Xin visa du lịch Nhật Bản có cần phải phỏng vấn hay không?

Xin visa du lịch Nhật Bản có cần phải phỏng vấn hay không?

Sắp tới tôi sẽ sang Nhật bản thăm đứa con đi du học bên đó. Lúc trước con tôi xin visa du học Nhật Bản thì có phỏng vấn nữa. Nhưng tôi không biết tiếng Nhật nên đang lo vấn đề này. Á Châu cho tôi hỏi khi xin visa du lịch Nhật bản thăm con thì có bị phỏng vấn gì hay không? Nếu phỏng vấn thì có khó hay không? (Tấn Nam – Hồ Chí Minh)

Đáp: Chào chú Tấn Nam,

Theo quy định của ĐSQ Nhật Bản tại Việt Nam thì khi xin visa du lịch, thăm thân hầu hết sẽ không cần phải phỏng vấn gì cả. Chỉ một số trường hợp đặc biệt, hồ sơ có vấn đề hay đang bị tình nghi gì đó cần phải làm rõ thì họ mới gọi đương đơn lên trực tiếp để phỏng vấn. Còn lại tất cả các hồ sơ đều chỉ cần nộp hồ sơ, những giấy tờ cần thiết thì họ sẽ dựa theo đó để xác minh, chứng thực tính chính xác và xem xét điều kiện để xét duyệt và đưa ra kết quả.

Chú cứ làm hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản để thăm con như bình thường, có đến 99% là không bị gọi lên phỏng vấn nên chú cứ yên tâm. Đặc biệt trong trường hợp này chú đi thăm con du học nên việc xét duyệt cũng dễ dàng hơn các loại visa du lịch khác.

Chú cần bảo con của mình xin thư mời từ nhà trường đang học hoặc tự viết thư mời sau đó xin xác nhận từ nhà trường gửi về cho chú để nộp kèm với hồ sơ của mình để chứng minh rằng chú sang đó thăm con và con của chú đang du học tại Nhật Bản là sự thật. Vì con của chú không phải là người mang quốc tịch Nhật Bản và cũng không có quyền của thường trú nhân nên sẽ không có quyền viết thư mời mà không có xác nhận của trường học.

Để chắc chắn hơn cho hồ sơ của mình thì chú có thể liên hệ, sử dụng dịch vụ xin visa Nhật Bản của Á Châu để đặt tỷ lệ thành công cao nhất, lên đến 99%.

Chúc chú thành công và sớm được qua Nhật bản thăm con của mình.

Đánh giá bài viết

Visa Á Châu – Vận hành bởi

Địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P15, Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam Hồ Chí Minh

Hotline: 028.77777.888098.77777.02

Email: lienhe@achau.net

www.achau.net - www.tanvanlang.com - www.visatop.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *