Tham gia hội nghị và du lịch Mỹ thì phải xin visa diện nào?

Tham gia hội nghị và du lịch Mỹ thì phải xin visa diện nào?

Tôi hiện tại đang làm cho một công ty du học và có nhận được một lời mời tham gia hội nghị và tham quan trường của một trường cao đẳng bên Mỹ. Ở Mỹ, tôi cũng có một người bạn nên muốn dịp này sang đó để đi du lịch 1 chuyến luôn. Nhưng công tác thì chỉ 1 2 ngày, còn du lịch thì đến nữa tháng. Á Châu cho tôi hỏi vậy tôi phải xin visa theo diện nào? (Minh Thùy, Hà Nội)

Đáp: Chào bạn Minh Thùy,

Theo quy định từ chính phủ Mỹ thì khi đương đơn xin visa công tác thì cũng sẽ được cấp visa du lịch và ngược lại (visa B1/B2 cho mục đích du lịch và/hoặc công tác). Theo như diện công tác tham gia hội nghị của bạn thì bạn có thể xin visa Mỹ B1 để đi công tác kèm với du lịch.

Để dễ dàng hơn trong việc xin visa Mỹ thì bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ liên quan đến công việc, thu nhập, tài chính và ràng buộc tại Việt nam để chắc chắn cho việc chi trả kinh phí và sẽ quay về Việt Nam theo đúng thời gian cho phép. Ngoài ra, bạn nên cung cấp giấy mời từ phía nhà trường bên Mỹ mời bạn sang công tác thì việc xin visa Mỹ sẽ thuận lợi hơn. Việc có thư mời sẽ không chắc chắn rằng bạn sẽ được cấp visa mà nó còn phụ thuộc vào lúc phỏng vấn.

Đặc biệt, khi phỏng vấn trực tiếp với nhân viên lãnh sự, bạn cần khai báo trung thực với đúng như lý do, mục đích đi Mỹ của mình kèm theo những giấy tờ để chứng minh lời của mình là đúng sự thật, trả lời gọn gàng đúng trọng tâm câu hỏi và đặc biệt là không ngập ngừng, suy nghĩ lâu khi trả lời. Phỏng vấn là bước quan trọng nhất để quyết định việc bạn có được cấp visa hay không nên cần phải chuẩn bị kĩ càng.

Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *