Hướng dẫn cách xin visa du lịch Nhật Bản cho người lớn tuổi

Hướng dẫn cách xin visa du lịch Nhật Bản cho người lớn tuổi

Hướng dẫn cách  xin visa du lịch Nhật Bản cho người lớn tuổi

Người lớn tuổi và đã nghỉ hưu xin visa du lịch Nhật Bản là điều hoàn toàn có thể vì Đại Sứ Quán Nhật Bản không giới hạn độ tuổi đối với đương đơn Việt Nam, cộng thêm lợi thế mức độ bỏ trốn để làm việc bất hợp pháp tại đây là hoàn toàn không có. Nói như vậy cũng không hẳn xin là đậu, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ hồ sơ đầy đủ để quá trình xin visa trở nên thuận lợi hơn.

Hướng dẫn cách xin visa du lịch Nhật Bản cho người lớn tuổi - Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888

Quy trình xin visa du lịch Nhật Bản dành cho người cao tuổi như thế nào?

Bước 1: Hoàn thiện hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản

Hồ sơ xin visa bao gồm:

- Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng ( 1 bản photo và bản gốc để đối chiếu )

- Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin và ký tên: Mẫu đơn có thể download tại đây. Mẫu đơn chỉ có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.

- Ảnh chân dung 45mm x 45mm chụp trong trong 6 tháng trở lại. Cần có 2 tấm: 1 tấm dán vào Đơn xin visa, 1 tấm kẹp chung vào hồ sơ để làm visa.

- Chứng minh tài chính: Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 5.000 USD) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.

* Trong trường hợp người con muốn chi trả chuyến đi cho bố mẹ thì cần làm giấy bảo lãnh tài chính cho bố mẹ như vậy tỷ lệ đậu sẽ cao hơn.

- Sổ hưu trí ( nếu có )

- Chứng minh ràng buộc : ràng buộc quan hệ gia đình ở Việt Nam

Trên đây, là những giấy tờ cơ bản, theo khuôn mẫu và là quy định từ Lãnh sứ quán Nhật Bản. Nhưng với từng này giấy tờ là chưa đủ, khả năng rớt lên đến 80%. Vì vậy, ngoài những giấy tờ trên đây bạn cần cung cấp thêm một số giấy tờ phụ khác nữa. Tuy không phải là giấy tờ bắt buộc. Nhưng theo kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản cho khách hàng của mình trong 15 năm qua thì không thể thiếu. Phần này, những bạn tự làm có thể chuẩn bị để tăng tỷ lệ đậu hoặc bỏ qua nếu tự tin với hồ sơ của mình.

- Bản in xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn. Trong trường hợp bạn ở nhờ người quen hay ở homestay, bạn nên cung cấp chính xác địa chỉ nơi ở và số điện thoại liên lạc trong phần lịch trình.

- Lịch trình chi tiết: theo từng ngày cho chuyến đi của mình.

Bước 2: Nộp hồ sơ và đóng phí tại Lãnh sự quán

Sau khi chắc chắn đã hoàn thiện hồ sơ thì mới đi nộp vì Lãnh Sứ Quán sẽ không tiếp nhận hồ sơ bị thiếu.

- Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán).

Buổi sáng : từ 8h30 đến 11h30

- Thời gian trả kết quả Visa: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán)

Buổi chiều : từ 1h30 đến 4h45

Bước 3: Chờ kết quả và phỏng vấn (nếu có)

Các buổi chiều trong tuần từ thứ 2 tới thứ 6 chỉ để trả kết quả visa. Nhân viên Lãnh Sự Quán sẽ nhận hồ sơ và trả về giấy hẹn một tuần sau lên lấy visa. Trên giấy hẹn có ghi rõ trong trường hợp không cấp, hoặc cần bổ sung giấy tờ Lãnh sứ quán sẽ liên lạc để thông báo trước ngày hẹn trả kết quả. Do đó nếu sau 5h chiều trước ngày hẹn kết quả bạn không “được” gọi điện thì 100% là visa bạn xin đã thành công.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản

>> Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP HCM

+ Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

+ Tel: +84-8-3933-3510

+ Fax: +84-8-3933-3520

>> Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội

+ Địa chỉ: 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội

+ Tel: 84-4-3846-3000

+ Fax: 84-4-3846-3043

Lưu ý: Bạn nên lưu ý là đại sứ quán Nhật Bản (tại Hà Nội) sẽ chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu từ Gia Lai, Bình Định trở ra, và lãnh sự quán Nhật (tại TP. Hồ Chí Minh) chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào. Nếu bạn không đúng khu vực, bạn cần nộp thêm giấy chứng nhận tạm trú do công an phường cấp hoặc hộ khẩu KT3.

Thời gian xử lý: 5 ngày kể từ ngày nộp đơn xin (có trường hợp cần thời gian xem xét nhiều hơn 5 ngày.

Lệ phí xin visa du lịch Nhật Bản

Đóng phí:

– Visa hiệu lực 1 lần: 550.000 VNĐ

– Visa hiệu lực nhiều lần: 1.090.000 VNĐ

Lưu ý: Đây là thông tin mới 2017. Tuy nhiên nó vẫn có thể thay đổi tùy thời điểm nhưng không nhiều. Khi bạn tới nộp hồ sơ thì sẽ biết chính xác.

 

Lượt tham khảo: 186

Date:

Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888 - Hướng dẫn cách xin visa du lịch Nhật Bản cho người lớn tuổi
Hướng dẫn cách xin visa du lịch Nhật Bản cho người lớn tuổi Hướng dẫn cách  xin visa du lịch Nhật Bản cho người lớn tuổi