Xin visa Mỹ thăm con du học thì phải làm hồ sơ theo diện nào?

Xin visa Mỹ thăm con du học thì phải làm hồ sơ theo diện nào?

Tôi có đứa con trai đang đi du học tại Mỹ cũng được 1 năm rồi, tôi rất nhớ cháu nên đang muốn làm visa đi Mỹ để thăm nó nhưng trước giờ tôi chưa xin visa Mỹ bao giờ nên không rõ là tôi phải làm hồ sơ theo diện nào? Và không biết có khó hay không nữa. Nhà tôi có kinh tế tạm ổn, tôi thì đang kinh doanh tư nhân, thu nhập cũng ổn định. Á Châu cho tôi hỏi là tôi muốn đi Mỹ thăm con như vậy phải xin visa diện nào? – Minh Thoa, Quận 7.

Đáp: Chào chị Minh Thoa,

Theo như trường hợp của chị thì chị có thể xin visa Mỹ loại B1 (Mục đích du lịch, thăm thân, công tác ngắn hạn) tùy theo mục đích chính xác sẽ bổ sung những giấy tờ khác nhau để hoàn thiện hồ sơ và chứng minh mục đích với nhân viên lãnh sự.

Với mục đích đi Mỹ để thăm con trai du học thì cũng giống như một hồ sơ xin visa thăm thân Mỹ. Con của chị cần cung cấp thư mời được viết bởi nhà trường của cháu đang học hoặc tự viết và có con dấu của nhà trường, giấy xác nhận đang theo học tại trường; gửi về Việt Nam cho chị làm hồ sơ. Bởi vì cháu đang đi học nên sẽ không thể bảo lãnh tài chính cho chị, mà chị là người phải tự chứng minh tài chính của mình tại Việt nam bằng những tài sản có giá trị như nhà đất, xe hơi sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng,..

Ngoài tài chính thì việc chứng minh công việc, thu nhập và mối ràng buộc về kinh tế, văn hóa, xã hội và quan hệ gia đình vô cùng quan trọng cho quá trình xét duyệt hồ sơ xin visa Mỹ của chị. Chị cần chuẩn bị tất cả giấy tờ này để khi phỏng vấn có thể mang ra làm bằng chứng chứng minh với nhân viên lãnh sự.

Để được tư vấn kĩ và chi tiết hơn về hồ sơ, cách thức nộp đơn hay luyện tập phỏng vấn. Chị có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Tư vấn miễn phí, dùng dịch vụ hay không cũng không sao.

Chúc chị thành công!

HOTLINE: 0967.869.2790822.600.007

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.