Những điều hấp dẫn và cấm kỵ nên biết ở Đài Loan

Những điều hấp dẫn và cấm kỵ nên biết ở Đài Loan

Những điều hấp dẫn và cấm kỵ nên biết ở Đài Loan các du khách đi du lịch nên biết, để khi khám phá và trải nghiệm chuyến đi lý tưởng của mình và không phải làm người dân địa phương khó chịu khi vô tình làm việc gì đó mà người khác cho là cấm kỵ ở đất nước họ.

Những điều hấp dẫn và cấm kỵ nên biết ở Đài Loan các du khách đi du lịch nên biết, để khi khám phá và trải nghiệm chuyến đi lý tưởng của mình và không phải làm người dân địa phương khó chịu khi vô tình làm việc gì đó mà người khác cho là cấm kỵ ở đất nước họ. Hãy cùng với Á CHÂU tìm hiểu ngay những điều này nhé.

Chợ đêm

Đài Loan có rất nhiều chợ đêm mà du khách có thể bắt gặp ở bất cứ đâu. Những khu chợ trời được đặc biệt yêu thích bởi nhiều món ngon đường phố như gà rán, đậu hũ thối và các loại đồ xiên nướng… Theo Cục du lịch Đài Loan, 70% khách đến hòn đảo xinh đẹp này đều ghé qua chợ đêm. Đây cũng là điểm được check-in nhiều nhất trên Facebook vào năm 2013 tại Đài Loan.

Wifi miễn phí

Mọi người Đài Loan đều có thể kết nối Wifi miễn phí trên hòn đảo này và đây là một trong những nơi đầu tiên trên thế giới cung cấp internet không dây miễn phí quy mô lớn. Đến tháng 6/2013, dịch vụ này đã được mở rộng cho khách du lịch ở 4 trong 5 thành phố lớn nhất là Đài Bắc, Tân Bắc, Đài Trung và Đài Nam.

Giả thịt

Đài Loan có tới 6.000 nhà hàng phục vụ các món ăn chay, đáp ứng nhu cầu của 10% dân cư kiêng thịt của hòn đảo. Tuy không thể vượt qua Ấn Độ về sự đa dạng và phong phú của các món ăn chay nhưng Đài Loan là nơi tốt nhất để bạn có thể thỏa mãn cơn thèm thịt trong khi không thể ăn vì kiêng khem. Đó là nhờ các món giả thịt, thường được làm từ protein đậu nành và gluten lúa mì.

Bánh bao ‘xiao long bao’

Là loại bánh bao đặc sản ở Thượng Hải, nhưng Đài Loan đang dần chiếm được cảm tình của mọi du khách trên thế giới với món bánh này. Lý do là nhà hàng Din Tai Fung phục vụ “xiao long bao” vốn chỉ mở ở Đài Bắc nay đã có mặt ở Australia, Thái Lan, Mỹ… Hai trong số các chi nhánh ở Hong Kong đã được trao ngôi sao Michelin. Năm 2013, khi Tom Cruise đến thăm Đài Loan để quảng bá cho bộ phim Oblivion, anh đã tham gia trổ tài làm bánh bao tại một chi nhánh ở Đài Bắc.

Những điều cấm kỵ ở Đài Loan bạn nên biết

– Cắm đũa vào bát cơm – Hành động này giống cắm nhang vào bát hương cho người chết

– Tặng đồng hồ – Có ý nói cái chết đang đến với người nhận

– Dùng số 4 – Vì cách phát ẩm giống chữ tử , có nghĩa là chết

– Chỉ vào mặt trời – Nếu bạn muôn tai của mình bị cắt bỏ

– Mở ô trong nhà – Vì bạn sẽ thấy một con ma bên cạnh

– Viết tên bàng màu đỏ – Có nghĩa người đó sẽ bị giết

– Vỗ vai người khác vào ban đêm – Vì sức sống sẽ không còn

– Đó là một số điều cấm kỵ bạn nên biết trước khi du lịch sang Đài Loan mà Á CHÂU muốn chia sẻ cho các bạn tham khảo. Chúc các bạn có chuyến du lịch vui vẻ

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *