặc biệt hơn, là ở Đài Trung khi đi xe Bus sẽ không tốn tiền nếu đi dưới 10km (nhưng vẫn cần quẹt thẻ khi lên xuống), do đó bạn có thể mua thẻ Easy Card để đi lại ở Đài Trung.

Những tuyến xe Bus ở đây bạn thường phải chờ từ 20-40 phút.

Hướng dẫn di chuyển từ sân bay Đài Loan về các trung tâm thành phố 2

Taxi

Taxi là lựa chọn cuối cùng, vì sẽ đắt hơn một chút nhưng nếu đi nhóm thì bạn có thể share sẽ nhẹ hơn. Giá giao động từ 500-700TWD tuỳ thuộc vào khách sạn của bạn ở đâu.

Từ sân bay Cao Hùng vào trung tâm thành phố Cao Hùng

Đi MRT

Đi MRT cũng khá tiện nếu đi từ Sân bay Cao Hùng. Hệ thông MRT ở Cao Hùng khá đơn giản nên bạn chỉ cần bắt MRT đi line màu đỏ, đến thẳng trạm R4 Kaohsiung Internation Airport. Dùng Easy Card là có thể sử dụng được MRT, hoặc mua token lẻ ở máy bán xu tự động trong khuôn viên trạm ga tàu điện ngầm.

Hướng dẫn di chuyển từ sân bay Đài Loan về các trung tâm thành phố 3

Taxi

Đón taxi cũng đơn giản và giá giao động khoảng 300TWD/xe. Vẫn nên chuẩn bị địa chỉ khách sạn bằng tiếng Trung để tài xế chở đến nơi dễ dàng hơn.

Từ sân bay Đài Nam vào trung tâm thành phố Đài Nam

Bus

Có 2 tuyến xe Bus bạn có thể đi từ sân bay Đài Nam đến trung tâm thành phố, nhưng cũng là loại City Bus nên bạn cần kiểm tra trước khu vực khách sạn của mình là nằm gần trạm xe nào rồi cứ đến trạm đó mà xuống nhé. Giá vé chỉ 18TWD/lần.

Hướng dẫn di chuyển từ sân bay Đài Loan về các trung tâm thành phố 4

Taxi

Đón taxi thì khoảng 20TWD/km và nếu có thêm hành lý thì cộng thêm 10TWD. Xe có mặt 24 giờ, đón được ngay ở sân bay. Nếu đi vào buổi tối thì giá đắt hơn, tăng 20% so với ban ngày. Ngày lễ tết thì cộng 50TWD/ chuyến.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan:

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có nhiều năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang.