DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Anh em họ kết hôn để bảo lãnh vợ chồng tại Úc có được không?

Hỏi: Em là du học sinh, giờ đây em muốn kết hôn với người anh họ vừa có thường trú nhân tại Úc, vậy cuộc hôn nhân này có hợp pháp không? Theo em biết thì luật pháp nước Úc cho phép anh em họ kết hôn với nhau khi họ đủ tuổi trưởng thành. Vậy trường hợp của em sẽ chắc chắn được phải không ạ? Mong Á Châu giải đáp giúp em. (Thanh Hằng).

Đáp:

Chào Thanh Hằng,

Như Á Châu tìm hiểu thì luật pháp tại Úc cho phép công dân Úc kết hôn giữa anh em họ, nên cuộc hôn nhân của giữa hai anh em họ là hợp pháp, theo điều 23B Đạo luật Hôn nhân gia đình ban hành ở Úc.

Hợp pháp để làm gì? Nếu là hai người trưởng thành và đều là thường trú nhân tại Úc , yêu nhau thật sự và bất chấp sự phản đối của gia đình tại Việt Nam, thì cuộc hôn nhân của họ không ai có quyền can thiệp.

Tuy nhiên nếu kết hôn để tìm kiếm một cơ hội định cư tại Úc thì là một điều không nên làm. Vì khi xét hồ sơ xin visa vợ chồng, bộ di trú vừa xem xét cuộc hôn nhân đó có hợp pháp theo luật hôn nhân gia đình của Úc , cuộc hôn nhân đó có phải là cuộc hôn nhân thật sự, và phải phù hợp với phong tục tập quán của người xin visa đoàn tụ vợ chồng hay không.

Bộ di trú Úc sẽ xét duyệt những hồ sơ hôn nhân diện nhạy cảm này rất cẩn trọng. Người nộp hồ sơ phải trả lời được câu hỏi của Bộ di trú về sự phản đối của gia đình, và phải thuyết phục được hôn nhân dựa trên cơ sở tình yêu.

Vì thế khi xét hồ sơ xin đoàn tụ hôn nhân của người Việt, bộ di trú luôn chú trọng tìm xem những cuộc hôn nhân như thế liê5u có phù hợp với phong tục tập quán của người Việt.

Do những người đi trước đã khai với bộ di trú là tập quán người Việt rất coi trọng việc thành lập gia đình. Trước đám cưới phải là đám hỏi. Và trong đám hỏi phải có hình thức đi lễ như thế nào. Hộp trầu cau phải có gì, ai là người mang hộp quả này từ ngoài vào nhà bên nhà gái…

Bộ di trú Úc rất có hiểu biết về phong tục, văn hóa Việt Nam vì họ có người Việt hỗ trợ trong bộ phận kiểm tra hồ sơ của người Việt nộp xin visa vào Úc. Do đó họ thừa biết việc anh em họ đời thứ nhất lấy nhau là điều mà không có gia đình Việt Nam nào có thể chấp nhận. Nên họ sẽ xét tra rất kỹ.

Nên chung quy lại là về luật pháp Úc là hợp pháp nhưng không vì thế là bộ di trú Úc bỏ qua chuyện “hợp tình” theo đúng phong tục tập của của đương đơn. Khi sự việc mang tính bất thường thì kết quả sẽ là bạn không được cấp visa.

Và Á Châu xin trả lời là trường hợp của bạn vẫn được kết hôn và sau khi bộ di trú xem xét nhận thấy hai bạn yêu nhau thật lòng, có sự chấp nhận của hai bên gia đình, phù hợp với tập quán hôn nhân nơi bạn sinh sống thì bạn sẽ có cơ hội cấp thường trú nhân theo diện đoàn tụ hôn nhân.

2.6/5 - (9 bình chọn)