Tìm hiểu về Trung Đài Thiền Tự – ngôi chùa nổi tiếng ở Đài Loan

Tìm hiểu về Trung Đài Thiền Tự – ngôi chùa nổi tiếng ở Đài Loan

Nằm trong top những ngôi chùa nổi tiếng của Đài Loan. Khách du lịch Đài Loan tới Trung Đài Thiền Tự để thắp hương cầu nguyện và có thể cũng chỉ để chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc với cách trang trí công phu tỉ mỉ. Bạn sẽ được chìm đắm trong một thế giới tâm linh vừa đẹp vừa thiêng liêng của xứ Đài.

Ngôi Thiền Tự này được khởi công xây dựng vào năm 1992 và được hoàn thành vào tháng 9 năm 2001 do đại lão hòa thượng Duy Giác khai sơn. Ngôi Thiền tọa lạc tại thị trấn Phổ Lý huyện Nam Đầu, Đài Loan. Trung Đài Thiền Tự gồm có 16 tầng khác nhau và 3 khu vườn. Mỗi khu vườn có một chỗ riêng biệt dựng hai cái chuông để cho những ai muốn đến nơi đây thỉnh chuông và thành tâm phát nguyện.

Nét đặc trưng nhất của Trung Đài Thiền Tự là lối kiến trúc một trụ tháp thẳng đứng cao chót vót. Phía trên cấu trúc vòm bằng vàng chói sáng trên đỉnh của đại hùng bảo điện nhìn trông giống như những bảo tháp được xây dựng theo kiến trúc của Tây Tạng. Dọc theo hai bên của thiền tự là những bậc tam cấp, mỗi bậc dẫn đến một mức độ giác ngộ cho tất cả chúng sanh trong lộ trình hướng đến quả vị Phật.

Trung Đài Thiền Tự ngày nay đã trở thành một niềm tự hào cho Phật Giáo Ðài Loan nói riêng và cho Phật Giáo thế giới nói chung.

Nếu có dịp đi du lich Đài Loan hãy ghé thăm Trung Đài Thiền Tự bạn nhé.

Đánh giá bài viết

Visa Á Châu – Vận hành bởi

Địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P15, Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam Hồ Chí Minh

Hotline: 028.77777.888098.77777.02

Email: lienhe@achau.net

www.achau.net - www.tanvanlang.com - www.visatop.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *