Tham quan Blue House – Dinh Tổng Thống Hàn Quốc

Tham quan Blue House – Dinh Tổng Thống Hàn Quốc

Mỗi quốc gia đều có 1 tổng thống riêng và không ngạc nhiên gì khi đi tour Du lịch Hàn Quốc bạn có thể ghé tham quan Dinh Tổng Thống Hàn Quốc. Nếu Hoa Kỳ có White House thì Hàn Quốc có Blue House.

Mỗi quốc gia đều có 1 tổng thống riêng và không ngạc nhiên gì khi đi tour Du lịch Hàn Quốc bạn có thể ghé tham quan Dinh Tổng Thống Hàn Quốc.

Nếu Hoa Kỳ có White House thì Hàn Quốc có Blue House – hậu viên của cố cung. Thế chiến thứ II, là căn cứ của quân đội Mỹ. Đến 1960 chính phủ Hàn Quốc chuyển đổi cho Mỹ một khu vực khác để lấy tòa nhà lại làm dinh tổng thống cho đến nay.

Nhà Xanh hay còn gọi là Thanh Ngõa Đài hoặc Cheongwadae là dinh Tổng thống của Đại Hàn Dân Quốc, (nơi ở và làm việc của Tổng thống Hàn Quốc), nằm tại quận Jongno-gu, Seoul.

Theo phong thủy thì tòa nhà này có dòng sông Hàn ở phía trước và núi ở phía sau rất bền vững . Vào năm 2010 khi Bắc Hàn bắn phi đạn sang đảo của Hàn Quốc, nội các chính phủ họp trong văn phòng xây ở trong núi này, và đây là lần đầu tiên dân chúng cùng thế giới biết đến “nơi trú ẩn” phòng bị chiến tranh của Hàn Quốc.

Blue House bao gồm 3 tòa chính: Tòa giữa là chỗ họp và làm việc của Tổng Thống; tòa bên phải nhìn từ ngoài vào là nơi làm việc của nội các chính phủ; toà bên trái là nơi tiếp quốc khách. Gia đình tổng thống ở phía sau hoa viên bên phải; trong hoa viên này có cây cổ thụ 160 năm. Hàng ngày TổngThống Lee đạp xe đạp đến văn phòng khi trời còn mờ sương.

Thủ tục vào thăm dinh Tổng Thống: lập danh sách xin phép trước nhiều tháng để có được ngày theo chương trình tour Du lịch Hàn Quốc. Khi vào gần khu vực dinh, xe bus phải dừng lại và có nhân viên lên xe check giấy tờ tùy thân; Sau khi qua cổng phải qua máy check security. Không mang máy quay phim vào Dinh.

Xong mọi thủ tục quý khách được hướng dẫn vào phòng họp và xem một video clip giới thiệu về Blue house và sinh hoạt trong đó. Hãy đến đây và cùng Á Châu tham quan Blue House nhé.

Đánh giá bài viết

Visa Á Châu – Vận hành bởi

Địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P15, Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam Hồ Chí Minh

Hotline: 028.77777.888098.77777.02

Email: lienhe@achau.net

www.achau.net - www.tanvanlang.com - www.visatop.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *