Xin visa du lịch Canada khi có người quen bảo lãnh

Xin visa du lịch Canada khi có người quen bảo lãnh

Xin visa du lịch Canada khi có người quen bảo lãnh

Visa đi du lịch Canada được đánh giá là một trong những diện visa khó. Không chỉ Mỹ, Canada cũng là quốc giá xét duyệt hồ sơ vô cùng khó. Không phải bạn có nhu cầu thì sẽ được cấp visa. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào quá trình xét duyệt của nhân viên lãnh sự. Xin visa du lịch Canada khi có bạn bảo lãnh có dễ hơn không? cần chuẩn bị những thông tin gì ?

Xin visa du lịch Canada khi có người quen bảo lãnh - Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888

Xin visa du lịch Canada có bạn bảo lãnh

“Tôi năm nay 22 tuổi, có bạn trai quốc tịch Canada. Bạn trai tôi muốn bảo lãnh tôi qua Canada chơi cũng như ra mắt gia đình. Như vậy việc xét duyệt hồ sơ của tôi có dễ hơn không?”

Theo hướng dẫn của tại website www.cic.gc.ca của Bộ Công dân và di trú Canada (Citizenship and Immigration Canada), trường hợp bạn xin visa vào Canada để du lịch hoặc để thăm thân nhân thì thủ tục cũng tương tự nhau.

Do vậy, bạn có thể tham khảo nội dung tư vấn về hồ sơ và thủ tục chung để xin visa du lịch Canada tại bài viết Xin visa du lịch khi đang làm hồ sơ định cư được đăng trên chuyên mục Tư vấn du lịch để biết thêm chi tiết.

Trong đó, nên lưu ý với trường hợp của bạn hồ sơ có thể sẽ được xem xét đánh giá khó hơn, do hiện tại bạn đang độc thân và nhân viên lãnh sự có lý do tin rằng bạn có nguy cơ ở lại sau khi thời hạn visa du lịch hết.

Xin visa du lịch Canada khi có chị gái bảo lãnh

“Chị gái tôi hiện tại đã có quốc tịch Canada, tôi muốn xin visa đi du lịch vài theo diện chị bảo lãnh, như vậy có được không? Hồ sơ cần chuẩn bị những giấy tờ gì?”

Để bảo lãnh người thân sang du lịch Canada, chị bạn cần viết một bức thư gửi về Việt Nam và mời người thân sang Canada du lịch. Việc có cho phép người thân của bạn sang Canada du lịch hay không tùy vào việc nộp hồ sơ và phỏng vấn của bạn ở Việt Nam.

Kinh nghiệm xin visa Canada

Kinh nghiệm xin visa du lịch Canada khi có người thân bảo lãnh

Lưu ý cho công dân Việt Nam xin visa du lịch Canada

Nơi tiếp nhận hồ sơ: bạn có thể nộp đơn tại một trong hai cơ quan sau đây:

- Bộ phận di trú - Tổng Lãnh sự Canada tại TP.HCM:

Phòng 908 tòa nhà Metropolitan, 235 Đồng Khởi, quận 1

ĐT: (84-8) 3827-9899/ (84-8) 3827-9899

Fax: (84-8) 3827-9935/ (84-8) 3827-9937

- Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Canada của Tổ chức Di dân quốc tế (IOM) tại TP.HCM:

Địa chỉ: Lầu 8 tòa nhà PDD, 162 Pasteur, quận 1

ĐT: +84 83 822 2057

Fax: +84 83 822 1780

Email: hcmc@iom.int, website: http://www.iom.int.vn

Điều kiện Cần và Đủ khi xin visa thăm thân Canada

– Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng.

– Có việc làm ổn định hoặc lương hưu. Tối thiểu phải là 15 triệu.

– Có thư mời từ bà con ruột thịt.

– Có sổ tiết kiệm ít nhất 250 triệu.

– Sở hữu tài sản có giá trị như nhà hoặc Otô.

– Từng đi du lịch ít nhất là 2 nước trong danh sách: Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, Châu Âu…

– Có mối quan hệ ràng buộc rõ ràng ở Việt Nam.

Trên là các điều kiện cần và đủ để xin visa Canada. Nếu người thân phía Canada bảo lãnh, đài thọ toàn bộ chuyến đi thì các bạn sẽ có thể được giảm nhẹ một vài yếu tố như sổ tiết kiệm, tài sản hay lịch sử du lịch.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lệ thuộc vào tài chính của người thân bên Canada khi được bão lãnh toàn bộ chuyến đi nếu bạn còn trẻ.

Hồ sơ người mời (Bên Canada) chuẩn bị:

- Thư mời (có xác nhận bên luật sư hoặc toà thị chính, nếu gấp thì sử dụng bản scan)

- Giấy tờ chứng minh tài chính và công việc của người mời (nếu người mời chi trả các chi phí, bào gồm: Xác nhận công việc có ký tên, đóng dấu; Thuế 2 năm gần nhất; Xác nhận số dư ngân hàng; Nếu gấp thì sử dụng bản scan)

- Bản sao tình trạng của người mời (chứng nhận nhập tịch, thị thực hợp lệ,...)

- Hộ chiếu người mời

- Giấy khai sinh người mời

Hồ sơ người được mời (Bên Việt Nam) chuẩn bị:

Hình ảnh chụp chung (có mặt đương đơn và người mời Canada), email, chat,.. chứng minh mối quan hệ

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ: giấy kết hôn, giấy khai sinh,....

Những vấn đề cần chứng minh:

Để được cấp visa, con ông/bà cần thuyết phục được nhân viên lãnh sự bằng các hồ sơ chứng minh mà con ông/bà có được hoặc thông qua việc trả lời phỏng vấn (nếu được yêu cầu phỏng vấn):

- Con ông/bà sẽ rời Canada sau chuyến đi theo đúng ngày mà con ông/bà đã khai trong hồ sơ;

- Con ông/bà có đủ khả năng tài chính cho chi phí chuyến đi và trở về;

- Con ông/bà không có dự định học tập hoặc làm việc tại Canada nếu không được phép;

- Tuân thủ quy định pháp luật và chưa từng có tiền án;

- Không có nguy cơ gây ảnh hưởng đến an ninh của Canada;

- Cung cấp đầy đủ các hồ sơ mà nhân viên lãnh sự yêu cầu để thể hiện sự chấp hành của con ông/bà;

- Có sức khỏe tốt (con ông/bà có thể phải làm kiểm tra sức khỏe nếu được yêu cầu).

Bạn nên liên hệ trước với tổng lãnh sự Canada tại TP.HCM để được thông tin trước.

Lượt tham khảo: 368

Date:

Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888 - Xin visa du lịch Canada khi có người quen bảo lãnh
Xin visa du lịch Canada khi có người quen bảo lãnh Xin visa du lịch Canada khi có người quen bảo lãnh