Mời cháu ở Việt Nam sang Mỹ tham gia Summer camp có được không?

Mời cháu ở Việt Nam sang Mỹ tham gia Summer camp có được không?

Tôi đang định cư tại Mỹ, hàng năm tôi thường dẫn các con về Việt Nam thăm bà con và chơi cùng các cháu ở quê. Năm nay tôi muốn mời các cháu của mình sang Mỹ để tham gia Summer Camp cùng các con của tôi. Nhưng tôi không thể xin được thư mời từ nơi tổ chức Summer Camp. Á Châu cho tôi hỏi là tôi có thể tự viết thư mời cho các cháu của mình ở Việt Nam được hay không? (Như Trang – Cali)

Đáp: Chào chị Như Trang,

Trong trường hợp này chị không nhất thiết phải có thư mời từ đơn vị tổ chức Summer Camp. Chị có thể tự viết thư mời cho các cháu của mình xin visa My. Tuy nhiên, các cháu của chị cần phải tiêm chủng đầy đủ để các cháu có thể tham gia vào Summer Camp.

Về thủ tục, thì chị cần phải viết thư mời và nên làm giấy xác nhận bảo lãnh tài chính cho cháu của mình. Kèm theo là giấy xác nhận quyền cư trú hợp pháp của mình Mỹ cũng như bằng chứng về thu nhập, tài chính.

Ở Việt Nam, lúc đi phỏng vấn thì các cháu cần phải đi cùng với bố mẹ. Cung cấp chính xác lý do sang Mỹ để tăng độ tin cậy. Bố mẹ của cháu cần phải chứng minh được mối ràng buộc của cháu tại Việt nam để chắc chắn cho việc quay về Việt Nam của các cháu sau khi kết thúc chuyến đi Mỹ.

Đặc biệt, lúc đi cần phải có người đi cùng các cháu trên chuyến bay. Và tất nhiên người người cũng cần phải xin visa Mỹ. Bởi vì, dưới 18 tuổi thì không thể tự do xuất cảnh và nhập cảnh vào nước ngoài.

Chúc chị thành công! Nếu gặp khó khăn có thể liên hệ với Á Châu để được tư vấn và hỗ trợ.

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.