DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Không biết tiếng Trung có đi du lịch Đài Loan được không?

Hỏi:

Chào Á Châu!

Cuối tháng sau, nhân dịp đi công tác tại thành phố Đài Bắc, Đài Loan, tôi dự định ở lại một tuần và khám phá hòn đảo này. Tuy nhiên, tôi không biết tiếng Trung và chưa có kinh nghiệm tại đây. Vì vậy, tôi rất mong các chuyên viên tư vấn của Á Châu có thể chia sẻ cho tôi một số thông tin như sau:

1. Xin visa công tác Đài Loan khoảng bao lâu là có?

2. Thời tiết ở Đài Loan cuối tháng 3 như thế nào?

3. Với 7 ngày, tôi có thể đến bao nhiêu thành phố? Đó là những thành phố nào?

4. Tôi nên chọn những phương tiện nào để di chuyển giữa các thành phố?

5. Tại những thành phố đó, tôi nên thuê phòng ở đâu và đi chơi những đâu?

Xin chân thành cảm ơn!

Thanh Trần (Cam Ranh – Khánh Hòa)

Đáp:

Chào bạn Thanh Trần!

Cảm ơn bạn đã gửi thư về cho Á Châu! Với những thắc mắc của bạn, các chuyên viên tư vấn của Á Châu xin được giải đáp như như sau:

Tại Đài Loan, tiếng Anh được sử dụng khá phổ biến nên bạn không cần ngại khi đi du lịch tự túc (trừ khi bạn cũng không biết tiếng Anh).

1. Vấn đề xin visa công tác Đài Loan ngắn hạn thì khoảng 5 ngày xét duyệt sẽ có visa cho bạn.

2. Đài Loan vào cuối tháng 3 đầu tháng 4 đã bước vào mùa xuân, mùa của hoa anh đào. Đây là khoảng thời gian du lịch cao điểm của Đài Loan, khí trời dễ chịu thích hợp để bạn du lịch nhiều địa điểm trên quốc đảo này.

3. Đài Loan có khá nhiều thành phố đẹp. Bạn nên chọn các địa điểm tùy theo sở thích. Ví dụ, khu vực miền bắc có địa hình đa dạng, khí hậu dễ chịu, nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp và các thành phố đông đúc, náo nhiệt; miền trung phát triển mạnh về nông nghiệp; phía đông không phát triển sầm uất nhưng phù hợp với nghỉ dưỡng và khám phá thiên nhiên.

Nếu chỉ đi 7 ngày, bạn chỉ nên đi nhiều nhất 3 thành phố. Miền bắc có các thành phố như Đài Bắc, Tân Bắc, Nghi Lan. Miền trung có Đài Trung, Chương Hóa. Miền nam có Gia Nghĩa, Cao Hùng, Đài Loan và huyện đảo Bành Hồ. Phía đông có Hoa Liên.

Ngoài ra có những điểm đến thú vị thì tùy vào thành phố bạn chọn. Thậm chí, bạn có thể chọn. Ví dụ, ở Đài Bắc, bạn có thể đến chợ đêm Sĩ Lâm, Tháp 101 (đến đây thì leo lên đài quan sát ngắm thành phố từ trên cao), Long Sơn Tự (chùa cổ nhất Đài Loan, đẹp nhưng đông khách du lịch), làng Cửu Phần, làng Thập Phần, làng Mèo.

4. Giữa các thành phố lớn đều có tàu cao tốc, khá phổ biến và rẻ. Bus cũng có nhưng không phổ biến. Bạn chỉ cần mua thẻ Easy Card để thanh toán tiền tàu, xe.

Riêng mấy cái làng đều nằm xa thành phố, bạn bắt tàu hỏa địa phương hoặc xe bus để đi. Mấy chỗ này, bạn dành ít nhất 1 ngày để khám phá rồi.

5. Tùy vào kinh phí. Nhưng mình khuyên bạn nên thuê phòng gần trạm tàu điện ngầm cho tiện di chuyển.

Hy vọng với những chia sẻ về quốc đảo Đài Loan, bạn đã có thêm thông tin cho chuyến hành trình của mình trong thời gian tới.

Mọi thắc mắc về visa Đài Loan bạn có thể liên hệ với Á Châu thông qua hotline: 0988.011.249 để được giải đáp nhanh nhất nhé!

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan:

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có nhiều năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang.