DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Vì sao xin visa du lịch Nhật Bản ngày càng khó khăn?

Vừa qua, Việc 7 công ty lữ hành Việt Nam bị Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam thông báo hủy bỏ tư cách và 1 công ty bị đình chỉ có thời hạn khỏi danh sách đại diện xin cấp visa đoàn do công ty đó tổ chức vì có vi phạm nghiêm trọng quy ước đã cam kết với Đại sứ quán Nhật Bản, đang gây xôn xao trong giới kinh doanh du lịch.

Vì sao xin visa du lịch Nhật Bản ngày càng khó khăn?

Khách du lịch Việt Nam cố tình bỏ trốn

Tuy nhiên, tất cả các công ty làm tour outbound (đưa khách ra nước ngoài) đi Nhật Bản đều biết, khi khách du lịch đi theo diện visa đoàn phải tuân thủ hành trình du lịch và về cùng đoàn theo đúng thời gian khai báo xuất cảnh, nhập cảnh. Mặc dù vậy, trên thực tế vẫn có những du khách mua tour, thậm chí tour đắt tiền nhưng là cố tình sử dụng visa du lịch để trốn lại định cư, lao động bất hợp pháp, thăm thân… Những khách này thường chuẩn bị hồ sơ xin visa rất tinh vi với đầy đủ giấy tờ chứng minh việc làm, thu nhập, hoàn cảnh gia đình…

Trong khi đó, Đại sứ quán Nhật Bản rất nghiêm khắc với trường hợp công ty lữ hành có sơ sót, để khách trốn lại Nhật Bản khi sử dụng visa đoàn. Trong cam kết giữa Đại sứ quán Nhật Bản và các công ty được đại diện xin cấp visa đoàn cho khách do công ty mình tổ chức cũng quy định rõ số lượng khách bỏ trốn bao nhiêu thì bị đình chỉ, khách ở lại quá thời hạn visa cho phép hay hủy không thực hiện chương trình tour nữa cũng phải báo lại ngay với Đại sứ quán. Trong thời hạn 6 tháng, Đại sứ quán sẽ rà soát và công bố những công ty vi phạm.

Vì sao xin visa du lịch Nhật Bản ngày càng khó khăn? 1

Sau khi có thông báo của Đại sứ quán Nhật Bản về việc trên, đại diện nhiều công ty du lịch cho rằng, thị trường du lịch đưa khách Việt Nam đi Nhật Bản ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng, đồng thời, uy tín của các doanh nghiệp cũng bị giảm sút. Có thể, khách du lịch cũng cân nhắc về việc đi du lịch Nhật Bản vì nghĩ việc xét visa vào Nhật Bản sẽ khó khăn hơn.

Có một thực tế nữa là, với những công ty được Đại sứ quán ủy thác xin visa (cho khách lẻ) khi rà soát, thu hồ sơ và nộp hộ khách hàng phần lớn dựa trên kinh nghiệm nên rủi ro khách lợi dụng visa du lịch để trốn lại là khó tránh khỏi, nhất là các thị trường sôi động về xuất khẩu lao động như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc). Trên trang web của Đại sứ quán Nhật Bản liên tục có những thông báo về việc cấp visa thông qua đại lý ủy thác và những trường hợp lừa đảo (nếu có).

Du lịch năm 2019 đầy “biến động”

Theo các công ty du lịch, năm 2019 là một năm đầy bất trắc với hoạt động kinh doanh du lịch outbound của doanh nghiệp lữ hành Việt Nam khi ngay đầu năm (ngày 9.1.2019) Đài Loan tuyên bố ngừng cấp visa Quan Hồng cho khách đoàn Việt Nam và thắt chặt chính sách visa vì vụ 152 khách du lịch bỏ trốn.

Tiếp sau đó, do xảy ra tình trạng quá tải người xin cấp visa 5 năm sang Hàn Quốc nên việc đăng ký visa Hàn Quốc không được thực hiện trực tiếp tại phòng Lãnh sự quán Hàn Quốc mà từ tháng 5.2019 chuyển sang Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc tại Việt Nam (thuộc Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, vận hành, quản lý của Hanatour); thời gian xét duyệt hồ sơ tăng lên 12- 15 ngày, những người đăng ký visa sẽ phải trả thêm phí dịch vụ là 390.000 đồng bên cạnh phí visa thông thường.

Vì sao xin visa du lịch Nhật Bản ngày càng khó khăn? 2

Có thể thấy, tai nạn trong nghề là khó tránh, kể cả với những công ty du lịch hàng đầu có thể vẫn bị khách “qua mặt”. Tuy nhiên, vẫn có những kẻ đang núp bóng các công ty du lịch, lợi dụng danh nghĩa du lịch đưa người đi trốn ở nước ngoài, tiếp tay cho những hành vi vi phạm pháp luật, những du khách cố tình “bỏ trốn” đang làm cho cuốn hộ chiếu của người Việt ngày càng mất giá trị hơn trên trường quốc tế, làm ảnh hưởng đến uy tín của du lịch Việt Nam. Các doanh nghiệp du lịch chân chính kêu gọi tẩy chay và loại bỏ những “con sâu làm rầu nồi canh”, lấy lại sự trong sạch trong môi trường kinh doanh du lịch Việt Nam.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: