Từng đi du lịch Nhật Bản có xin xuất khẩu lao động được không?

Từng đi du lịch Nhật Bản có xin xuất khẩu lao động được không?

Cách đây 02 năm tôi từng đi du lịch Nhật Bản với bạn bè của mình. Tôi có đọc mấy thông tin quảng cáo đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện đang rất HOT, đang là xu hướng của giới trẻ Việt Nam và tôi lại yêu thích đất nước này nên cũng muốn đi Nhật để làm việc theo diện xuất khẩu lao động. Á Châu cho tôi hỏi là tôi có thể xin đi xuất khẩu lao động được không? (Thanh Trúc – Phú Yên)

Đáp: Chào bạn Thanh Trúc,

Tại Nhật Bản, các loại Visa được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cấp thấp đến cấp cao. Theo đó, nếu bạn nào đã từng xin tư cách lưu trú theo diện nào đó thì xin Visa lần thứ 2 phải xin tư cách lưu trú theo diện bằng hoặc cấp cao hơn mới được xét duyệt.

Theo như sắp xếp của chính phủ Nhật bản thì visa để đi xuất khẩu lao động, tu nghiệp sinh có cấp thấp hơn so với visa du lịch. Vì vậy, bạn sẽ không được xét duyệt hồ sơ xuất khẩu lao động. Nếu yêu thích đất nước Nhật Bản và muốn quay lại đó thì bạn cần phải đưa ra mục đích bằng hoặc cao hơn như du lịch, du học, hoặc phái cử ngoại giao do Cơ quan Nhà nước Việt Nam bảo lãnh.

Tùy theo mỗi mục đích khác nhau bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ, hồ sơ khác nhau. Nhưng chung quy lại thì vẫn xoay quanh những giấy tờ chứng minh công việc, thu nhập, tài chính và đặc biệt là ràng buộc tại Việt Nam.

Chúc bạn may mắn!

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *