Visa công tác Đài Loan

Visa công tác Đài Loan


Hồ sơ nhân thân:
  • Hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên và còn trang trống (có ký tên)
  • Photo Hộ chiếu (trang hộ chiếu và các trang có dấu visa và dấu xuất nhập cảnh)
  • 2 ảnh 4 x 6 , mới chụp trong 6 tháng trở lại đây
  • Sao y Chứng minh thư
  • Sao y Sổ hộ khẩu
  • Sao y Đăng ký kết hôn (nếu có)
  • Tờ khai xin visa công tác Đài Loan.
Hồ sơ công việc + công tác:
  • Sao y Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm (song ngữ Việt Anh)
  • Bản gốc thư mời của công ty phía Đài Loan (có đầy đủ thông tin của công ty mời như địa chỉ, điện thoại, số fax, … và người mời phải ký tên đóng dấu của công ty)
  • Bản sao Giấy phép kinh doanh của công ty phía Đài Loan
  • Bản sao Chứng minh thư hoặc thẻ cư trú Đài Loan của người mời
  • Bản chính và bản sao Giấy phép kinh doanh của công ty Việt Nam (bản chính đối chiếu xong được trả lại)
  • Bản chính Quyết định cử nhân viên sang Đài Loan công tác của Công ty Việt Nam
  • Bản gốc Thẻ bảo hiểm y tế
  • Photo Sổ Bảo hiểm.
Hồ sơ xin Visa công tác Đài Loan - Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888

Visa Đài Loan diện công tác thương mại là gì?

Để từ Việt Nam sang Đài Loan bàn công việc kinh doanh, giao thương, khảo sát thị trường hay mục đích làm các công việc liên quan đến thương mại thì phải được Văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam cấp: Visa thương mại Đài Loan (có nhiều trường hợp dùng visa thương mại để làm việc khác).

Visa công tác Đài Loan

Hướng dẫn quy trình xin visa Đài Loan diện công tác

Quy trình xin visa đi công tác Đài Loan

Để được cấp visa diện công tác bạn cần phải hoàn thành hồ sơ xin visa, chi tiết hướng dẫn bạn nên tham khảo.

Hướng dẫn làm hồ sơ xin visa

Ngoài những thủ tục bạn cần chuẩn bị được kể trên, bạn cần biết qui định về hồ sơ như sau:

- Hộ chiếu bản gốc và 1 bản coppy, hộ chiếu phải còn thời hạn 6 tháng

- Kê khai đầy đủ mẫu đơn xin visa trên hệ thống mạng 1 bản( kèm theo 2 tấm ảnh 4x6 chụp trong 6 tháng gần nhất), địa chỉ website https://visawebapp.boca.gov.tw đương đơn sau khi điền vào địa chỉ trang web này, kê khai đầy đủ thông tin trên mẫu đơn xin visa và in mẫu đơn ra, đương sự ký tên rồi trình nộp  văn phòng lãnh sự.

- Đối với những doanh nhân Việt Nam nếu trên hộ chiếu có những visa chứng tỏ đương đơn thường xuyên sang các nước khối E-U Châu Âu, Mỹ, Canada, Nhật, Anh, Úc, Newzeland,… yêu cầu đương đơn cung cấp giấy chứng nhận việc làm như: Chủ doanh nghiệp đứng tên trên giấy phép kinh doanh, nhân viên trình hợp đồng lao động kèm quyết định cử nhân viên sang Đài Loan công tác, đương đơn miễn cung cấp thư mời hoặc bảo lãnh từ phía Đài Loan, đều có thể xin cấp visa.

Nếu không đáp ứng được điều kiện nêu trên yêu cầu cung cấp

Thư mời của công ty Đài Loan ( trong thư mời phải có đầy đủ thông tin của công ty mời như địa chỉ, điện thoại, số fax,… và người mời phải ký tên đóng dấu của công ty)

Bản sao hộ chiếu có ký tên của người mời

- Giấy phép kinh doanh bản sao của công ty ở Đài Loan

- Quyết định cử nhân viên sang Đài Loan công tác của công ty Việt Nam, hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội của nhân viên bản chính và bản coppy. Nếu là chủ doanh nghiệp đứng tên trên giấy phép yêu cầu cung cấp giấy phép kinh doanh.

- Giấy phép kinh doanh của công ty Việt Nam

- Nếu ủy quyền cho người khác đi nộp thay, yêu cầu cung cấp giấy ủy quyền của công ty Việt Nam nới đương sự đang công tác, có đóng dấu công ty và chữ ký người phụ trách công ty, kèm theo chứng minh nhân dân bản chính và bản coppy của người nộp thay ( người được ủy quyền)

Nộp hồ sơ và đóng lệ phí

Sau khi điều mẫu đơn và đăng ký visa trực tuyến, mang hồ sơ bao gồm cả đơn đăng ký in từ trên website có kèm mã vạch đến làm thủ tục tại.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa

Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)

E-mail: tecohn@netnam.vn

Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM

Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, tp. Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Điện thoại: (84-28) 3834 9160 ~ 65 – Fax: (84-28) 3834 9166 Fax: 028-39651577

Email: suggest@tecohcm.org.vn

Lệ phí xin visa

Qui định mức phí xin visa 1 lần: 50 USD, Lệ phí gấp 1 lần: 75 USD; Lệ phí nhiều lần: 100 USD; Lệ phí gấp nhiều lần: 150 USD.

Chờ kết quả xin visa

Thời gian được cấp visa Đài Loan diện công tác

Thời gian xét duyệt visa: dịch vụ thường là sau 5 ngày làm việc

Thời hạn visa

Visa duyệt cấp có thời hạn 3 tháng cho một lần nhập cảnh, visa có hiệu lực 3 năm có hiệu lực cho nhiều lần nhập cảnh. Đương đơn được phép lưu trú ngắn hạn tại Đài Loan trong vòng 14 ngày.

Mẫu đơn xin visa công tác thương mại Đài Loan

Kê khai đầy đủ mẫu đơn xin visa trên hệ thống mạng 1 bản( kèm theo 2 tấm ảnh 4x6 chụp trong 6 tháng gần nhất), địa chỉ website https://visawebapp.boca.gov.tw đương đơn sau khi điền vào địa chỉ trang web này, kê khai đầy đủ thông tin trên mẫu đơn xin visa và in mẫu đơn ra, đương sự ký tên rồi trình nộp  văn phòng lãnh sự.

Dịch vụ xin visa Đài Loan công tác
Kinh nghiệm xin visa Đài Loan diện công tác thương mại

Dịch vụ xin visa đi công tác Đài Loan

- Á Châu là một công ty dịch vụ visa chuyên nghiệp và uy tín

+ Công ty chúng tôi có địa chỉ rõ ràng, không thay đổi nên bạn hoàn toàn có thể tin cậy

+ Hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề chính là con số gián tiếp khẳng định mức độ chuyên nghiệp, nghiêm túc của một công ty dịch vụ uy tín, chất lượng.

- Chất lượng cung cấp dịch vụ

+ Kiểm tra đánh giá tình trạng hồ sơ của quý khách.

+ Được tư vấn chọn giải pháp tối ưu, tiết kiệm thời gian, tiền bạc nhất.

+ Làm thay bạn từ A-Z các công việc liên quan tới giấy tờ.

+ Giúp bạn chứng minh khả năng tài chính khi bạn bị thiếu một số mục.

+ Nếu có phỏng vấn Achau.Net sẽ hướng dẫn quý khách thực tập trả lời phỏng vấn.

+ Giúp quý khách đặt booking khách sạn (chưa phải trả tiền).

+ Giúp quý khách đặt booking vé máy bay (chưa phải xuất vé và chưa phải trả tiền).

+ Giải quyết các hồ sơ bạn đã lỡ bị thất bại.

+ Đại diện cho quý khách nhận visa và trả visa cho quý khách.

- Lợi ích của dịch vụ visa Á Châu mang lại

+ Tiết kiệm được thời gian tìm hiểu về thủ tục.

+ Tiết kiệm được chi phí di chuyển để làm visa.

+ Khả năng được cấp visa cao hơn nhờ sự hỗ trợ của luật sư, chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập cảnh.

+ Nhận visa nhanh chóng hơn.

- Chi phí dịch vụ:

+ Các bạn không phải đặt tiền cọc, không lo bị chặt chém, không sợ bị lừa đảo.

+ Chúng tôi đều công khai rõ ràng khi kí kết hợp đồng dịch vụ. Tất cả các khoản chi phí được liệt kê và thông tin đầy đủ ngay từ đầu cho các bạn, nội dung và chi phí được thể hiện rõ ràng và minh bạch.

+ Đôi khi các bạn sẽ thấy mức phí của chúng tôi có phần chênh lệch giữa các công ty khác, thế nhưng bạn đừng vội đánh giá và so sánh về điều đó. Hãy lấy kết quả mà chúng tôi mang đến cho các bạn làm thước đo chính xác nhất. Chi phí phù hợp cho 1 dịch vụ hoàn hảo, bạn có sẵn sàng không?

Lưu ý khi làm visa Đài Loan đi công tác

- Bạn nên chuẩn bị thủ tục và hồ sơ xin visa công tác Đài Loan từ 6 – 8 tuần trước chuyến đi. Nếu bạn cần tìm dịch vụ làm visa Đài Loan nhanh chóng và đảm bảo cho chuyến công tác đột xuất sắp tới ở Đài Loan, Visana cũng sẵn sàng hỗ trợ bạn. Chúng tôi cam kết hoàn 100% phí dịch vụ nếu bạn không nhận được visa Đài Loan bạn cần.

- Nếu bạn thường xuyên công tác đến Đài Loan và giữ chức vụ quan trọng trong 1 công ty lớn, bạn có thể đăng ký làm visa công tác Đài Loan có hiệu lực trong vòng 02 năm với thời gian lưu trú tối đa 30 ngày. Lệ phí làm hồ sơ tại Văn phòng Kinh tế VH Đài Bắc cho dạng visa này: 100 USD (Xét duyệt từ 5 – 10 ngày làm việc), 150 USD (Xét duyệt trong 2 – 3 ngày).

Xin visa Đài Loan đi công tác có cần phỏng vấn không?

Căn cứ vào điều khoản thứ 5 qui định về điều lệ thi hành cấp visa cho hộ chiếu người nước ngoài, Văn phòng lãnh sự được quyền yêu cầu phỏng vấn đương đơn hoặc yêu cầu đương đơn cũng cấp những chứng từ hồ sơ có liên quan khác trong việc xin visa của đương đơn.

Những trường hợp đi công tác Đài Loan được miễn visa

- Người giữ hộ chiếu của một trong Danh sách 60 nước quyền lực pháp lý sau không yêu cầu thị thực để đến Đài Loan ít hơn 90 ngày, trừ khi có chú thích (thời gian ở lại bắt đầu từ ngày sau ngày đến. Kéo dài thị trực không được cho phép trừ công dân của Canada và Vương quốc Anh, những người có thể xin kéo dài thời gian ở lại từ 90 ngày đến 180 ngày phù hợp với nguyên tắc đặc quyền.

- Miễn thị thực không áp dụng cho người sở hữu hộ chiếu khẩn cấp hoặc tạm thời, ngoại trừ công dân Hoa Kỳ. Tuy nhiên, công dân các quốc gia khác giữ loại hộ chiếu như vậy vẫn được xin thị thực tại cửa khẩu.

