DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Sinh con tại Nhật Bản có được mang quốc tịch Nhật hay không?

Đáp: Chào bạn Triều My,

Đúng như bạn nói thì khi sinh con tại Mỹ thì đứa bé sinh ra sẽ được mang quốc tịch Mỹ dù đang cư trú tại Mỹ với loại VISA nào, dù bố mẹ của cháu bé là người nước nào. Tuy nhiên, Mỹ là đất nước gần như là duy nhất có chính sách này. Còn các nước khác kể cả Nhật bản thì khi một em bé sinh ra trên đất nước Nhật bản bắt buộc phải có bố hoặc mẹ (hoặc cả 2) là người Nhật bản thì đứa bé mới được chấp nhận là người Nhật bản và mang quốc tịch Nhật.

Theo như quy định trên thì cho du bạn sinh con bên Nhật thì cũng không thể nào được mang quốc tịch Nhật bản cả. Nhưng con của bạn sẽ được chăm sóc tốt nhất với đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm, máy móc hiện đại và phục vụ rất tận tâm, tận lực theo một quy trình cụ thể, khoa học. Con của bạn sẽ có được một khởi đầu cuộc sống tốt nhất. Và tất nhiên là chi phí khi sinh con tại Nhật bản cũng cao hơn so với ở Việt Nam rất nhiều.

Bạn cần lưu ý quy định khi một đứa trẻ khi vừa được sinh ra, đương nhiên là chưa có tư cách lưu trú. Do đó, cần phải làm thủ tục xin cấp Tư cách lưu trú (Trường hợp trẻ khi sinh ra mà bố hoặc mẹ là người Nhật thì đứa trẻ đó sẽ có quốc tịch Nhật Bản, do đó không cần phải làm thủ tục xin cấp phép này). Trường hợp (trẻ) có nguyện vọng lưu trú tại Nhật bản trên 60 ngày kể từ ngày sinh ra, sẽ phải xin cấp Tư cách lưu trú trong vòng 30 ngày kể từ ngày sinh ra. Dĩ nhiên, nếu trẻ rời Nhật trong vòng 60 ngày kể từ ngày sinh ra, thì không cần phải làm thủ tục này, và việc lưu trú trong quãng thời gian đó vẫn được chấp nhận là hợp pháp.

Chúc bạn sức khỏe và mẹ tròn con vuông tại Nhật bản!

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: