DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Chờ xét duyệt Visa kết hôn Úc thì có về Việt Nam được không?

Hỏi: Em và chồng kết hôn với nhau nhưng hiện chưa có visa tạm trú. Tuy nhiên visa học sinh em vẫn còn hiệu lực. Trong thời gian này em và chồng muốn về Việt Nam chơi nhưng một số người bảo rằng vì em chưa có visa tạm trú nên không về được. Á Châu cho em hỏi là trường hợp của em có được về Việt Nam hay không hay phải chờ xin visa tạm trú xong mới về. Em cám ơn nhiều trước ạ. (Kiều Mai – Canberra).

Đáp:

Chào Kiều Mai.

Đáp:

Chào Kiều Mai,

Khi Kiều Mai nộp hồ sơ xin định cư theo diện kết hôn mà vẫn còn visa sinh viên thì Bộ Di Trú cấp cho bạn visa tạm thời loại A để cho Kiều Mai hợp pháp tại Úc trong khi chờ đợi xét duyệt.

Nếu visa sinh viên của bạn hiện tại vẫn còn hiệu lực thì bạn không cần phải xin visa nào khác để về Việt Nam chơi cả vì visa sinh viên của bạn được phép xuất/nhập cảnh.

Bạn cũng cân nhắc một điều rằng nên báo cho Bộ Di Trú nếu bạn đã chấm dứt việc học vì có sự thay đổi trong tình trạng hôn nhân để tránh việc Bộ Di Trú hủy visa của bạn vì không đi học nhé.

Trường hợp giả định không còn visa sinh viên nữa thì bạn ấy vẫn có thể về Việt Nam nhưng lúc đó phải làm thủ tục xin visa Bridging loại B nhé.

Chúc Kiều Mai có một chuyến thăm quê có nhiều kỷ niệm đẹp.

Đánh giá bài viết