Việc hợp tác thương mại giữa nước ngoài với Việt Nam ngày càng nhiều. Đặc biệt, trong bối cảnh Đài Loan hiện nay đang là đối tác lớn của Việt Nam thì việc gặp gỡ đối tác, công tác, dự hội nghị của người Việt ở Đài Loan diễn ra thường xuyên hơn. Trên đây là những thông tin cần biết về thủ tục xin visa công tác Đài Loan bạn cần phải chuẩn bị.

Hồ sơ xin visa công tác Đài Loan

Bí quyết xin visa visa công tác Đài Loan dễ dàng

Visa Đài Loan diện công tác không giống như diện du lịch và sẽ hạn chế được các điểm yếu mà visa du lịch thường mắc phải. Ví dụ như sẽ giảm bớt đi các ràng buộc tài chính, hộ khẩu, lịch sử XKLD … Nhưng bạn đừng quá chủ quan trong quá trình chuẩn bị hồ sơ mà phải làm đúng theo những thủ tục đã hướng dẫn. Sẽ khó lòng qua mặt chính phủ Đài Loan, bởi các hồ sơ lỏng lẻo, thiếu minh bạch sẽ bị loại bỏ thẳng tay.

Do thủ tục khá phức tạp, nên việc làm visa Đài Loan diện công tác làm tiêu tốn khá nhiều thời gian và công sức của quý khách trong khi thời gian của bạn rất hạn hẹp. Để có thể xin visa Đài Loan công tác một cách nhanh gọn và tiết kiệm nhất. Bạn hãy liên hệ hotline 028.77777.888 để nhận tư vấn miễn phí.

Câu hỏi thường gặp - Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888

Các điều kiện cần thiết để xin visa đi Đài Loan bao gồm: công việc làm, tài chính & quan trọng nếu là Bảo hiểm xã hội và Bảo hiểm y tế.

Nếu ủy quyền cho người khác đi nộp thay, yêu cầu cung cấp giấy ủy quyền của công ty Việt Nam nới đương sự đang công tác, có đóng dấu công ty và chữ ký người phụ trách công ty, kèm theo chứng minh nhân dân bản chính và bản coppy của người nộp thay ( người được ủy quyền)

Văn Phòng Kinh Tế Văn Hoá Đài Bắc tại Việt Nam cũng đã lưu ý rằng đương sự sẽ bị từ chối cấp visa thương mại Đài Loan nếu hộ chiếu không đủ hiệu lực trên 6 tháng hoặc là không xuất trình được visa hoặc thẻ cư trú dài hạn của các nước như Hàn, Nhật, châu Âu, Mỹ, Canada, Úc, New Zealand.

Thời hạn của visa công tác Đài Loan

Thời gian lưu trú của visa công tác thương mại Đài Loan là 90 ngày hoàn toàn không phải loại visa này các bạn nhé! Thông tin chính xác nhất là:

- Visa duyệt cấp có hiệu lực 3 tháng cho 1 lần nhập cảnh. Visa có hiệu lực 3 năm cho nhiều lần nhập cảnh. Đương sự được phép lưu trú ngắn hạn tại Đài Loan trong vòng 14 ngày.

- Thời gian xét duyệt visa:

+ Dịch vụ thường: 5 ngày làm việc

+ Dịch vụ gấp: 2 ngày làm việc

- Mức phí:

+ Xin visa nhập cảnh 1 lần: 50$ (xin gấp: 75$)

+ Xin visa nhập cảnh nhiều lần: 100$ (xin gấp: 150$)

Như vậy, với những thông tin mà Á Châu cung cấp đến các bạn như trên, chắc chắc các bạn nhận định được hoàn toàn không có visa công tác thương mại Đài Loan 90 ngày như những lời “đồn đoán” và truyền miệng. Mong các bạn sẽ luôn thật tỉnh táo để có thể nhận định và giải quyết những thông tin tràn lan trên các trang mạng xã hội như trong thời gian qua.

Thông tin du lịch

Visa công tác Đài Loan