Vượt Singapore, Nhật Bản trở thành quốc gia có cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

Vượt Singapore, Nhật Bản trở thành quốc gia có cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

Mới đây, theo bảng xếp hạng của hộ chiếu toàn cầu Henley, Nhật Bản đã vượt qua Singapore, trở thành quốc gia có tấm hộ chiếu “quyền lực” nhất thế giới. Hộ chiếu Việt Nam xếp thứ 84 trong danh sách với 51 quốc gia và vùng lãnh thổ mà công dân có thể nhập cảnh không cần visa…

Về mặt lịch sử, những cuốn hộ chiếu châu Âu đã chiếm ưu thế về quyền lực trên các bảng xếp hạng passport 5 châu, với nước Đức được coi là quốc gia có hộ chiếu được công nhận bởi nhiều quốc gia nhất trên thế giới. Tuy nhiên, giờ đây, cuốn hộ chiếu quyền lực nhất trên thế giới đã thuộc về tay người Nhật Bản và Singapore.

Đặc biệt, gần đây nhất theo báo Straits Times (Singapore) dữ liệu cập nhật trên trang Henley Passport Index hôm nay (23-5) xác nhận Nhật Bản đã giành ngôi quán quân trong bảng xếp mạnh về độ “mạnh” của hộ chiếu các nước.

cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

Cụ thể hiện tại hộ chiếu của Nhật Bản cho phép công dân của nước này có thể nhập cảnh miễn thị thực hoặc đăng ký thị thực sau khi đã tới nơi tại 189 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Trong khi đó, hộ chiếu Singapore bị tụt xuống hạng hai, ngang với hộ chiếu Đức, với tổng số 188 quốc gia và vùng lãnh thổ mà công dân nước này có thể tới không cần xin visa trước.

Đứng thứ 3 là hộ chiếu của Hàn Quốc, Phần Lan, Pháp, Ý, Tây Ban Nha và Thụy Điển, trong khi Mỹ và Vương quốc Anh cùng chia nhau vị trí thứ 4.

cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới 2

Trong lần cập nhật thứ hạn trước ngày 28-2, Singapore và Nhật Bản đã cùng chia nhau vị trí số 1 của bảng xếp hạng này với 180 điểm đến không cần xin visa trước. Trong bản xếp hạng hồi tháng 2 đó, Đức xếp thứ 2 với 179 điểm đến.

Nước có mức tăng bậc nhanh nhất trong danh sách này là Các tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE), hiện đang ở thứ 23. Tấm hộ chiếu quốc gia này đã “leo” lên 38 bậc kể từ thứ hạng năm 2008.

Trong khi đó, hộ chiếu Việt Nam hiện đang xếp thứ 84 về độ “quyền lực” trong dữ liệu mới nhất với 51 điểm đến miễn thị thực.

Bảng xếp hạng độ mạnh hộ chiếu các nước do công ty tư vấn Henley & Partners cung cấp. Công ty này đã tiến hành nghiên cứu đánh giá tổng cộng 199 hộ chiếu khác nhau với 227 điểm đến bao gồm các quốc gia, vùng lãnh thổ.

Đánh giá bài viết

Visa Á Châu – Vận hành bởi

Địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P15, Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam Hồ Chí Minh

Hotline: 028.77777.888098.77777.02

Email: lienhe@achau.net

www.achau.net - www.tanvanlang.com - www.visatop.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *