Có cần giấy phép của nhà trường khi xin visa du lịch Đài Loan cho trẻ em vào mùa hè không?

Có cần giấy phép của nhà trường khi xin visa du lịch Đài Loan cho trẻ em vào mùa hè không?

Hè là thời điểm nhiều người dành thời gian nghỉ dưỡng dưỡng với gia đình của mình. Nhiều gia đình chọn du lịch Đài Loan hoặc các quốc gia khác thường hay thắc mắc về hồ sơ xin visa cho con của mình, trong đó liên quan tới giấy xin phép. Vậy có cần giấy xin phép của nhà trường khi xin visa du lịch Đài Loan cho trẻ em vào mùa hè không?

Thông thường, trong một bộ hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan cho trẻ em, Đại sứ quán/Lãnh sự quán sẽ yêu cầu bạn cung cấp đầy đủ các giấy tờ như:

1. 2 hình : 4 x 6, phông trắng, chụp trong vòng 6 tháng gần nhất

2. Hộ chiếu GỐC: đã ký tên, còn hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trắng

3. Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân (nếu có) và giấy khai sinh (bản sao có công chứng)

4. Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương (không quá 6 tháng)

5. Tờ khai xin visa đi du lịch (theo mẫu)

6. Booking vé máy bay Đài Loan khứ hồi

7. Lịch trình chi tiết chuyến du lịch Đài Loan.

8. Bản gốc thẻ học sinh, sinh viên hoặc giấy xác nhận của nhà trường (ghi rõ tên trường, địa chỉ, đang tham gia ngành học gì, đã học tại trường được bao lâu) + Giấy đồng ý của nhà trường cho nghỉ đi du lịch.

9. Nếu trẻ em dưới 18 tuổi mà không đi cùng với cha mẹ thì phải có giấy đồng ý của cha mẹ cho phép trẻ đi du lịch cùng với người khác. Chữ ký của cha mẹ phải được chính quyền địa phương xác nhận (bản gốc)

Tuy nhiên, mọi chuyện sẽ chẳng có vấn đề gì nếu chuyến du lịch rơi vào mùa hè, khi mà nhà trường cho các em nghỉ học 3 tháng. Nhiều bậc phụ huynh sẽ có thắc mắc vào mục số (8) trong bộ hồ sơ, sẽ làm sao để xin Giấy đồng ý của nhà trường cho nghỉ đi du lịch?

Nếu rơi vào trường hợp như vậy, các bạn cần lưu ý như sau: Nếu gia đình muốn đưa bé đi du lịch vào dịp hè, thì vẫn phải cần xin giấy phép của nhà trường. Giấy này là giấy xác nhận thông báo nghỉ hè từ nhà trường, khi trường chính thức bước vào thời gian nghỉ hè. Mặc dù giấy xác nhận nghỉ học của trường chỉ là một thủ tục nhỏ, nhưng nó có phần mang tính chất quyết định không kém, nếu không có giấy xác nhận này thì hồ sơ của bé sẽ khó được xét duyệt.

Ngoài ra bạn cũng cần tham khảo thêm nhiều thông tin để bộ hồ sơ mình trở nên mạnh hơn, tỉ lệ đậu visa cao hơn để kế hoạch vui chơi của gia đình diễn ra suông sẻ và sử dụng dịch vụ xin visa du lịch Đài Loan uy tính cũng là một cách an toàn để bạ có thể yên tâm hơn về mặt thủ tục giấy tờ này.

Nếu bạn đang có bất kì thắc mắc hoặc cần hỗ trợ trong quá trình xin visa có thể liên hệ với Á Châu qua đường dây nóng: 0988.011.249 để được tư vấn và hỗ trợ. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp giúp ích được cho bạn cho chuyến du lịch sắp tới của gia đình.

Đánh giá bài viết

Visa Á Châu – Vận hành bởi

Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, P12, Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline: 0988.011.2490988.011.249

Email: lienhe@achau.net

www.achau.net - www.tanvanlang.com - www.visatop.vn

icon youtubeÁ Châu Visa - - icon tiktokTân Văn Lang

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *