DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Trượt visa Mỹ trước đó có ảnh hưởng đến kết quả xét duyệt visa Canada không?

Mỹ và Canada đều là hai đất nước ở khu vực Bắc Mỹ, vừa là hàng xóm của nhau, vừa có nhiều điểm tương đồng trong kinh tế, xã hội và văn hóa. Đây đều là 2 đất nước mà nhiều người mong muốn được đặt chân đến.

Sau khi Tổng thống Donald Trump lên nhậm chức, và Chính phủ Mỹ thắt chặt lại chính sách nhập cư, thì dường như việc cầm trên tay tấm visa Mỹ đã khó giờ lại càng trở nên thách thức. Lúc này, Canada trở thành lựa chọn đáng cân nhắc và khả thi hơn. Nhất là khi đất nước lá phong đỏ vẫn đang rộng mở những chính sách nhằm thu hút khách du lịch quốc tế đến với quốc gia này.

Trượt visa Mỹ trước đó có ảnh hưởng đến kết quả xét duyệt visa Canada không?

Tuy vậy, một số bạn vẫn đang lo lắng vì trong quá khứ đã từng nộp hồ sơ xin visa Mỹ, tuy nhiên vì nhiều lí do mà hồ sơ bị từ chối và gửi trả lại. Các bạn lo sợ rằng quá khứ này sẽ khiến các bạn bị trượt visa Canada và đắn đo không biết phải làm thế nào.

Lúc này bạn cần phải rà soát lại hồ sơ visa Mỹ của mình và xét lại một số câu hỏi sau:

+ Visa Mỹ của bạn từng xin trong quá khứ là visa loại nào? (Du lịch, thăm người thân, thương mại hay visa dài hạn, ngắn hạn…)

+ Tìm hiểu lý do mà hồ sơ xin visa Mỹ lại bị từ chối? (Dù bạn trượt vì lí do gì thì trong thư hồi đáp của Đại sứ quán/Lãnh sự quán Mỹ cùng sẽ ghi lại rõ ràng cho bạn)

Có một điều mà bạn cần biết là một số nước như Canada, Mỹ, Úc, New Zealand và các nước Châu Âu là các quốc gia hợp tác và trao đổi thông tin với nhau để đảm bảo rằng các thông tin về hồ sơ visa giữa các nước được trao đổi một cách toàn diện và thông suốt.

Trượt visa Mỹ trước đó có ảnh hưởng đến kết quả xét duyệt visa Canada không? 2

Các bạn hoàn toàn có thể xin visa Canada sau khi cải thiện hồ sơ nếu những lí do trượt của lần trước là do thiếu bằng chứng chứng minh tài chính, kế hoạch du lịch không logic, hồ sơ xin visa làm ẩu, làm sai,… Vì đây đều là những lí do thường gặp, có khả năng cải thiện và không quá nghiêm trọng.

Tuy nhiên nếu các bạn đã từng bị từ chối hồ sơ xin visa Mỹ do gian dối trong tài liệu, làm giấy tờ giả, gia đình kinh doanh trốn thuế, đã từng có ý định trốn ở lại hoặc nhập cư trái phép, phạm tội,… thì có lẽ sẽ rất khó khăn để bạn có thể quay hướng từ Mỹ sang Canada đó.

Chừng nào các bạn còn có thể giải thích được cho Đại Sứ Quán (thông qua thư giải trình hay khi phỏng vấn,…) lí do vì sao bạn bị đánh trượt, tại sao giờ bạn đã khắc phục được lỗi đó, mục đích sang Canada của bạn lúc này là gì thì có lẽ là bạn vẫn có nhiều khả năng xin được visa du học Canada thôi.

Đã từng có những trường hợp trượt visa Mỹ đến 2, 3 lần rồi chuyển sang visa Canada mà vẫn thành công. Đơn giản vì bạn có cố gắng, sự kiên trì, giải trình tốt và tình hình tài chính khá ủng hộ. Hãy nhớ nhé các bạn, gian dối trong khi làm hồ sơ xin visa, dù là sang Mỹ hay sang Canada thì đều là con đường một chiều nhanh nhất đá bạn ra khỏi chính ước mơ du lịch của mình.

Trượt visa Mỹ trước đó có ảnh hưởng đến kết quả xét duyệt visa Canada không? 4

Với các nước phát triển và chặt chẽ như Mỹ và Canada, việc gian dối hồ sơ là điều không thể tha thứ được. Khi bị phát hiệnthì bị ghi lại trong hồ sơ cá nhân bị từ chối, cấm nhập cảnh vĩnh viễn hoặc bị trục xuất khỏi quốc gia của họ nếu bạn đã nhập cảnh.

Chính vì vậy, khi trượt visa Mỹ, nếu là các lí do khác, bạn có thể chịu khó cải thiện hồ sơ rồi apply lại như thường sang visa Canada nếu có mong muốn. Nhưng đừng bao giờ gian dối hồ sơ để bị phát hiện các bạn nhé. Chúc các bạn may mắn.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: