DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Visa thăm thân Đài Loan 2024


Hồ sơ nhân thân của người Việt Nam được mời:

 • Hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên và còn trang trống (có ký tên)
 • Photo Hộ chiếu (trang hộ chiếu và các trang có dấu visa và dấu xuất nhập cảnh)
 • 2 ảnh 4 x 6 , mới chụp trong 6 tháng trở lại đây
 • Sao y Chứng minh thư hoặc căn cước công dân
 • Sao y Sổ hộ khẩu hoặc bản gốc xác nhận tình trạng cư trú CT07
 • Sao y Đăng ký kết hôn (nếu có)
 • Tờ khai xin visa thăm thân Đài Loan.

Hồ sơ phía người mời bên Đài Loan:

 • Thư mời do con rể hoặc con dâu người Đài Loan viết bản gốc (nói rõ mục đích đến Đài Loan, có chữ ký và đóng dấu cá nhân)
 • Bản sao Giấy kết hôn của hai người đã qua Văn phòng Đài Bắc xác nhận
 • Bản chính Hộ khẩu Đài Loan có giá trị trong vòng 3 tháng
 • Photo Chứng minh thư của người Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú của vợ hoặc chồng người Việt Nam
 • Giấy khai sinh của vợ hoặc chồng người Việt Nam (hoặc các giấy tờ chứng minh mối quan hệ trước năm 2000).
Hồ sơ xin Visa thăm thân Đài Loan 2024 - Gọi ngay để được tư vấn: 0988.011.249

 

Visa thăm thân Đài Loan là gì?

Đối với công dân Việt Nam khi muốn nhập cảnh vào Đài Loan dù với bất kì mục đích nào, qua du lịch, công tác hay thăm người thân,… đều cần phải có visa đúng với mục đích chuyến đi. Trước khi bạn làm hồ sơ xin visa, bạn có thể kiểm tra trước xem mình có đủ điều kiện để được Đài Loan miễn visa hay không.

Các đương đơn có người thân đang sinh sống, học tập và làm việc tại Đài Loan, bạn muốn sang thăm họ thì điều đầu tiên bạn cần có là xin visa Đài Loan diện thăm thân. Khác một chút so với visa đi du lịch tự túc Đài Loan, với diện visa này, đương đơn phải có con cái ở Đài Loan bảo lãnh, người được mời chỉ cần chuẩn bị một số giấy tờ khá đơn giản. Ngoài mục đích đi thăm thân thì đương đơn có thể kết hợp đi du lịch tự túc hoặc tham gia các tour nội địa tại Đài Loan.

Khách hàng sử dụng dịch vụ xin visa Đài Loan tại Á Châu

Đối tượng nào được cấp visa Đài Loan diện thăm thân nhân?

Vsa thăm thân là diện visa khá khó của Đài Loan, đây là diện visa chỉ chấp nhận trường hợp ba mẹ bảo lãnh con, hoặc con cái bảo lãnh cha mẹ, ngoài ra không chấp nhận xét duyệt bất kỳ mối quan hệ nào khác.

Vì vậy, nếu người thân của bạn là anh chị em, hay cô, dì, chú, bác,…thì cũng sẽ không được xét duyệt visa Đài theo diện thăm thân này. Nếu có người thân ở Đài Loan mà không thuộc điều kiện theo quy định trên, thì bạn vẫn có thể sang Đài theo diện visa du lịch. Visa du lịch Đài Loan có yêu cầu dễ dàng hơn, chỉ cần bạn chứng minh được công việc và tài chính thì đã có thể hoàn tất thủ tục xin visa để nhập cảnh Đài Loan

Quy trình các bước xin visa

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa

Trước tiên, bạn cần truy cập vào trang web: https://visawebapp.boca.gov.tw, sau đó điền đầy đủ thông tin tờ khai online, rồi in ra và ký tên. Bên cạnh đó những giấy từ cần chuẩn bị là những thủ tục được liệt kê phía trên.

Gần đây do nhiều công dân nước ngoại lạm dụng diện visa thăm thân Đài Loan nên chính phủ Đài Loan đã hạn chế đối tượng thăm thân. Nếu bạn muốn qua Đài Loan thăm bạn, bạn có thể nhờ Visa Á Châu tư vấn và hỗ trợ miễn phí qua hotline 0988.011.249.

Nộp hồ sơ và đóng lệ phí

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như trên, bạn tới 1 trong 2 Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội (đối với những bạn có hộ khẩu từ Huế ra Bắc) hoặc thành phố Hồ Chí Minh (đối với những bạn có hộ khẩu từ Đà Nẵng vào Nam) để nộp hồ sơ.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Đài Loan:

Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)

E-mail: tecohn@netnam.vn

Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM

Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, TP. Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Điện thoại: (84-28) 3834 9160 ~ 65 – Fax: (84-28) 3834 9166 Fax: 028-39651577

Email: suggest@tecohcm.org.vn

Lệ phí xin visa Đài Loan

Chi tiết các mức lệ phí xin visa Đài Loan tham khảo tại BẢNG LỆ PHÍ VÀ THỜI GIAN TRẢ KẾT QUẢ trên trang Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam.

Chờ kết quả visa

Đến Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc theo đúng thời gian ghi trong giấy hẹn để nhận kết quả visa. Thời gian làm visa Đài Loan khoảng trong 5 ngày làm việc.

Visa thăm thân Đài Loan

Dịch vụ xin visa thăm người thân ở Đài Loan

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan thăm người thân

– Á Châu là một công ty dịch vụ visa chuyên nghiệp và uy tín

+ Công ty chúng tôi có địa chỉ rõ ràng, không thay đổi nên bạn hoàn toàn có thể tin cậy

+ Hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề chính là con số gián tiếp khẳng định mức độ chuyên nghiệp, nghiêm túc của một công ty dịch vụ uy tín, chất lượng.

– Chất lượng cung cấp dịch vụ

+ Kiểm tra đánh giá tình trạng hồ sơ của quý khách.

+ Được tư vấn chọn giải pháp tối ưu, tiết kiệm thời gian, tiền bạc nhất.

+ Làm thay bạn từ A-Z các công việc liên quan tới giấy tờ.

+ Giúp bạn chứng minh khả năng tài chính khi bạn bị thiếu một số mục.

+ Nếu có phỏng vấn Achau.Net sẽ hướng dẫn quý khách thực tập trả lời phỏng vấn.

+ Giúp quý khách đặt booking khách sạn (chưa phải trả tiền).

+ Giúp quý khách đặt booking vé máy bay (chưa phải xuất vé và chưa phải trả tiền).

+ Giải quyết các hồ sơ bạn đã lỡ bị thất bại.

+ Đại diện cho quý khách nhận visa và trả visa cho quý khách.

– Lợi ích của dịch vụ visa Á Châu mang lại

+ Tiết kiệm được thời gian tìm hiểu về thủ tục.

+ Tiết kiệm được chi phí di chuyển để làm visa.

+ Khả năng được cấp visa cao hơn nhờ sự hỗ trợ của luật sư, chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập cảnh.

+ Nhận visa nhanh chóng hơn.

– Chi phí dịch vụ:

+ Các bạn không phải đặt tiền cọc, không lo bị chặt chém, không sợ bị lừa đảo.

+ Chúng tôi đều công khai rõ ràng khi kí kết hợp đồng dịch vụ. Tất cả các khoản chi phí được liệt kê và thông tin đầy đủ ngay từ đầu cho các bạn, nội dung và chi phí được thể hiện rõ ràng và minh bạch.

+ Đôi khi các bạn sẽ thấy mức phí của chúng tôi có phần chênh lệch giữa các công ty khác, thế nhưng bạn đừng vội đánh giá và so sánh về điều đó. Hãy lấy kết quả mà chúng tôi mang đến cho các bạn làm thước đo chính xác nhất. Chi phí phù hợp cho 1 dịch vụ hoàn hảo, bạn có sẵn sàng không?

Lưu ý khi làm visa Đài Loan diện thăm thân nhân

Lưu ý khi làm visa Đài Loan diện thăm thân nhân

Lưu ý khi làm visa Đài Loan diện thăm thân nhân

– Khi phỏng vấn xin visa cần trả lời một cách tự tin và trung thực để đảm bảo bạn sẽ quay lại Việt Nam sau khi đi du lịch

– Lệ phí làm visa thăm thân, du lịch Đài Loan là 50 USD nếu muốn làm nhanh thì 75 USD (làm nhanh trong 3 ngày làm việc)

– Thời gian giải quyết hồ sơ xin visa đi Đài Loan là 5 ngày làm việc

– Những giấy tờ bằng tiếng Việt cần dịch và công chứng sang tiếng Đài Loan hoặc tiếng Anh

– Những bạn sinh ra tại Hà Nội mà sinh sống ở Sài Gòn nhưng không có giấy chứng minh thường trú hoặc tạm trú trong Sài Gòn thì cần phải ra Hà Nội xin visa và ngược lại

Để nhập cảnh Đài Loan đương đơn cần phải làm hồ sơ xin visa với những quy định bắt buộc theo từng diện yêu cầu, trong đó được biết visa thăm thân là diện khó xin nhất và có những trường hợp có thể bảo lãnh được.

Không như những quốc gia khác như Nhật Bản, Úc, hay những nước Châu Âu,…anh chị em có thể bảo lãnh nhau nếu như đáp ứng đầy đủ yêu cầu của Lãnh sự. Đài Loan là một trong những đất nước khá khó ở châu Á, đối với quy định về vấn đề xin visa theo diện thăm thân. Theo quy định của chính phủ Đài, visa thăm thân Đài Loan chỉ chấp nhận những trường hợp ba mẹ bảo lãnh con cái, hoặc con cái bảo lãnh ba mẹ, chứ không cho phép anh chị em bảo lãnh nhau. Hoặc nếu có thì tỷ lệ đậu là rất ít, chỉ trừ một số trường hợp đặc biệt, có lý do thuyết phục chính đáng.

Thông thường, khi chuẩn bị thủ tục xin visa thăm thân Đài Loan bắt buộc người thân của bạn ở Đài Loan phải có: hộ khẩu Đài Loan có giá trị trong vòng 3 tháng, có quốc tịch Đài Loan hoặc thẻ cư trú còn hạn, nếu không có những giấy tờ trên thì xem như người thân của bạn chưa phải là người Đài và không thể làm hồ sơ bảo lãnh thăm thân được.

Đồng thời qua đây giúp bạn biết rõ hơn về quy định của chính phủ Đài đối với diện visa đặc biệt này. Nếu có vấn đề gì cần tư vấn thêm, hoặc để biết thông tin xin visa cách chính xác nhất, bạn vui lòng gọi trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số điện thoại: 0988.011.249 để được hướng dẫn chi tiết, cụ thể hơn.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Câu hỏi thường gặp - Gọi ngay để được tư vấn: 0988.011.249

Ở nhiều nước thì visa thăm thân xét duyệt rất dễ dàng, không chỉ cha mẹ, anh chị ruột mà cả họ hàng cũng thuộc đối tượng được đi theo diện thăm thân. Tuy nhiên, riêng Đài Loan chỉ chấp nhận trường hợp con cái bảo lãnh cho cha mẹ hoặc ngược lại. Và người đứng ra bảo lãnh phải có quốc tịch Đài Loan.

Theo quy định của Chính phủ Đài Loan thì trẻ em dưới 18 tuổi muốn được cấp visa Đài Loan thì cần có bố mẹ hoặc người bảo hộ đứng ra bảo lãnh về tài chính, công việc. Trường hợp của bạn nếu có giấy xác nhận của địa phương chứng minh bạn là người bảo hộ của cháu trai mình, hơn nữa hai dì cháu lại đứng chung hộ khẩu thì chuyện bạn muốn bảo lãnh cho cháu sang Đài Loan cùng mình là hoàn toàn được.

Theo quy định của Phòng Văn hóa và Kinh tế Đài Bắc thì các trường hợp công dân từ 18 tuổi trở lên đều phải trực tiếp lên nộp hồ sơ và trình diện để nhân viên lãnh sự xác minh và kiểm tra thông tin.

Những trường hợp trẻ em dưới 18 tuổi thì không bắt buộc phải lên lãnh sự trình diện, chỉ cần ba mẹ lên là đủ rồi. Tuy nhiên, vì đang trong dịp nghỉ hè nên bạn cần cung cấp được thông báo nghỉ học với xác nhận từ phía nhà trường và thẻ học sinh của bé.

Hiện nay, theo quy định của chính phủ Đài Loan, thời gian lưu trú của diện visa thăm thân là 90 ngày. Đồng thời chị cũng có thể gia hạn thêm với thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày, tổng cộng thời gian lưu trú sẽ là 6 tháng cho diện visa thăm thân.

Visa thăm thân là diện visa khá khó của Đài Loan, đây là diện visa chỉ chấp nhận trường hợp ba mẹ bảo lãnh con, hoặc con cái bảo lãnh cha mẹ, ngoài ra không chấp nhận xét duyệt bất kỳ mối quan hệ nào khác.

Visa thăm thân là diện visa khá khó của Đài Loan, đây là diện visa chỉ chấp nhận trường hợp ba mẹ bảo lãnh con, hoặc con cái bảo lãnh cha mẹ, ngoài ra không chấp nhận xét duyệt bất kỳ mối quan hệ nào khác.

Vì vậy, nếu người thân của bạn là anh chị em, hay cô, dì, chú, bác,…thì cũng sẽ không được xét duyệt visa Đài theo diện thăm thân này. Nếu có người thân ở Đài Loan mà không thuộc điều kiện theo quy định trên, thì bạn vẫn có thể sang Đài theo diện visa du lịch. Visa du lịch Đài Loan có yêu cầu dễ dàng hơn, chỉ cần bạn chứng minh được công việc và tài chính thì đã có thể hoàn tất thủ tục xin visa để nhập cảnh Đài Loan rồi.

Một trong những diện visa Đài Loan thì visa Đài diện thăm thân là diện visa khó xin nhất, với nhiều quy định ràng buộc phức tạp.

Visa Đài diện thăm thân chỉ cho phép những trường hợp sau được xin visa: ba mẹ với con cái, con cái với cha mẹ và những người thân có mối quan hệ ràng buộc chắc chắn, rõ ràng. Do đó mà trường hợp của bạn, chỉ là bạn bè bạn sẽ không thể xin được visa Đài theo diện này. Vì vậy bạn không thể xin được visa thăm thân trong trường hợp này.

Diện visa thăm thân Đài không có nghĩa là bạn có người thân, người quen bên đó là có thể xin được visa. Mà bắt buộc người thân của chị phải có mối quan hệ ràng buộc, ruột thịt chẳng hạn như: ba mẹ với con cái, con cái với cha mẹ và anh chị em với nhau. Chỉ là bạn bè thì không thể xin visa theo diện thăm thân được. Do vậy, theo quy định trên, để được công nhận đủ điều kiện xét visa thăm thân Đài, thì bạn phải chứng minh được mối quan hệ của mình với người thân ở Đài Loan, tùy theo từng mối quan hệ mà hồ sơ sẽ được xét duyệt dễ hay khó.  Ý nghĩa thư mời sang thăm thân Đài Loan

Trong phần hồ sơ yêu cầu của visa thăm thân Đài đòi hỏi bạn phải có thư mời của người thân bên Đài Loan, thật sự đây chỉ là yếu tố cần chứ chưa đủ để chị có thể có được visa Đài. Chính vì vậy mà có thư mời cũng chưa chắc bạn xin được visa thăm thân mà còn phải dựa vào nhiều yếu tố khác như: công việc của người thân của bạn bên Đài Loan thế nào? Chỗ ở ra sao? Người thân của bạn đi định cư hay đi lao đông? Đã có thẻ cư trú chưa?,….Khi người thân của bạn ở Đài Loan đáp ứng đầy đủ những yêu cầu đó thì tùy vào từng trường hợp mà hồ sơ của bạn có tỷ lệ đậu cao hay thấp.