Điều kiện xin visa công tác Đài Loan hiệu lực trong 02 năm là gì?

Điều kiện xin visa công tác Đài Loan hiệu lực trong 02 năm là gì?

Tôi có hợp tác làm ăn với một công ty ở Đài Loan, tôi rất thường xuyên qua bên đó để bàn công việc, tham khảo thị trường cũng như kiểm soát quy trình. Vì thế tôi muốn xin visa Đài Loan lâu dài để thuận tiện cho việc đi lại của mình mà không cần mỗi lần đi lại phải xin mới. Á Châu cho tôi hỏi điều kiện xin visa loại này như thế nào? Và có hiệu lực trong bao lâu? (Tuấn Kiệt – Hồ Chí Minh)

Đáp: Chào anh Tuấn Kiệt,

Visa công tác Đài Loan thường có hiệu lực nhiều lần nhưng được cấp trong thời gian khá ngắn, và thời gian lưu trú cũng ngắn chỉ trong 30 ngày. Hiện tại, có loại visa công tác Đài Loan hiệu lực trong vòng 02 năm, tuy nhiên để xin được visa loại này thì anh cần phải chứng minh được công ty của mình là một công ty lớn. Và anh đang giữ một chức vụ quan trọng trong công ty đó như: Chủ quản, người phụ trách, giám đốc,..thì lãnh sự Đài Loan mới có thể cấp visa hiệu lực 02 năm cho anh.

Nếu anh đáp ứng được điều kiện ở trên thì anh có thể nộp hồ sơ để xin visa công tác Đài loan hiệu lực nhiều lần trong vòng 02 năm với những giấy tờ như sau:

  1. Đơn xin visa (Download đính kèm) điền đầy đủ thông tin và in ra
  2. Giấy phép đăng ký kinh doanh
  3. Giấy báo thuế của công ty hoặc các giấy tờ thủ tục thông quan
  4. Giấy chứng nhận đang làm việc tại công ty và hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm
  5. Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng bản chính và photo

Ngoài điều kiện ở trên thì anh cần đáp ứng được yêu cầu là chưa từng lưu trú quá hạn tại Đài Loan hoặc bị từ chối visa. Sau khi được cấp visa thì anh sẽ được nhập cảnh vào Đài Loan bất cứ lúc nào trong vòng 02 năm hiệu lực với thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày.

Lệ phí: Lệ phí cho loại visa thị thực nhiều lần này là 100USD (xét duyệt trong vòng 5 – 10 ngày làm việc). Nếu anh muốn làm nhanh thì lãnh sự sẽ thu thêm 50USD tức là 150USD và xét duyệt trong khoảng 2-3 ngày.

Chúc anh thành công! Nếu có khó khăn hay cần sử dụng dịch vụ của Á Châu để hoàn thiện hồ sơ của mình và tiết kiệm thời gian thì anh có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất, nhanh nhất.

HOTLINE: 0988.011.249

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *