DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Điểm du lịch hấp dẫn Malaysia – Cầu Seri Wawasan

Đến thành phố Putrajaya của Malaysia được xem là công trình đô thị có sự kết hợp tuyệt vời giữa công nghệ hiện đại với không gian xanh thoáng đãng. Ngoài ra thì thành phố Putrajaya còn có nhiều cây cầu dây văng khác hình mái vòm, tháp chuông, 1 trong số đó có Cầu Seri Wawasan.

Cầu Seri Wawasan là con đường trọng yếu dẫn vào khu đảo trung tâm là cây cầu dài nhất tại thành phố Putrajaya, kết nối quận 2 và khu dân cư của quận 8.

Cầu Seri Wawasan

Cầu được thiết kế theo dáng thuyền buồm, với kết cấu dây văng có khung thép gia cố. Sự hào hoa của công trình cộng với hệ thống đèn chiếu sáng hiện đại đã thu hút được số đông du khách đến chiêm ngưỡng công trình này về đêm. Tổng chiều dài là 240m.

Cầu Seri Wawasan là một dây văng hộp dầm dọc đối xứng với một inverted-Y hình dạng bê tông / thép tháp 96m cao. Nhịp chính, 165m dài, được hỗ trợ bởi 30 cặp cáp dây văng về phía trước, neo trên 75 ° về phía trước tháp-nghiêng và trên các cạnh bên ngoài của mặt cầu, sắp xếp trong một mô hình quạt từ độ cao bên.

Cây cầu mang một đôi ba carriageways làn 18.6m chiều rộng mỗi, bao gồm 3 x 3,5m đường rộng, 0,5 m vai cứng, dải biên 0,5m. Mức trung bình là rộng 4 m và đường đi bộ kiêm chu kỳ theo dõi chiều rộng là 5.1m cho một tổng chiều rộng 37.2m ở trung tâm của cây cầu.

Cầu Seri Wawasan là cây cầu treo có hình dạng con thuyền đang giươm cánh buồm. Trên cầu chia thành 3 làn xe mỗi chiều, được làm bằng bê tông và cáp treo chịu lực.

Hãy đến Malaysia và tìm hiểu về cây cầu nổi bật này nhé! Ngoài ra bạn có thể tham quan các điểm sau: Cung Điện Hoàng Gia mới, Tối Cao Pháp Viện, Tượng Đài Chiến Sĩ Vô Danh, Cửa hàng phong thủy đá đen Malaysia, Động Batu cao 270 bậc thang,…

Đánh giá bài viết