DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Bao nhiêu tuổi thì được làm hộ chiếu để có thể ra nước ngoài?

Đáp: Chào anh Tấn Bảo,

Theo như bộ luật của nhà nước Việt Nam thì không có quy định điều kiện nào về tuổi của trẻ em phải từ bao nhiêu trở lên mới được cấp hộ chiếu do vậy về nguyên tắc trẻ em mới sinh (đã có giấy khai sinh) đều có quyền được cấp hộ chiếu.

Vì vậy, con anh 8 tuổi thì vẫn được cấp hộ chiếu như mọi công dân Việt Nam khác. Tuy nhiên, hộ chiếu cho người trên 14 tuổi và dưới 14 tuôi có 1 số điều khoản khác nhau.

Hộ chiếu phổ thông (HCPT) cấp cho người từ đủ 14 tuổi trở lên có giá trị không quá 10 năm tính từ ngày cấp và không được gia hạn. Hộ chiếu cấp cho trẻ em dưới 14 tuổi có giá trị không quá 5 năm tính từ ngày cấp đến khi trẻ em đó đủ 14 tuổi và không được gia hạn.

Trẻ em dưới 14 tuổi được cấp chung vào hộ chiếu của cha hoặc mẹ nếu có đề nghị của cha hoặc mẹ trẻ em đó. Trong trường hợp này, hộ chiếu có giá trị không quá 5 năm tính từ ngày cấp cho đến khi trẻ em đó đủ 14 tuổi và cũng không được gia hạn.

Anh có thể làm hộ chiếu cho bé nhưng cần chú ý đến thời gian hết hạn. Vì nếu lúc hết hạn mà vẫn chưa đủ 14 tuổi thì sẽ không thể gia hạn thêm.

Chúc anh thành công!

4.6/5 - (41 bình chọn)