DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Tổng hợp kinh nghiệm xin visa đi nước ngoài thành công

Có thể nói, xin visa đóng một vài trò then chốt quyết định thành công của một chuyến đi nước ngoài. Để quá trình xin visa đó không trở nên vô nghĩa, bạn nên:

Kinh nghiệm chung khi xin visa đi nước ngoài

Nắm rõ những yêu cầu xin visa của Đại sứ quán/Lãnh sự quán

Thứ nhất, “bí quyết” chung của việc xin visa thành công đó là bạn làm theo chính xác yêu cầu của Đại sứ quán/Lãnh sự quán. Tức là họ yêu cầu 12 loại giấy tờ, thì bạn nộp đúng 12 loại giấy tờ như thế. Nếu họ yêu cầu 12 hạng mục, mà bạn chỉ đem tới giấy tờ của 11 hạng mục thôi, thì bạn sẽ bị yêu cầu bổ sung. Mà một khi đã bị yêu cầu bổ sung thì thời điểm có kết quả visa sẽ bị lùi lại, làm chậm công việc của bạn. Do đó, bạn phải đọc thật kỹ, kiểm tra thật kỹ giấy tờ trong hồ sơ của mình nhé.

Xin visa sớm

Bạn nên xin visa càng sớm càng tốt. Ví dụ như tháng 7 xuất phát thì tháng 5 hoặc ngay đầu tháng 6 phải nộp hồ sơ rồi. Các Đại sứ quán/Lãnh sự quán có lịch của họ. Trong nhiều trường hợp, cho dù bạn cần đi gấp thì họ cũng sẽ không giải quyết sớm cho bạn. Vì nhân lực của họ hạn chế, không đủ người để giải quyết cho ai theo diện ưu tiên.

Trong trường hợp bạn được mời đi công tác và lịch bay gấp. Bạn có thể nhờ đơn vị mời can thiệp hộ bằng cách gửi fax đến sứ quán để họ “châm chước”. Nhưng tất nhiên cũng tùy sứ quán mà nguyện vọng của bạn có được đáp ứng hay không.

Vấn đề thanh toán

Bạn cần check kỹ yêu cầu về số tiền thanh toán lệ phí xin visa. Một số Đại sứ quán/Lãnh sự quán yêu cầu nộp tiền VNĐ, nhưng 1 số khác lại yêu cầu nộp USD (tiền Việt họ lại không nhận). Riêng đối với trường hợp như xin visa Mỹ thì bạn phải thanh toán lệ phí trước qua một bưu điện trung gian rồi. Cụ thể quá trình thanh toán xin visa Mỹ bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY..

Booking khách sạn, vé máy bay

Để tránh “bài học thương đau”, nếu có phải bao gồm giấy booking khách sạn trong hồ sơ thì bạn nên đặt phòng khách sạn nào cho phép refund. Để nếu không được cấp visa thì bạn còn cancel kịp và không mất tiền.

Kinh nghiệm xin visa các nước cụ thể

Xin visa Mỹ

Nhiều người nói Đại sứ quán Mỹ khó lắm. Nhưng thật ra Đại sứ quán Mỹ là Đại sứ quán làm việc nhanh và chuyên nghiệp nhất trong bao nhiêu năm Á Châu nộp hồ sơ cho khách hàng. Lý do là vì khi xin visa đi Mỹ, người ta sẽ xem hồ sơ của bạn rồi phỏng vấn bạn luôn trong ngày hẹn. Sau đó bạn sẽ biết luôn mình có được nhận visa hay không. Cách thức làm việc này rất nhanh. Khác với trường hợp của đa số ĐSQ là bạn nộp hồ sơ rồi  sau 1 tuần, có khi 3 tuần hoặc 2 tháng (visa Canada) sau mới có kết quả.

Với Mỹ, cần lưu ý là bạn phải phỏng vấn bằng tiếng Anh. Nên hoặc là bạn sẽ cần đến người phiên dịch, hoặc là bạn chuẩn bị tốt cho việc trả lời phỏng vấn. Cần trả lời thẳng thắn, không quanh co, không nói dối, vì nếu bị phát hiện là người ta từ chối bạn liền.

Tổng hợp kinh nghiệm xin visa đi nước ngoài thành công

Visa Đài Loan

Đa số Đại sứ quán/Lãnh sự quán Đài Loan họ làm việc khá nhanh gọn. Tất nhiên đương đơn cũng phải ngồi chờ đến lượt để nộp hồ sơ nhưng được cái không gặp khó khăn gì. Các bạn nên lưu ý là thanh toán chi phí xin visa Đài Loan bằng tiền USD chứ không phải tiền Việt Nam nhé!

Tổng hợp kinh nghiệm xin visa đi nước ngoài thành công 1

Visa Hàn Quốc

Hiện nay, Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hàn Quốc luôn trong tình trạng quá tải nên các bạn cần phải tranh thủ và luôn cẩn trọng trong quá trình nộp hồ sơ để tránh phải bổ sung giấy tờ nhiều lần. Ngoài ra, theo mình nhớ thì phải nộp USD thay vì VNĐ.

Tổng hợp kinh nghiệm xin visa đi nước ngoài thành công 2

Visa Nhật Bản

Xin visa Nhật thì có đặc thù là bạn nên có người quen, bạn bè hoặc người thân mời sang. (nên, nhưng không có nghĩa là bắt buộc, cũng có người không có người quen thân mà vẫn xin được visa). Lệ phí xin visa đi Nhật cũng vừa phải, chỉ tầm vài trăm nghìn.

Tổng hợp kinh nghiệm xin visa đi nước ngoài thành công 3

Xin visa Schengen đi Châu Âu

Vì đặc thù mỗi Đại sứ quán/Lãnh sự quán mỗi nước một khác nên Á Chau khó có thể đưa ra lời khuyên chính xác được. Nhưng vẫn phải nhấn mạnh lại là bạn phải chuẩn bị kỹ, làm đúng theo thủ tục và cố gắng nộp hồ sơ xin visa sớm. Tuy xin visa đi Châu Âu có chút phức tạp. Nhưng được cái khi đã có visa Schengen rồi thì bạn có thể đi lại thoải mái giữa các nước Châu Âu (bên canh đóm mà nhờ hội nhập nên số người di chuyển rất nhiều, nên vé máy bay, vé tàu không đắt mấy, bạn có thể mua được vé máy bay rẻ hơn rất nhiều so với mua vé đi các nước từ Việt Nam).

Tổng hợp kinh nghiệm xin visa đi nước ngoài thành công 4

Còn một điểm cần lưu ý nữa là xin visa Schengen thì phải mua bảo hiểm du lịch nhé. Nhưng hãy yên tâm là hiện nay có nhiều loại bảo hiểm không hề đắt. Chi phí chỉ khoảng vài trăm nghìn nếu bạn đi trong 1-2 tuần, mà lại được đảm bảo nếu có thất lạc hành lý, gặp tai nạn hay lỡ chuyến bay thì bạn sẽ được bảo hiểm đền bù.

Một số lưu ý nhỏ khác

– Hầu hết các sứ quán đều yêu cầu bạn nộp đầy đủ giấy tờ kèm theo bản sao hộ chiếu (có đầy đủ các trang dán visa các nước bạn từng đi hoặc dấu của các nước bạn từng đến). Một số sứ quán không nêu rõ yêu cầu này trên website. Nên trước khi nộp hồ sơ tốt nhất bạn nên photo hộ chiếu ra 1-2 bản, mang theo cho an tâm.

– Đối với các sứ quán không làm việc theo kiểu đặt lịch hẹn trước. Bạn cần lưu ý giờ giấc làm việc và không đến muộn sau giờ làm việc quy định. Cần để ý cả ngày nghỉ của sứ quán nữa vì nhiều sứ quán có những ngày nghỉ của riêng nước họ (ngày làm việc của bạn có khi lại là ngày nghỉ của họ). Lịch nhận hồ sơ và trả hồ sơ thường rơi vào các ngày hoặc buổi khác nhau. Cái này bạn cần hỏi kỹ nhân viên bảo vệ hoặc đọc kỹ hướng dẫn trên website của sứ quán.

– Hạn mức tiền tiết kiệm: Thường thì các sứ quán không có quy định về hạn mức tiền tiết kiệm tối thiểu bạn cần có. Nhưng theo kinh nghiệm của cá nhân mình, 200 triệu là an toàn. Tất nhiên, nếu bạn có nhiều hơn thì càng tốt; nhưng ít hơn hoặc quá nhiều (nhưng không chứng minh được nguồn tiền) thì có thể bạn sẽ gặp rắc rối. Hãy hiểu rằng đi du lịch những nước phát triển rất tốn kém.

Nhưng sứ quán sẽ không thông cảm cho tình trạng tài chính hạn hẹp đâu. (nhất là khi có những rủi ro như lỡ chuyến bay, gặp vấn đề cần đến nhiều tiền như tai nạn không may, vân vân) nên bạn cần chuẩn bị đủ nhé. Trong trường hợp có người mời bạn đi công tác, hãy “lợi dụng” họ triệt để. Nhờ họ gửi fax sang sứ quán nếu như sứ quán xử lý có hơi chậm chẳng hạn. Thường thì những trường hợp đi công tác dễ được ưu tiên hơn.

Chúc mọi người luôn gặp may mắn khi xin visa nhé!

Đánh giá bài viết