DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Tham quan Võ Văn Miếu địa danh nổi tiếng ở Đài Loan

Văn Võ Miếu ở Đài Loan là một đền thờ Khổng Tử (Văn Miếu) và Quan Công (Võ Miếu) nằm ở bờ hồ phía bắc của Nhật Nguyệt Hồ, thuộc Đài Trung.

Trước thời Đài Loan bị Nhật chiếm đóng, tại hồ Nhật Nguyệt có hai đền thờ tên Longfong Temple và Yihua Hall. Khi người Nhật xây đập thủy điện ở đây, mực nước hồ Nhật Nguyệt lên cao, các đền thờ này phải di tản. Người Nhật đồng ý bồi thường, và ban quản trị hai chùa nầy quyết định góp sức lại xây dựng một đền thờ lớn duy nhất, mang tên Văn Võ Miếu như ngày nay. Đây là một điểm thu hút du khách quan trọng.

Lối vào chính của “Gateway Arch Nghi” là một phong cách cổng vòm phía bắc tượng đài được làm bằng đá xanh. Wen Wu đền có hai con sư tử đá châu sa trên hai mặt của quảng trường phía trước, là một trong những tính năng thú vị của nó. Cách duy nhất để đạt được đền Wen Wu trước khi là một chuyến đi thuyền đến bến tàu dưới Đền Thờ, và tất cả mọi người phải leo lên cầu thang dốc được gọi là “Nấc thang lên thiên đường” trong những ngày đầu.

Chùa hiện nay có 366 bước, vì vậy nó được gọi là “Năm của các bước,” tượng trưng cho 366 ngày trong một năm cộng với một ngày thêm trong một năm nhuận.

Khách hàng sử dụng chuông gió dọc theo các bước yêu cầu phước lành. Họ lần đầu tiên tiến hành đền Wen Wu mua chuông gió tương ứng với dấu hiệu Zodiac của họ, và vượt qua họ thông qua hương khói do người lao động đền. Sau đó, họ ghi tên và mong muốn của họ trên một tờ giấy màu đỏ, đi đầu của năm “của bước” vòng chuông, và cuối cùng, họ đi xuống các bước và treo chuông bên cạnh những bước đại diện cho ngày sinh nhật của họ.

Kiến trúc của chùa này giống như kiến trúc đền đài miền Bắc Trung Quốc, qui mô và ấn tượng. Đền được trang trí rất đẹp, cột nhà tới trần, màu sắc vàng và đỏ truyền thống của các cung điện Trung Quốc ngày xua.

Thực sự thì đây không phải là cảnh đẹp để bạn phải trầm trồ nhưng đây thực sự là một nơi linh thiêng, có ý nghĩa về lịch sử của đất nước Đài Loan. Đi du lịch là để khám phá về nhiều mảng của một vùng miền hoặc đất nước thế nên khi đi du lịch Đài Loan bạn không nên bỏ qua địa danh này.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: