DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Xin visa Nga có phỏng vấn không? Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Nga

Không giống như Mỹ, xin visa Nga diện du lịch không bắt buộc phỏng vấn. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng này xảy ra. Do đó, nếu bạn đã chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, bạn cũng nên trang bị cho mình tinh thần cũng như một vài kinh nghiệm cho buổi phỏng vấn sắp tới, nếu điều đó xảy ra.

Kinh nghiệm phỏng vấn visa Nga bạn nên biết

Những câu hỏi cơ bản quen thuộc thường được nhân viên Lãnh sự quán hỏi trong cuộc phỏng vấn như: thông tin cá nhân, thành phần gia đình, sở thích, lịch sử du lịch và đặc biệt là khả năng tài chính của bạn. Đây sẽ là những câu hỏi đóng vai trò then chốt trong việc bạn có được visa Nga hay không.

Ngoài ra, nhân viên Lãnh sự quán cũng rất quan tâm tới thời gian mà bạn ở Nước Nga trong bao lâu và thời gian quay trở lại Việt Nam là khi nào. Họ muốn đảm bảo rằng bạn sẽ về Việt Nam sau chuyến du lịch chứ không phải trốn lại Nga làm việc bất hợp pháp.

Bạn có thể tham khảo một số câu hỏi mẫu trên mạng được mọi người chia sẻ trong vòng phỏng vấn xin visa Nga để có thể trả lời một cách tự tin và rõ ràng hơn. Để việc xin visa Nga diễn ra thuận lợi, bạn cần phải đảm bảo hồ sơ với 3 tiêu chí sau: Đầy đủ giấy tờ, thông tin khai rõ ràng (dễ dàng xác minh, dễ đối chiếu) và  trung thực.

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Nga

Ngoài ra, trong hồ sơ, bạn cần nêu rõ số ngày lưu trú tại Nga. Việc này sẽ chứng minh cho nhân viên Lãnh sự quán rằng bạn đã có một kế hoạch rõ ràng cho chuyến du lịch Nga.

Rất nhiều trường hợp xin visa Nga bị từ chối do các bạn không nghe rõ câu hỏi mà trả lời sai, hay những thông tin trong câu trả lời không khớp với thông tin trong hồ sơ mà bạn đã kê khai. Vì vậy, nếu không hiểu câu hỏi bạn hãy mạnh dạn đề nghị nhân viên lãnh sự quán nhắc lại câu hỏi, không nên vội vàng trả lời ngay mà dẫn đến sai xót.

Đặc biệt đối với những câu hỏi về khả năng tài chính, vì đã có các giấy tờ xác thực tài sản đi kèm nên bạn không nên phóng đại câu trả lời. Để có thể thuyết phục được nhân viên Lãnh sự quán Nga tin rằng bạn không hề có ý định trốn lại đất nước Nga mà đơn giản chỉ đi du lịch, hay thăm bạn bè người thân tại đây, v.v.

Hãy nêu ra các mối quan hệ ràng buộc  bạn về gia đình, địa vị hay công việc tại Việt Nam. Trả lời một cách trung thực sẽ là chìa khóa giúp bạn tăng cao khả năng thành công trong việc xin cấp visa đi Nga.

Một số lưu ý khi xin visa Nga

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Nga 1

– Khai báo trung thực về hồ sơ, lý lịch cá nhân cũng như mục đích chuyến đi nếu không sẽ bị từ chối cấp thị thực

– Thị thực du lịch có hiệu lực 1 tháng (bạn cần xác định ngày đi và ngày về trong khoảng thời gian này)

– Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để ban lãnh sự quán Nga duyệt, thiếu bất kỳ một loại giấy tờ nào cũng sẽ bị từ chối cấp thị thực

-Nắm chắc những kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Nga sẽ giúp bạn thêm phần tự tin để chinh phục chuyến du lịch đến vùng đất mới này! Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: